Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hận đời -> Đừng để sự oán hận là cái giá phải trả của tình thương

Đừng để sự oán hận là cái giá phải trả của tình thương

Con cái là khúc ruột của cha mẹ nên việc thương con, yêu con là lẽ dĩ nhiên nhưng mà cách thể hiện tình yêu đó ra ngoài để con hiểu đã đúng chưa? Vì để cho con có một tương lai sán lạn, nhiều bậc cha mẹ đã đối xử với con rất nghiêm khắc và cái giá họ phải trả cho sự thành công của con cái quá “đắt” đó chính là sự oán hận của con cái họ. Vậy làm sao để vừa thể hiện tình yêu thương con để con hiểu và vừa dạy dỗ con đúng cách được? Đó là câu hỏi khó dành cho các bậc cha mẹ. Hiện nay với sự phát triển của khoa học ứng dụng có lẽ dịch vụ sinh trắc vân tay chính là giải pháp hữu hiệu cho câu hỏi khó này.

Phương pháp sinh trắc học vân tay là gì?

Sinh trắc học vân tay là ngành khoa học nghiên cứu sự liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ. Từ những nghiên cứu này, sinh trắc học vân tay sẽ cho chúng ta biết tất cả về một con người từ tính cách, sở thích đến tiềm năng trí tuệ, sức khỏe.

Tại sao lại nảy sinh sự oán hận giữa cha mẹ và con cái?

Cha mẹ nào cũng yêu thương con nhưng nhiều khi tình yêu đó đã trở nên cố chấp và bảo thủ, cha mẹ quá áp đặt và nghiêm khắc với con cái khiến chúng nảy sinh sự chống đối và thù hận. Để hóa giải được tình trạng này thì trước hết các bậc phụ huynh phải hiểu rõ nguyên nhân sâu xa của vấn đề, từ đó chúng ta mới có thể đưa ra những giải pháp triệt để.

                 Xem thêm: Làm sinh trắc vân tay ở đâu ?


Sinh trắc vân tay uy tín

Đừng để sự oán hận là cái giá phải trả của tình thương 

Từ khi trẻ được sinh ra, nhiều cha mẹ đã bắt đầu cho con nghe nhạc, nghe thơ để con nghe và học hỏi dần. Lớn lên đúng là con rất giỏi, con học thuộc được nhiều bài thơ dài, ngắn khác nhau từ khi mới hai, ba tuổi,… Thế nhưng thay vì sự khen ngợi để con có động lực tiếp tục học hỏi, phát huy thì thay vào đó cha mẹ lại luôn nói với những người khác rằng “Con em có gì đâu, lớn như vậy rồi mà vẫn bắt mẹ xúc cho ăn đấy, đúng là vô dụng” hay “Chị có con giỏi thế còn gì, chứ như con em là đồ bỏ đi”,… Cứ như vậy, trẻ ngày một lớn hơn nhưng mà cũng ngày một sợ hãi hơn. Trẻ sợ hãi bị người khác đánh giá, sợ hãi lời nói của người khác. Trẻ sẽ luôn sống vì người khác, luôn để ý xem người ta đang nói gì về mình mà không dám sống đúng với bản thân. Cứ như vậy, những lo lắng, sợ hại ngày càng tích tụ rồi cho đến một ngày đứa trẻ sẽ oán hận cha mẹ, bởi cha mẹ chưa bao giờ hiểu trẻ, đứng về phía trẻ, cho trẻ một chút động lực mà chỉ luôn quở trách, so sánh, ra lệnh với trẻ.

Vậy nguyên nhân của sự oán hận giữa cha mẹ và con cái chính là sự thấu hiểu

Vì sự không thấu hiểu của chính mình mà cha mẹ đã xử sự sai dẫn đến nỗi oán hận của con cái. Chính vì vậy việc làm bức thiết của các bậc phụ huynh ngay lúc này đó chính là phải thấu hiểu con trẻ.

nguồn : http://vantaykhaisang.com/dung-de-su-oan-han-la-cai-gia-phai-tra-cua-tinh-thuong/