Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ngờ vực vô cớ -> Để tránh ghen tuông vô cớ

Để tránh ghen tuông vô cớ

Dân trí Ghen tuông là gia vị để tình yêu thêm đậm đà nhưng ghen vô cớ, ghen mù quáng lại giết chết tình yêu. Sau đây là 4 lời khuyên giúp bạn vượt qua cơn ghen một cách thông minh.

1. Thừa nhận rằng mình đang ghen

Thông thường khi ghen, bạn cảm thấy xấu hổ và tìm cách giấu giếm cảm xúc của mình nhưng phủ định cảm xúc chỉ càng làm ta trở nên bối rối và khó chịu. Sự thật rằng ghen chỉ là cảm giác tự nhiên của con người, xảy đến khi bạn bất an, buồn bã hoặc cô đơn. Bởi vậy mỗi khi cảm thấy ghen, bạn hãy tự nhủ với mình rằng đây chỉ là một phản ứng bình thường và có thể đối phó với nó.

2. Tìm ra nguyên nhân khiến bạn ghen

Để đối phó với sự ghen tuông, bạn phải tìm ra nguyên nhân mà bạn ghen. Đó có thể là do người ấy không dành cho bạn đủ thời gian và sự chú ý hoặc tỏ ra quan tâm tới một ai đó một cách thái quá. Việc lý giải cơn ghen có thể khó khăn nhưng là điều cần thiết để phân tích xem bạn ghen xuất phát từ trí tưởng tượng hay dựa trên những bằng chứng xác thực. Từ đó bạn cũng nhận ra cách phản ứng của bản thân và kiểm soát những cơn nóng giận của mình một cách tốt hơn.

3. Trao đổi với đối phương

Đôi khi việc tìm kiếm nguyên nhân và giải pháp là điều quá khó đối với bạn, những lúc như vậy hãy trực tiếp nói với đối phương và nhờ sự giúp đỡ. Việc trò chuyện và nói ra cảm xúc của mình có thể không hề dễ dàng gì nhưng nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn gấp nhiều lần. Giao tiếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp duy trì tình yêu đôi lứa và có được hạnh phúc thực sự trong tình yêu.

4. Nhắc nhở bản thân rằng bạn vô cùng tuyệt vời

Người ta thường ghen khi cảm thấy thua kém về một mặt nào đó như không biết nấu ăn, không hài hước, không kiếm được nhiều tiền. Những lúc như vậy bạn hãy học cách yêu mến con người mình cả bên trong lẫn bên ngoài. Hãy nhớ lại lần đầu hẹn hò, nhớ lại lý do tại sao người ấy bắt đầu hẹn hò với bạn. Đó có thể là vì bạn chu đáo và ngọt ngào hoặc nụ cười của bạn vô cùng đẹp. Cuối cùng, đừng quên bày tỏ tình cảm của bạn và nỗ lực để ngày càng đẹp hơn trong mắt đối phương.

Trà Xanh
Theo EDF