Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Vận may -> Để luôn được may mắn trong cuộc sống

Để luôn được may mắn trong cuộc sống

Trong cuộc đời, nhiều khi chúng ta thấy có những người luôn gặp may mắn như: thuận lợi và thành đạt trong sự nghiệp hay làm giàu một cách dễ dàng... trong khi có nhiều người luôn gặp rủi ro, thất bại. Và chúng ta cho rằng đó là sự may mắn?

Có những may mắn ngẫu nhiên, ấy là khi bạn trúng xổ số hay tình cờ bắt được một kho báu... và con số này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn may mắn do chính con người tạo ra, đó là khi người đó nắm bắt được một cơ hội và phát triển nó lên bằng trí tuệ và sự khôn ngoan. Công thức của sự may mắn đây chính là sự quyết đoán, nhạy cảm và khả năng ứng biến linh hoạt. Để luôn gặp được ngôi sao may mắn, hãy tham khảo những lời khuyên mà các nhà tâm lý học dành cho bạn:

1. Dám lao vào thử thách, sẵn sàng chấp nhận rủi ro một cách có lý trí, có tính toán từ trước.

Cần biết phân biệt giữa sự gan dạ và liều lĩnh. Những người thành công luôn có trực giác nhạy bén để biết đâu là việc cần làm. Họ thường hơi liều so với những người khác, nhưng đó là sự liều lĩnh có tính toán bởi trực giác của họ đã báo trước về sự thành công.

2. Biến một bài toán hóc búa thành dịp may hiếm có

Người thành công là người không dễ đầu hàng dù hoàn cảnh khó khăn đến mấy. Với họ, ""cái khó ló cái khôn"", để đạt được thành công trước hết phải biết chấp nhận thử thách.

3. Biết tiến, biết lui và thay đổi khi cần thiết

Nhiều người khi gặp thất bại thường đổ cho mình không may hoặc do số mệnh mà không biết rằng để thành công người ta cần phải biết nhìn xa trông rộng, thậm chí dù đang thành công cũng cần đề phòng những biến động có thể xảy ra. Cần biết tiến, biết lui, biết dừng lại và rẽ sang ngã khác khi cần thiết. Khả năng nhìn thấy được sự hiểm nguy là rất cần thiết, không nên ôm khư khư bất cứ cái gì nếu tiên đoán là nó sẽ đến hồi bế tắc.

4. Luôn để tâm đến công việc

Không nên phó mặc công việc cho người khác dù nó đã được giao cho một người đáng tin cậy trông nom. Người sáng suốt luôn coi công việc là một sở thích và họ sẽ tiếp tục thành công.

5. Hãy luôn vui vẻ, cởi mở với mọi người

Người may mắn và thành đạt thường là những người luôn vui vẻ, cởi mở với mọi người. Từ sự niềm nở, nhiệt tình, có những sự gặp gỡ vô tình giúp họ thành công mà lúc giao thiệp họ cũng không hề nghĩ tới.


nguồn : http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/De-luon-duoc-may-man-trong-cuoc-song/62098591/111/