Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Phục Thù -> Em chọn tha thứ cho anh để được làm kẻ mạnh khôn ngoan...

Em chọn tha thứ cho anh để được làm kẻ mạnh khôn ngoan...

Guu.vn - Trong cuộc đời vốn dĩ chẳng bao giờ có đáp án đúng và sai hiện hữu để ta lựa chọn. Người khôn ngoan sẽ quyết định và biến nó thành đáp án đúng. Kẻ khờ dại hối hận về quyết định của mình và khiến nó trở thành đáp án sai.

Tất nhiên là anh chẳng cần phải được em tha thứ mới hạnh phúc. Tất nhiên là 2 người chẳng cần phải được ai cho phép, ai tha thứ mới hạnh phúc. Nhưng em muốn để con tim mình được vui tươi mà sống, em chẳng còn muốn nghĩ ngợi, chẳng còn muốn đau khổ, chẳng còn muốn vấn vương, chẳng muốn chạm vào vết thương ở cả tình yêu lẫn lòng tự trọng thêm nữa, nên em buông tha cho nỗi buồn này. Em buông tha chotrái tim em, em buông tha cho tình yêu vụng dại này, buông tha cho những giấc mơ dù dài hay ngắn đều đẫm nước mắt, quanh quẩn tổn thương và hờn giận.

Bốn năm để mình nhận ra chẳng hợp nhau, bốn năm, là đủ nhỉ... Sau khi mình chia tay, có quá nhiều lần em tự hỏi mình, liệu em đã làm sai điều gì, liệu mọi chuyện bắt đầu tồi tệ đến như vậy là vì sao và vì ai.. Rồi em đọc được ở đâu đấy rằng, 1 chuyện tình tan vỡ, chỉ có 1 lí do duy nhất là vì người thứ 3. Đàn ông, người ta ra đi vì bản thân người ta muốn vậy, chứ chẳng phải vì bạn không đủ xinh đẹp hay dịu dàng. Ừ, anh đi vì anh muốn thế. Và đã như vậy, thì sao em lại cứ bắt bản thân mình nghĩ suy, khóc lóc, tổn thương bởi 1 người đã không lựa chọn được có em. Sao em lại cứ biện minh cho 1 người không xứng đáng với tình cảm của mình. Sao em phải thương nhớ ôm ấp 1 bóng hình sẽ không bao giờ xuất hiện trong cuộc sống về sau của em nữa. Sao em phải thế, nhỉ?

Dẫu đôi khi đi đường 1 mình, em vẫn sợ gặp gỡ. Em sợ gặp anh cùng người khác, chứ nếu thấy bóng anh 1 mình thì chắc có lẽ em vẫn gượng được.

Dẫu có lúc em mất hết lí trí, bế tắc, lúc em cố giãy giụa cùng lòng kiêu hãnh bị ném xuống tận hố sâu, em nghĩ mình đã sai khi từng nói rằng chẳng cần là người cuối cùng anh yêu mà muốn làm người được anh yêu nhất. Lúc ấy em hiểu thế nào là hẫng hụt, thế nào là mất nhau.

Dẫu rằng thỉnh thoảng, khi nghe 1 bài hát, xem 1 bộ phim, thấy 1 status bâng quơ nào đó, em vẫn nhớ đến anh. Là em nhớ đến anh, chứ không phải em nhớ anh... Người ta bảo, có những lúc ta nhớ đến 1 người chẳng phải vì họ có đáng được nhớ đến hay không, mà vì người ấy, cùng ta đã từng bên nhau, cùng tạo nên 1 đoạn dài kí ức.

Ừ thì hôm nay em cho phép mình được tha thứ cho anh... Bởi kẻ giữ thù hận là kẻ yếu, kẻ tha thứ được là kẻ mạnh còn người thông minh, người ta quên. Em chọn làm kẻ mạnh.Và bởi, trong cuộc đời vốn dĩ chẳng bao giờ có đáp án đúng và sai hiện hữu để ta lựa chọn. Người khôn ngoan sẽ quyết định và biến nó thành đáp án đúng. Kẻ khờ dại hối hận về quyết định của mình và khiến nó trở thành đáp án sai. Lần này, em chọn làm kẻ khôn ngoan.

Hà Nga - Guu.vn