Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ghen ăn tức ở -> Đừng để thói ghen ăn tức ở nhấn chìm tài năng của người Việt

Đừng để thói ghen ăn tức ở nhấn chìm tài năng của người Việt

Xã hội đang ngày càng phát triển mà thói ghen ăn tức ở của người Việt  không những không mất đi mà ngày càng có dấu hiệu trầm trọng. Ghen ăn tức ở là nét văn hóa xấu của người Việt, thể hiện ở việc luôn tỏ ra khó chịu với những người hơn mình, tìm cách nhấn chìm họ. Mới đây là liên tiếp các cơn bão dư luận nào là cầu thủ bóng đá Công Phượng gian lận tuổi, nào là ca sĩ Sơn Tùng M – TP đạo nhạc, nào là Hoa hậu Kỳ Duyên vừa đăng quang đã bị chê xấu…

Rõ ràng Công Phượng, Sơn Tùng hay Kỳ Duyên không thuộc cùng một lĩnh vực nhưng điểm chung của họ là những người có tài. Tài năng của họ đã được ghi nhận, nhưng bước đường thăng tiến của họ đang gặp không ít những bão táp, chông gai. Đó là những scandal không đáng có mà dư luận của một bộ phận người Việt đang áp đặt cho họ. Nhằm mục đích nhấn chìm tài năng của họ.

phuong1-1450371034537.jpg (600×438)
Ảnh Công Phượng

Đó là việc cầu thủ bóng đá người Nghệ Công Phượng bị tố là gian lận tuổi. Trong khi đó thực chất Công Phượng 19 tuổi hay 21 tuổi đều chả ảnh hưởng gì cả. Việc tuổi tác không quan trọng, miễn sao Công Phượng thi đấu tốt và thi đấu hết mình. Và đó hoàn toàn không phải là lỗi của Công Phượng. Vì Công Phượng không phải là người trực tiếp khai sinh tuổi của mình. Thế nhưng là sóng dư luận lại làm ầm ĩ và vu khống rằng Công Phượng gian lận tuổi. Khiến cho Công Phượng rơi vào tình thế hoang mang.

tieu-su-son-tung-m-tp.jpg (585×619)
Ảnh Sơn Tùng M–TP

Đó là việc ca sĩ Sơn Tùng M – TP bị tố đạo nhạc ca khúc “chắc ai đó sẽ về”. Phía công ty Hàn Quốc không tố Sơn Tùng đạo nhạc ca khúc “Because i miss you” thì thôi chứ mắc mớ gì người Việt mình lại tố Sơn Tùng đạo nhạc trong khi đó không có bằng chứng xác thực? Rõ ràng là người Việt mình cố tình làm khó nhau. Cố tình nhấn chìm một tài năng trẻ.

b11a21d3-c241-484c-b62d-57a125f974b61.jpg (600×900)
Ảnh Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Đó là việc Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa đăng quang đã bị chê là xấu. Trong khi việc Kỳ Duyên đăng quang không phải là kết quả của ngày một ngày hai mà là kết quả một quá trình chọn lựa lâu dài của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Họ đã chọn lựa một người xứng đáng nhất với vương miện Hoa hậu. Khán giả chỉ là người theo dõi qua truyền hình mà nhiều người dám nói là Kỳ Duyên không xứng đáng. Liệu như thế có công bằng với Kỳ Duyên hay không? Tự hỏi nếu người đăng quang không phải là Kỳ Duyên mà là một người khác thì có bị chê không? Với bản tính ghen ăn tức ở của người Việt thì đó là điều khó tránh khỏi.
Thói ghen ăn tức ở đã ăn sâu vào tâm khảm của một bộ phận người Việt. Thói xấu này khiến cho các tài năng trẻ gặp không ít khó khăn trên con đường thăng tiến của bản thân. Việc khó chịu vì mình không được như người khác và tìm cách dìm người khác là một việc làm xấu, sẽ nhấn chìm bộ phận tài năng trẻ. Mong rằng văn hóa ghen ăn tức ở của người Việt sớm được từ bỏ để xã hội ngày càng phát triển và lành mạnh hơn.

( Nguồn: http://baohatinh.org/dung-de-thoi-ghen-an-tuc-o-nhan-chim-tai-nang-cua-nguoi-viet.html)