Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Không được thừa nhận -> Để tìm lại niềm vui trong công việc

Để tìm lại niềm vui trong công việc

Bạn nên nghĩ xem mình thích việc gì, thích điều gì và cố gắng nghĩ đến nó, tìm cách đưa những điều mình thích vào công việc hằng ngày. Khi nhìn vào những gì mình thích, bạn sẽ cảm thấy phấn khích hơn, niềm vui cũng vì thế mà nhanh chóng trở lại.

Mỗi ngày đến công ty, bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với công việc. Mọi niềm vui và đam mê thuở nào giờ đã nguội tắt, như đã bị ai đánh cắp niềm vui mỗi khi nghĩ đến công việc.

 

 

 

Điều bạn muốn là nhanh đến cuối tuần, và khi ngày nghỉ sắp hết, bạn lại chán chường khi nghĩ đến một tuần mới. Đây là lúc bạn cần khởi động lại bản thân, tìm lại niềm vui trong công việc cho mình:

Những gợi ý sau sẽ giúp bạn biết cách lấy lại cân bằng trong cuộc sống:

- Lạc quan

Hơn nữa, dù công việc nhàm chán, bạn cũng nên nghĩ đến môi trường làm việc với những đồng nghiệp thân thiện, vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Đó cũng là yếu tố thuận lợi để bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi ngày đến công sở.

- Học hỏi

Nếu những suy nghĩ lạc quan chưa đủ để bạn lấy lại tinh thần, bạn nên tham gia các khóa học liên quan đến công việc, tiếp cận những điều mới mẻ. Điều đó khiến bạn tự tin, thoải mái và phấn khởi hơn để bắt tay vào công việc.

Thậm chí, bạn có thể đề nghị sếp giao thêm những phần việc khác hoặc chuyển bạn sang bộ phận mới, sự thay đổi đó sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui mỗi khi đến công ty.

- Mở rộng các mối quan hệ

Nơi làm việc không có nhiều cơ hội tiếp cận, giao lưu mở rộng các mối quan hệ, bạn có thể tham gia những buổi dã ngoại cùng bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí chủ động tổ chức những buổi liên hoan với sếp ở các chi nhánh khác.

Gặp gỡ mọi người, tiếp thu nhiều quan điểm, ý tưởng tiến bộ sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống thú vị hơn.

- Thử thách bản thân

Đôi khi, phải biết đặt mình vào những việc khó khăn hơn, thử thách cao hơn để phấn đấu. Bạn có thể trao đổi thẳng thắn với sếp, đề nghị sếp giúp đỡ, tạo cơ hội cho bạn phát triển bản thân, cũng là tìm lại tình yêu và niềm đam mê công việc.

- Cân bằng mọi việc

Bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc, không có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình, bạn bè, lúc này, bạn nên sắp xếp lại công việc theo thứ tự ưu tiên nhất định. Việc sắp xếp công việc khoa học giúp bạn có những khoảng thời gian thư giãn, lấy lại tâm trạng thoải mái.

Tất nhiên, ai cũng có lúc bận bù đầu với công việc, phải làm ngoài giờ hay đi làm vào ngày nghỉ, nhưng phải làm sao để điều đó không xảy ra thường xuyên bởi dù kiếm được nhiều tiền nhưng lại không biết chi tiêu vào lúc nào, dần dần, bạn sẽ mệt mỏi, chán nản.

Hải Như