Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Thiếu quyết đoán -> Do dự...

Do dự...

Cuộc sống đôi khi đưa đẫy ta đến những nhân duyên bất ngờ và khiến ta phải đứng trước những chọn lựa có thể tạo ra khúc quanh mới cho cuộc đời mình .Vì không biết rõ khúc quanh ấy sẽ như thế nào , nên ta phải luôn cân nhắc kỹ càng để không quyết định lầm lẫn và đáng tiếc .

( Ảnh minh họa.)

Tuy nhiên có khi đã biết rất rõ giá trị đích thực của con đường mình đi ,nhưng ta vẫn không thể quyết định được vì ta không vượt qua nổi những hạn chế của chính mình .Có thể vì nhút nhát không đủ niềm tin vào bản thân , nên ta lo sợ mình sẽ chọn sai hay không đủ sức ứng phó để cuối cùng phải chịu nhiều tổn thất .Cũng có khi vì lòng tham , muốn bắt cá 2 tay , nên ta không nở buông bỏ cãm xúc tốt mà mình cũng rất yêu thích .Lẽ dĩ nhiên khi đứng trước sự lựa chọn mà cả 2 đều là đối tượng ta yêu thích thì ta phải chấp nhận có sự phân vân . 

Đó thật sự là 1 cuộc chiến mà ta phải dùng tới thái độ hy sinh mới giải quyết được .Nhưng nếu tình thế bắt buộc mà ta vẫn cứ ngập ngừng , do dự thì năng lượng trong ta sẽ mau chóng bị thiêu hủy. Không những chẳng được gì mà còn bị mất trắng .

        NHÂN DUYÊN VỐN  THAY ĐỔI KHÔNG NGỪNG NHƯ 1 DÒNG NƯỚC CHẢY , PHÚT GIÂY SAU KHÔNG CÒN NHƯ PHÚT GIÂY TRƯỚC .

Thầm cảm ơn đất trời cho ta thêm 1 ngày nữa để sống , một ngày hoàn toàn tinh khôi mà ta có quyền đêm hết con người của mình ra để sống   Nếu ta cứ ngồi ỳ ra đó để phân tích so sánh , đắn đo toan tính thì ta sẽ bỏ lở rất nhiều cơ hội quý giá trong đời ... rồi ta sẽ hối tiếc. Đã bao lần ta giựt mình nhìn thấy tuổi xuân của mình đang lững lờ trôi qua....., nên cố dặn lòng cố gắng quay trở về chăm sóc lại tâm hồn để sống hài hòa và sâu sắc hơn . 

Ngày hôm qua ta còn vụng về trong khi nói năng - hành động hay suy tư , nên đã khiến cho ta và người ta thương đều không  có hạnh phúc.May mắn thay ta có thêm 1 ngày nữa để sửa chữa những lầm lỡ .

Ta sẽ bắt đầu 1 ngày mới bằng nụ cười tươi tắn trên môi sẽ đêm tới cho ta sức sống .Nụ cười sẽ giúp ta được sống với chính mình trong giây phút hiện tại ,vì khi cười thì mỗi suy tư không còn nữa ,nụ cười sẽ giúp ta gần gủi với người ta thương và với mọi người .

Sưu tầm.