Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cố chấp cực đoan -> Đừng cố ràng buộc nhau khi hôn nhân không hạnh phúc

Đừng cố ràng buộc nhau khi hôn nhân không hạnh phúc

Hôn nhân không hạnh phúc, muốn ly hôn tôi với người tình đã bàn nhau có thai để vợ tôi từ bỏ.

( Ảnh minh họa.)

Thân gửi anh Trần Bình Minh

Tôi có đọc được những lời tâm sự của anh trong bài viết Trai tân mắc bẫy gái nạ dòng, tôi thành thực muốn gửi tới anh một vài lời khuyên với tư cách là đàn ông và là người đã từng trải qua chuyện tương tự như thế. Nếu anh không muốn phải khổ về sau thì nên tham khảo câu chuyện của tôi.

Cách đây vài năm tôi cũng rơi vào tình cảnh giống như anh. Tôi không hề yêu nhưng với tính khí con trai mà như các cụ nhà mình vẫn bảo “mỡ để miệng mèo” nên tôi thoải mái yêu đương nhất là khi con gái họ không đòi hỏi gì. Thế rồi cũng như anh, đùng một cái cô ta nói có bầu và yêu cầu tôi có trách nhiệm. Ngày đó, tôi cũng băn khoăn, dằn vặt lắm. Mặc dù mình chưa có người yêu nhưng tình cảm thì lại không dành cho cô ấy, đó chỉ là mối quan hệ vui chơi qua đường thôi vậy mà phải cưới thì tôi sẽ khó mà hạnh phúc được. Thế nhưng mọi người xung quanh, gia đình, bạn bè lại cứ khuyên tôi dám làm dám chịu, lấy nhau về rồi sẽ yêu nhau hết chứ giờ bỏ đứa bé đi là tần nhẫn mà sinh nó ra không có bố cũng tội nghiệp. Đắn đo mãi cuối cùng tôi cũng đồng ý cưới cô ấy về làm vợ.

Nhưng thực sự tôi cưới trong trạng thái bị ép buộc nên chả hứng thú gì. Lấy nhau về, mặc dù vợ tôi cố gắng hết sức để chiều chồng nhưng tôi vẫn thấy chán. Dường như chuyện vợ chồng tôi chỉ thực sự tồn tại ở hoạt động chăn gối mỗi khi đêm xuống còn lại tôi không tìm thấy một chút đồng cảm nào với vợ cả. Lấy nhau vì tình yêu, hai bên tự nguyện, hạnh phúc đón chào cuộc hôn nhân bắt đầu mà về sống khi những mâu thuẫn, khó khăn xảy ra còn khiến cả hai chán ghét, nhạt nhẽo với nhau huống hồ là kiểu lấy như cố đấm ăn xôi như thế.

Hơn một năm sau đó tôi bắt đầu ngoại tình. Tôi rất yêu cô ấy, người mà tôi gặp sau này. Cô ấy cũng có hoàn cảnh gần giống với vợ chồng tôi. Hai người họ cũng không yêu, chỉ vì do gia đình mối lái, thấy ưng thuận nên đồng ý. Lấy nhau về họ sống cũng không hạnh phúc do bất đồng quan điểm nhiều cái. Nói chung, hai vợ chồng cô ấy cũng chỉ là cảnh đồng sàng dị mộng mà thôi.

Lúc đầu chúng tôi cũng chẳng nghĩ sẽ tiến xa, chỉ đơn giản là gần gũi bên nhau chia sẻ cùng nhau vì chán hạnh phúc gia đình mà thôi. Nhưng càng ở bên nhau chúng tôi càng cảm thấy cần nhau, càng cảm thấy cái tổ ấm mà mình đang có chẳng khác nào địa ngục giam hãm cuộc đời mình. Tôi và cô ấy chủ động nói chuyện với người kia về chuyện ly hôn. Khi tôi nói đang có tình cảm với người khác rồi, vợ chồng sống không hạnh phúc thì nên ly hôn, vợ tôi lại khăng khăng không chịu. Vợ tôi nói rằng cô ấy thấy chẳng có gì không hạnh phúc cả, hai vợ chồng vẫn sống bình thường, không đánh cãi chửi nhau thì có gì mà không hạnh phúc. Cô ấy nói tôi nên vì con mà quên thứ tình cảm kia đi. Còn người chồng kia lại nói rằng sẽ bỏ qua tất cả cho vợ chỉ cần cô ấy quay về là được.

Biết rằng sự thuyết phục dành cho hai người đó không thành, tôi và cô ấy quyết định bỏ mắc tất cả để đến với nhau. Chúng tôi thường xuyên không về nhà, công khai qua lại với nhau và cuối cùng là cô ấy có bầu. Đó là giọt nước cuối cùng khiến cho tham vọng giữ chúng tôi lại của hai người kia sụp đổ. Họ không thể chấp nhận được cảnh chúng tôi có con với nhau, đi lại công khai như thế nên đã chủ động từ bỏ. Chúng tôi đến bên nhau và sống hạnh phúc cho đến giờ.

Tôi đã thấy mình đúng khi bỏ vợ để đến bên người mình yêu dù sự việc bỏ vợ đó có thể hơi tàn nhẫn đôi chút. Giá mà ngày trước tôi dũng cảm không chịu cưới khi cô ấy có bầu thì giờ cũng đỡ khổ như vậy. Bởi thế tôi thành thật khuyên anh, không có tình  yêu thì đừng nên cưới. Vợ tôi ít tuổi hơn tôi, chưa từng có chồng mà tôi còn không thể chịu đựng nổi khi lấy trong hoàn cảnh miễn cưỡng như vậy huống hồ là trường hợp của anh. Cùng là đàn ông tôi hiểu, một khi đàn bà đã chủ động quyến rũ thì khó mà chống lại được vì thế anh bị cô ta gài bẫy cũng không có gì khó hiểu. Nhưng mà nếu giờ anh lấy cô ấy thì còn tệ hại hơn. Cô ta có chồng rồi, lại già hơn anh khi lây về anh sẽ thấy bất mãn lắm. Mà mình vốn đã mang tiếng đi cướp vợ người khác nhưng sống lại không hạnh phúc thì có phải mang hai cái nhục không.

Tốt nhất anh nên thẳng thắn với người phụ nữ đó. Trước đây hai người từng giao kèo với nhau chuyện không ràng buộc, níu kéo gì nhau trong mối quan hệ này thì giờ cứ thế mà làm. Cô ấy sinh con thì anh chịu trách nhiệm còn nếu không thì đó là vấn đề của cô ấy. Đừng cố đâm ăn xôi phải cưới người mình không yêu như vậy! Hi vọng anh sớm có quyết định chính xác cho mình!

Độc giả: Phạm Khải

Theo Eva


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ