Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Không được thừa nhận -> Được sếp quý, tưởng phúc hóa họa!

Được sếp quý, tưởng phúc hóa họa!

Hễ trong công ty có người bị sếp mắng là y như rằng mọi người ném ánh mắt hình viên đạn về phía tôi: “Lại là thằng ấy mách lẻo chứ ai vào đây nữa!”.

Được sếp quý, tưởng phúc hóa họa!

 Giờ đây với tôi được sếp quý chẳng khác nào gặp họa

Công ty tôi có sếp mới, giống như các nhân viên khác, tôi ra sức lấy lòng sếp, cố gắng gây ấn tượng với sếp để thuận tiện trong công việc. Thì tôi cũng chỉ muốn được sếp quý để quá trình làm việc được thuận lợi thôi, chứ cũng không ham hố thăng tiến gì. 

Là đàn ông, nên việc lấy lòng sếp chỉ là cố gắng làm việc thật chăm chỉ và hiệu quả, thỉnh thoảng nói những lời sếp thích nghe, biếu sếp con gà, con vịt mỗi khi ông bà ở quê gửi lên. Thế mà sếp quý tôi ra mặt, sếp khen tôi chăm chỉ, thật thà lại chân chất, sếp thích điều ấy. Tôi vất vả để lấy lòng sếp, ấy vậy mà khi được sếp quý rồi, tưởng mình gặp may hóa ra lại là họa.

Làm “bia đỡ rượu” cho sếp

Từ ngày tỏ ra quý tôi, sếp đi họp, đi dự hội nghị, ký kết hợp đồng ở đâu cũng cho tôi đi cùng, chính vì vậy tự nhiên tôi trở thành “bia đỡ rượu” cho sếp. Trong các bữa tiệc, tất nhiên sếp mâm nào nhân viên phải ngồi cạnh sếp ở đấy. Đối tác đến chúc rượu sếp, mặc nhiên sếp rót rượu sang cho tôi “gánh đỡ”, ban đầu tôi tưởng đó là vinh dự, nhưng sau những trận say không nhấc người lên nổi, khổ vợ khổ con tôi nhận ra mình chỉ là “bia đỡ rượu” cho sếp mà thôi.

Được sếp quý, tưởng phúc hóa họa!

Tôi đã quá sợ hãi những lần phải đi làm “bia đỡ rượu” cho sếp

Không những thế, trong các buổi tiệc ở công ty, vì thấy tôi được sếp quý nên đồng nghiệp thi nhau chuốc rượu cho tôi say mèm. Nhiều khi tôi gục ngay tại quán và vợ lại phải đến đưa về, thấy vợ vất vả tôi nghĩ chẳng sung sướng gì khi được sếp “ưu ái” cả.

Không được công nhận năng lực

Đặc biệt, giờ tôi tham mưu vấn đề gì, đưa ra ý tưởng nào đạt kết quả, được công nhận là y như rằng người trong công ty sẽ rỉ tai nhau “thường thôi, chẳng qua là được sếp quý!”. 

Nhiều lúc nghe được những lời bàn tán không hay về bản thân và công việc, tôi cũng buồn lắm, đúng là sếp có ưu ái tôi hơn, nhưng công việc tôi tham mưu cũng phải dốc tâm, dốc sức mới đạt kết quả tốt được. 

Kể cả khi làm việc nhóm, có tôi là mọi người không ai đưa ra ý kiến, họ hiển nhiên đổ hết mọi thứ lên đầu tôi. Nhiều khi công việc là kết quả chung của nhóm, nhưng lại chỉ mình tôi phải làm, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Được sếp quý, tưởng phúc hóa họa!

 Kể cả tôi có cố gắng đến đâu cũng không được thừa nhận năng lực chỉ vì mang tiếng "khéo nịnh sếp"

Bị cô lập

Kể từ khi được sếp quý, tất tần tật tội lỗi của mọi người trong công ty bị sếp phát hiện ra đều bị nghĩ do tôi “mách sếp”. Hôm vừa rồi, cô Lan đi làm muộn, ừ thì con bé lễ tân đã bỏ qua cho rồi, nhưng việc đi làm muộn của cô Lan cả công ty đều biết chứ có riêng mình tôi đâu. Thế mà trong cuộc họp, sếp mới chỉ nhắc nhở chung rằng anh em chú ý đi làm đúng giờ giấc, khi về đến bàn làm việc mọi người trong phòng ném cho tôi ánh nhìn kỳ thị.

Hình như họ nghĩ rằng tôi đem việc cô Lan đi làm muộn để “mách” sếp hay sao vậy. Thật ra, tôi là đàn ông, mấy việc “đàn bà” ấy tôi nói với sếp làm gì, sếp lại đánh giá không tốt về tôi. Cô Lan còn gửi cho tôi tin nhắn nhắc nhở: “Cùng kiếp nhân viên như nhau thì phải biết bảo vệ nhau chứ!” khiến tôi không nói được lời nào nữa

Giờ tôi bị cô lập hoàn toàn, những đồng nghiệp yêu quý tôi trước kia trở nên xa lánh, lạnh nhạt. Tôi thèm lại không khí hòa đồng ngày trước mà sao khó quá, mọi người trong công ty cứ thấy tôi là đề phòng như kiểu phòng trộm vậy, khiến không khí xung quanh tôi ngột ngạt, khó chịu.

Nói thật được sếp quý chẳng thấy lợi lộc đâu, ngược lại cứ làm việc trong môi trường áp lực như thế này chắc tôi không trụ được bao lâu nữa mà phải viết đơn xin nghỉ việc, chuyển công tác mất thôi.

Hoàng  Anh

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)