Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ngày mình chung đôi -> Gia đình Rô - bin - xơn ngoài đời thật

Gia đình Rô - bin - xơn ngoài đời thật

Hôn nhân chứa đựng nhiều hơn là chỉ bốn chân trên một cái giường.

More belongs to marriage than four legs in a bed.
-Rainer Maria Rilke-

 

Câu chuyện của ông Juan Martin và bà Sinforosa Colomfer - đôi vợ chồng được mệnh danh là "Rô bin xơn có thật" đã khiến nhiều người cảm động.

Cách thành phố Valencia 160 km, ngôi làng hoang ở phía Đông Tây Ban Nha là nơi sinh sống suốt hơn 45 năm qua của vợ chồng ông Juan và bà Sinforosa. Trước kia, ngôi làng hẻo lánh này từng là nơi khá nhộn nhịp có khoảng 200 cư dân sinh sống với trường học, nhà thờ và đồn cảnh sát...

Nhưng giờ đây, nó chỉ là khoảng trời riêng của đôi vợ chồng già và đàn chó mèo hoang. Do chiến tranh và thảm họa thiên nhiên khến cư dân ở ngôi làng cứ thế bỏ đi, và đến một ngày chỉ còn đúng hai vợ chồng ông trụ lại.

Cụ ông 79 tuổi cho biết, lần đầu ông gặp bà là lúc bà đưa đàn gia súc ra cánh đồng. Sau đó, họ đã phải lòng nhau và thường xuyên hẹn hò ở một quán bar địa phương.

Mọi chuyện vẫn diễn ra êm đềm cho đến khi cuộc nội chiến Tây Ban Nha bùng nổ vào năm 1936. Kể từ đó, hàng ngàn người dân đã lần lượt rời bỏ vùng quê nghèo, đến năm 1970 thì ngôi làng chỉ còn duy nhất 2 cư dân.

Trước tình hình hỗn loạn như vậy, ông Juan cũng muốn rời quê như bao người khác. Tuy nhiên, bà Sinforosa thì một mực muốn ở lại ngôi làng nhỏ bởi đó là nơi bà sinh ra và lớn lên đồng thời cũng là nơi gắn bó với cô con gái yểu mệnh của họ.

Vì tình yêu chung thủy dành cho vợ mà cuối cùng, ông Juan đã quyết định ở lại làng sinh sống cho tới ngày nay mặc dù cuộc sống của họ vô cùng cô độc.

Ông Juan nói rằng, ông bà cố gắng gieo trồng đầy đủ mọi thứ trong khả năng sức khỏe cho phép: lúa mì, rau màu… Hồi còn trẻ, ông Juan làm việc vô cùng chăm chỉ, từ khi mặt trời mọc đến khi sẩm tối, ông luôn có mặt trên cánh đồng để trồng trọt.

Hai vợ chồng cứ sống bình lặng như vậy đã 45 năm. Khi câu chuyện về đôi vợ chồng "Rô bin xơn đời thực" này được lan truyền trên khắp các mặt báo nước ngoài, hãng phim Jungles In Paris thậm chí đã đến gặp để làm một bộ phim tư liệu ngắn về họ. Bộ phim kéo dài 5 phút, chủ yếu ghi lại cuộc sống đời thường bình dị đơn sơ nhưng thấm đượm yêu thương của cặp vợ chồng già.

-Sưu tầm-