Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Chọn nghề -> Danh ngôn về công việc

Danh ngôn về công việc

1. Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh.
(Amelia Earhart)

2. Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc.
(Frank Tyger)

3. Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.
(Frank Tyger)

4. Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.
(William James)

5. Để chữa trị căn bệnh lo lắng, công việc tốt hơn rượu whiskey.
(Ralph Waldo Emerson)

6. Con người sẽ nhẹ nhõm và vui vẻ khi dồn tâm sức vào công việc và nỗ lực hết mình; nhưng điều anh ta đã nói hay đã làm sẽ không cho anh ta sự yên bình.
(Ralph Waldo Emerson)

7. Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá. Và cách duy nhất để làm điều đáng giá là yêu điều mình làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng thỏa hiệp. Cũng giống như tất cả mọi điều thuộc về con tim, bạn sẽ biết khi nào bạn tìm thấy nó. Và, cũng giống như những mối quan hệ tuyệt vời, nó chỉ trở nên tốt hơn cùng với thời gian. Vì vậy hãy tiếp tục tìm kiếm cho tới khi tìm thấy nó. Đừng thỏa hiệp.
(Steve Jobs)

8. Cũng giống như có ăn thì mới ngon miệng, công việc đem lại cảm hứng, nếu cảm hứng không cảm nhận được ngay từ đầu.
(Igor Stravinsky)

9. Tôi tìm thấy lạc thú lớn nhất, và cũng như phần thưởng, nằm trong công việc vượt qua điều mà thế giới gọi là thành công.
(Thomas Edison)

10. Các bạn hãy tiếp tục làm đi và làm những gì mà các bạn cho là đúng. Nếu như có vấp phải sai lầm, các bạn hãy rút ra bài học cho mình, đừng nên vấp phải một sai lầm những hai lần.
(Morita)

11. Dù làm một việc gì anh cũng phải cố gắng làm hơn cái mà người ta mong chờ ở anh. Đó là bước đầu để tiến đến một sự nghiệp lớn.
(H.N.Casson)

12. Đừng bao giờ nên lo toan vào một công việc mà mình không chắc chắn, không đóng vai chủ động. Thà làm một việc nhỏ có lợi hơn là theo đuổi một công việc lớn lao không đâu.
(Lord Beaverbrook)

13. Người nào bỏ những công việc “nhất dụng thường hành”, chỉ chăm làm những việc kỳ dị quái gở để lòe thiên hạ, thì cũng chẳng khác nào người thợ chỉ vẽ ma, vẽ quỷ, nghĩa là tránh cái khó mà làm cái dễ vậy.
(Chiến quốc sách)

14. Nếu bạn chưa thấy được hết ý nghĩa của việc sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để giải quyết, bạn sẽ bị quay cuồng bởi những bận rộn không đâu và đến cuối ngày bạn sẽ chẳng giải quyết được gì cả.
(Helen Gurley Brown)

15. Phải biết làm nảy nở sức mạnh của ý chí để đủ sức vượt qua mọi khó khăn, để khỏi bị đời đánh bạt. Có một cách hay để luyện chí là phải thích thú công việc mình làm, nếu đó là một việc đáng làm.
(H.N.Casson)

16. Phải đặt cho mình một mục tiêu đã được chọn. Anh khỏi đi lạc hướng, anh chỉ cần tiến thẳng theo hướng đã nhắm. Không một người nào đã từng đạt đến địa vị cao sang trong xã hội này mà khi xuất thân không có đặt một mục tiêu. Khi đã thành công phần nào, ý chí anh càng thêm mạnh.
(H.N.Casso)

17. Người bất hạnh là người không biết mình sẽ làm gì, là người không có việc gì để làm và là người không chịu làm gì.
(Thomas Carlyle)

Danh ngôn về công việc

18. Biết rõ và làm tốt công việc duy nhất là tạo nên một sự phát triển vượt bậc, còn hơn là làm nửa vời hàng trăm việc.
(Goethe)

19. Công việc là cái thú của cuộc sinh tồn. Đời sống không mục đích, đời sống không gắng gỏi thì thật là tẻ nhạt. Sự lười biếng đem đến sự rã rượi, sự rã rượi sinh ra sự chán chường.
(Amiel)

20. Điều kiện chắc chắn cho hạnh phúc là sự làm việc, một công việc thích hợp mà người ta tự do lựa chọn, một công việc lao lực mang lại sự ăn ngon ngủ yên.
(L.Tolxtoi)

21. Điều kiện quan trọng nhất để thành công là yêu công việc của mình, như vậy tuy làm hàng giờ mà vẫn có cảm tưởng mình chỉ giải trí.
(David M.Goodrich)

22. Một tháng ngồi trách móc làm sao bằng một giờ làm việc. Giờ ấy làm cho lòng ta nhẹ và túi ta nặng.
(B.Franklin)

23. Sung sướng thay người nào kiếm được việc hợp với mình. Bấy nhiêu cũng đủ rồi, không cần gì hơn nữa.
(Thomas Carlyle)