Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ngờ vực vô cớ -> Để "chữa bệnh" hay ghen cho chàng

Để "chữa bệnh" hay ghen cho chàng

Nếu yêu phải một anh chàng hay ghen và thường xuyên bị “đánh ghen” thì chắc hẳn bạn sẽ rất đau đầu. Phải làm gì để “chữa bệnh” hay ghen cho chàng đây?

1. Ngọn nguồn cơn ghen?

Đầu tiên, bạn hãy cố gắng tìm hiểu gián tiếp hoặc trực tiếp qua chàng xem lý do mà chàng ghen là ở đâu, với ai, cụ thể là chuyện gì? Bạn chỉ giải quyết được mọi thứ khi mà bạn biết rõ về nó mà thôi.

Hãy để ý xem, chàng ghen vì thực sự quan tâm đến bạn, vì tình cảm chân thật của mình và lo sợ cho mối quan hệ này, hay chàng ghen chỉ vì… ghen? Nghĩa là, chàng ghen chỉ để thể hiện mình là đàn ông, để ra oai, và mọi thứ không xuất phát từ trái tim mà từ lòng sĩ diện.

 

Để "chữa bệnh" hay ghen cho chàng 1
 

2. Giải tỏa cơn ghen hiện tại

Điều cấm kị nhất lúc này chính là cãi vã rồi to tiếng với nhau, nó cũng chỉ như “đổ thêm dầu vào lửa” mà thôi. Vì với tâm trạng lúc đó chàng sẽ không bao giờ tin những lời bạn nói và cho rằng bạn đang bao biện. Cách khéo léo nhất là đợi chàng nguôi ngoai và giải thích cho đến khi chàng hiểu rõ mọi thứ.

Nếu bạn im lặng và bỏ mặc cho mọi thứ đến đâu thì đến, thì cơn ghen trong chàng thậm chí không nguôi đi mà tình trạng còn tệ hơn nữa, vì chàng nghĩ im lặng là thừa nhận, giữa hai bạn sớm hay muộn cũng sẽ tồn tại lỗ hổng.

3. Công khai mọi thứ

Bạn chẳng có gì khuất tất, thế nên, ngại ngần gì mà không công khai mọi mối quan hệ của mình cho chàng biết? Mọi sự thẳng thắn đều cần thiết trong lúc này. Thêm nữa, hãy thường xuyên chia sẻ những chuyện xảy ra trong cuộc sống cho chàng cùng nghe, rằng hôm nay chuyện gì đã xảy ra, bạn gặp ai và làm gì. Nhưng nhớ rằng, đó sẽ là những lời kể theo kiểu tâm sự, chứ không phải là một bản báo cáo theo kiểu chàng quản thúc mình.

 

Để "chữa bệnh" hay ghen cho chàng 2
 

4. Củng cố niềm tin

Điều này cần thiết với cả hai người, chứ không riêng mình chàng. Hãy thể hiện cho chàng biết rằng mọi thứ đang rất tốt, và khiến chàng tự tin vào tình cảm của cả hai. Đồng thời, hãy giúp chàng tự tin vào chính bản thân mình. Suy cho cùng, sự ghen tuông bắt nguồn từ việc tự ti rằng đối phương luôn nằm ngoài “vòng tay” của mình, nên luôn có khát khao muốn chiếm hữu. Chính vì thế, các bạn cần củng cố niềm tin cho nhau để mối quan hệ ngày càng bền vững, nhờ đó, chàng cũng sẽ dần dần trị được thói ghen tuông của mình.

Thực ra, ghen không xấu, điều quan trọng là ghen như thế nào thì “đủ”? Chàng hay ghen, nhưng nếu sự ghen tuông đó bắt nguồn từ tình cảm thật thì sẽ không khó khăn để “chữa bệnh” cho chàng đâu. Còn nếu bản chất ghen đã như “thấm vào máu”, luôn làm bạn thấy mệt mỏi và khó thở, thì thay vì cố gắng thay đổi, bạn hãy dũng cảm xem xét lại con người chàng, rằng đó có phải người xứng đáng để mình yêu hay không?

Theo Thùy Dung / Trí Thức Trẻ