Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xung đột lý tưởng -> Giữa bộn bề cuộc sống sao em vẫn nhớ anh

Giữa bộn bề cuộc sống sao em vẫn nhớ anh

Thực ra em quá mỏi mệt khi nhìn dòng người qua lại trên phố đông chật hẹp. Em quá mỏi mệt với những toan tính vụn vặt cứ trôi qua ngày lại ngày. Nhìn dòng xe qua lại trên đường không bao giờ dứt, hàng tá công việc có tên lẫn không tên đang chờ em, em cảm thấy mình như bị mắc kẹt trong mớ hỗn độn này vậy. Điều em cần làm bây giờ là thoát khỏi nó bằng mọi giá, em cần một chốn bình yên để thấy tâm hồn em tỉnh lại, để em biết đâu là thứ em cần và điều gì em nên vứt bỏ lại phía sau.

26257289-ffab-4091-90d6-5f6b8d816cd2.jpg (600×410)

Em muốn có những chuỗi ngày không suy nghĩ về những thứ làm em mỏi mệt, không vướng bận bất cứ điều gì. Để em được một mình nhâm nhi tách Capuchino, đọc cuốn sách mà từ lâu em bỏ dỡ. Để em tìm sự an ủi cho cái tâm hồn vốn đã trơ trọi từ lâu. Muốn được ngồi ngẫm lại những gì đã qua để em có thể tìm cho mình một lối thoát.

 

Có lẽ em sinh ra đã là một cô gái có nhiều điều mâu thuẫn, hay vốn tại tâm hồn yếu đuối nên hay hành động theo bản năng. Bởi khi quá bận rộn thì em cảm thấy mệt mỏi, nhưng khi cho bản thân chút không gian riêng thì toàn bộ tâm trí em điều là anh. Bao lâu rồi ta chưa gặp nhau anh nhỉ? Phải chăng em đang mang một nổi nhớ vô nghĩa? Anh có còn thương em đâu, thế mà em vẫn còn day dứt thế. Trong em vẫn mang một nổi nhớ vu vơ, thế mà khắc sâu đến lạ thường. Em lặng đi trong từng nổi nhớ, theo tiếng đồng hồ tí tách quay vòng, Ly Capuchino nguội lạnh mang hương vị chát đắng. Và em lại quặn thắt nơi đáy lòng.

 

Em từng yêu anh, có thể nói là rất yêu....và cho đến bây giờ vẫn thế. Dường như tháng năm không thể làm phai nhạt tình yêu ấy. Dù cho là một chút, dù cho em đã cố tình lãng quên nó, lãng quên cả anh. Vẫn không có cách nào xua tan đi được. Em vẫn biết ngoài kia, có bao nhiêu thứ tốt đẹp đang chờ em? Bao nhiêu việc đang đợi em làm? Thế nhưng em vẫn muốn được ngồi đây nhìn mọi thứ lặng lẽ trôi, để đắm chìm trong nổi nhớ mỗi mình em cảm nhận. Anh đâu biết được, em muốn quên anh nhiều như thế nào? Em muốn bước ra đón ánh nắng ngày mới, em muốn cuộc sống  của em thêm nhiều gom màu tươi đẹp chứ không phải đơn sắc riêng về anh, những gom màu ấy do bản thân em vẽ lên và quan trọng hơn là nó không cần phải có sự góp mặt của anh. Em muốn đây là lần cuối cùng bản thân được phép sa sỉ nhớ về anh. Em được phép đắm mình trong những giọt nước mắt nóng hổi mà bấy lâu kìm nén. Em khóc cho thỏa nỗi nhớ mong, rồi ngày mai nhất định anh chỉ còn là kí ức trong em. Em sẽ tự tay mình mở ra cánh cửa mới. Mở cho mình một bắt đầu mới, em phải tự đứng lên xoa dịu nổi đau cho mình, em phải yêu thương em. Đã từng có một thời anh là cả thế giới trong em, mất đi thế giới em như người cô độc. Nhưng em ý thức được rằng thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất. Rồi em cũng sẽ vui trở lại. Những kí ức bên nhau sẽ không còn là nỗi đau trong em mà nó sẽ trở thành những hồi ức đẹp.

 

Em sẽ vì em cố gắng sống thật tốt, thôi không chờ mong người đã buông tay em ra  đi. Thôi không còn níu kéo những gì đã qua. Ly capuchino đã nguội cũng không thể khôi phục lại hương vị ban đầu. những gì đã qua cũng không thể trở lại. Em sẽ đứng lên và bước tiếp về phía không anh.Tình yêu ấy đã vô tình hay cố ý mang cho em quá nhiều vết thương, và em đã thuyết phục được chính mình thôi không còn mong chờ điều xưa cũ.

#‎written_by_LiiPhan