Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sa ngã -> Giữ bình tĩnh trước áp lực

Giữ bình tĩnh trước áp lực

Cuộc sống có rất nhiều việc khiến chúng ta không thể thỏa mãn được và luôn luôn cảm thấy dường như có quá nhiều thứ mình chưa làm được. Càng cố gắng có được những điều đó càng khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và rã rời khi chưa đạt được. Hành trình tìm kiếm những điều mình mong muốn quả thật không dễ dáng chút nào.Lúc còn bé, chúng ta được bố mẹ bao bọc và che chở không chút áp lực nào đè nặng lên vai chúng ta. Lớn thêm chút nữa, đi học, áp lực từ điểm số, từ thứ hạng khiến chúng ta biết được cảm giác viên gạch đè nặng lên vai là gì. Những lúc đó chúng ta thường nghĩ sao nhỉ? Bỏ học quách đi cho rồi! Nhưng sức ép từ bố mẹ, từ xã hội, người thân và bạn bè không cho phép chúng ta làm điều đó. Cố gắng hơn và cố gắng hơn nữa… Áp lực đó là áp lực có ích cho bản thân mình, và chỉ ai nhận thức được điều đó mới có thể vững bước trên con đường học vấn của mình.

Lớn lên chút nữa, đi làm, những áp lực từ cuộc sống dội vào khiến chúng ta quay cuồng trong những trách nhiệm. Khó khăn và áp lực nặng nè nhiều lúc chúng ta muốn buông tay. Nhưng giờ đây chúng ta không còn bé dại để trở về nương vào bờ vai vững chãi của cha mẹ như trước nữa. Đây là lúc bản thân mỗi người phải chiến đấu với cuộc đời, như cách mà cha mẹ ta đã làm khi họ ở vào tuổi chúng ta! Để có những thứ mình mong muốn, bạn phải cố gắng, cố gắng hết sức mình. Áp lực tạo thành động lực là áp lực tích cực mà chúng ta nên có trong cuộc sống. Nó sẽ giữ chúng ta ở lại trên mép của hố sâu, không cho chúng ta rơi tõm xuống vực thẳm của sự gục ngã.

Nhưng có những áp lực nặng nề những áp lực khiến chúng ta mệt mỏi và căng thẳng. Đó là khi bạn cố gắng, cố gắng mãi mà không đạt được kết quả gì; đó là bạn liên tiếp vấp ngã và phải đối mặt với nhiều khó khăn một lúc. Nó khiến chúng ta rơi vào trạng thái không dễ dàng chấp nhận mọi chuyện và khiến cho mọi việc đi vào bế tắc. Những lúc ấy, chúng ta cần phải loại bỏ áp lực đó: tìm mọi cách đẩy nó sang một bên và đừng quan tâm đến nó nữa. Dù chúng ta đã cố gắng giải thích nhưng không được chấp thuận, thì bạn ơi đừng cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Hãy đứng dậy và tự nói với chính mình trong gương rằng: tôi sẽ không quỵ ngã và tôi sẽ chiến đầu đến cùng!

Hãy bình tĩnh trước những áp lực mà bạn gặp phải, nếu bạn không biết phải đối phó với nó như thế nào bạn có thể chia sẻ những lo lắng trong lòng với những người bạn của mình. Họ sẽ giúp đỡ bạn gạt bỏ những áp lực ra khỏi cuộc sống của bạn. Có rất nhiều cách để chúng ta có thể loại bỏ chúng đó là tiếp nhận chúng một cách tích cực và chủ động đối phó với nó. Nên nhớ rằng áp lực là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, khác nhau ở chỗ là mỗi người chịu những áp lực ở mức độ không giống nhau mà thôi. Vậy nên hãy học cách sống chung với nó và đừng quên trang bị cho mình vài cách hành động tích cực để đối phó với nó nhé!  

( ST: http://tuhocvothuat.blogspot.com/search/label/Krav%20Maga)