Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Đương đầu với mưu toan -> Giá như em không bao giờ biết sự thật...

Giá như em không bao giờ biết sự thật...

Guu.vn - Không ai muốn bị lừa dối cả, nhưng em thì khác, em luôn mong em sẽ được anh lừa dối cả cuộc đời này. Dù em biết khi anh đã quá mệt mỏi là lúc em sẽ biết sự thật.

Ngày em nhận ra anh lừa dối em, cũng là cái ngày mọi thứ quanh em như sụp đổ, tình yêu ngây thơ của tuổi mới lớn, tất cả hy vọng về một tình yêu tươi đẹp của em đã vụt tắt, anh đã có người yêu.

Anh biết không, em không giận anh vì anh đã lừa dối em, em đã từng chửi thẳng vào mặt anh rằng: anh chẳng xứng đáng chút nào với em và với tình yêu em dành cho anh. Em sẽ đến bên ai đó và gửi tặng tình yêu của em cho họ, những người xứng đáng hơn anh.

Anh chiều em đến độ đúng thật, một con người bận rộn như anh, và đã có người yêu như anh để làm được việc đó thật là khó, hàng ngày anh phải lao đầu vào công việc nhưng những khi trời nắng như đổ lửa, hay mưa trũng cả Sài Gòn, anh vẫn đến bên em cho em ấm áp của những buổi hẹn hò và những nụ hôn cùng những lời hứa hẹn.

Nhưng cái gì đến cũng sẽ đến, em cũng không thể cầm nén được nỗi buồn mà anh cố che lấp cho em khi anh ở bên người kia. Và em đã quyết định rời xa anh vào một đêm trời mưa bão, em đã nhận lời một ai đó dù chỉ là để che lấp đi hình bóng của anh, che lấp đi nỗi sợ hãi trong em và hơn hết là cho anh thấy em cũng là con người đáng giá chứ.

Họ đeo đuổi em từng đêm từng ngày, dù biết em bên anh như thế nào. Nhưng họ vẫn hiện hữu ngay lúc em yếu đuối thế này, em hy vọng họ giúp em đỡ tổn thương khi chúng ta rời xa.

Và bỗng ngày nào đó em nhận ra rằng em đã sai, họ đeo đuổi em khi chưa đạt được mục đích đó, họ nuông chiều hết mực, nhưng cách họ nuông chiều không giống anh, anh lạnh lùng nhưng lúc nào cũng hướng đến em. Nhưng khi họ đã đạt được cái mục đích kia, họ chỉ xem em là một thứ gì đó cần thiết của cuộc đời mà buộc phải kiếm. Không như anh, anh luôn cho em tận hưởng và hít thở tất cả những thứ cần có của cuộc sống một cách chân thực nhất.

Dù quanh em nghĩ em bị điên, nhưng em vẫn mong một ngày nào đó anh có thể quay lại lừa dối em một lần nữa. Và em sẽ hứa chấp nhận cho anh lừa dối cả cuộc đời này.

" Sài Gòn quá lớn để ta tìm lại nhau phải không anh "

Phạm Duyen - Guu.vn