Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hỏng thi -> Đừng buồn khi thi trượt, con trai

Đừng buồn khi thi trượt, con trai

Cố gắng lên con nhé, mẹ luôn tin tưởng dù học ở đâu, môi trường nào con cũng học tốt, nuôi dưỡng cho những ước mơ của mình thành hiện thực.

Con trai, vậy là con đã 15 tuổi rồi. 15 năm có bao nhiêu biến cố, ngay từ khi ra đời con đã là đứa trẻ yếu ớt, thiếu tháng, chỉ nặng có 1,8kg; chẳng có lồng kính như bây giờ, con chỉ có chậu than hoa để sưởi. Vậy mà môi con vẫn đỏ như tô son, da trắng, bé xinh như thiên thần. Com hay quấy đêm, hết ba tháng mới chịu ngoan. Lúc con hai tuổi mẹ để con ở với ngoại để hoàn thành ước mơ đại học, thoát khỏi cảnh vất vả như bà ngoại. Bố con luôn công tác xa nhà, cả tháng về thăm được một lần. Thương con biết bao nhiêu, đi học mẹ tiết kiệm từng đồng chỉ mong cuối tháng về với con, yêu cái má phính và ôm con ngủ trọn đêm.

Con lên sáu tuổi mẹ bắt đầu đi làm xa, nhìn dáng người bé tí của con mang theo cái cặp sách vào lớp một mẹ thương vô cùng. Rồi mẹ xin việc được ở gần nhà, lương thấp nên phải làm thêm tối ngày, mong có chút tiền làm nhà khang trang cho con ở. Từ ngày con tới trường đến nay mẹ chưa bao giờ phải gọi con dậy đi học vì con rất tự giác. Con luôn là học sinh ngoan, chăm chỉ và học giỏi nhất nhì lớp. Mẹ tuy vất vả nhưng thấy thật hạnh phúc và tự hào khi có con.

Con trai, chín năm học trôi qua, con luôn cố gắng và đạt thành quả nhất định. Trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 chuyên của tỉnh vừa qua con đã cố gắng, khi làm bài thi có chút sơ xuất nhưng mẹ luôn tin rằng năng lực của con còn hơn điểm số kia rất nhiều. Tuy điểm thi không quá cao nhưng con cũng lọt vào top 35 trong số học sinh sẽ đỗ lớp chuyên. Mẹ vui mừng và cũng thấp thỏm vì chưa có thông báo chính thức, và bởi con đứng thứ 35, vị trí nguy hiểm con nhỉ.

Thế rồi người ta báo có điểm phúc khảo của thí sinh, điểm sau phúc khảo đương nhiên cao hơn trước, vậy là con trai mẹ bị đẩy lùi xuống vị trí 36; mặc dù trước đó họ còn cách một khoảng cách khá dài. Trượt thi con có buồn không? Chắc là có nhưng mẹ đã chuẩn bị sẵn cho con một vị trí tốt hơn con số 35 kia, con luôn là số một trong lòng mẹ, mẹ chỉ buồn vì đi dạy học sinh trong khi con mình chẳng có thời gian để kèm cặp, chẳng giúp được gì cho con. Cố gắng lên con nhé, mẹ luôn tin tưởng dù học ở đâu, môi trường nào con cũng học tốt, nuôi dưỡng cho những ước mơ của mình thành hiện thực; không nhất thiết phải trường chuyên con nhỉ. Mẹ yêu con nhiều.

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1194617