Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hạnh phúc vẹn tròn -> Hạnh phúc từ cuộc sống

Hạnh phúc từ cuộc sống

Lúc bé hạnh phúc đơn giản là được nũng nịu trong lòng mẹ, là được quà bánh từ anh chị, cô chú, là ngày ngày được đến lớp vui đùa cùng bạn bè, hay được ba dẫn đi chơi ngày cuối tuần. Khi lên tuổi niên thiếu, dường như chúng ta thường nhìn nhận khái niệm hạnh phúc có phần phức tạp hơn một chút – đó là đạt được những điều mình muốn. Khi bước vào cuộc sống, chúng ta thực sự đã đặt chân lên cuộc hành trình tự khẳng định mình, trải nghiệm, khám phá và đi tìm cho mình hạnh phúc cuộc sống riêng. Trong cuộc hành trình đó, biết bao điều bất ngờ, biến cố buồn vui đón chờ ta. Và biết bao lần chúng ta phải đối diện với thất vọng, mất mát niềm tin, khổ đau và cả bất hạnh. Chúng ta nhận ra hạnh phúc không hề đơn giản.

Cuộc đời ta khi còn trẻ đam mê, khát khao quá nhiều thứ, để rồi mỗi khi nhìn lại cay đắng nhận ra rằng ta chưa bao giờ bằng lòng với cái mình đang có cả. Lại cuống quít làm, lại cuốn quít phấn đấu, lại những mục tiêu, lại những mơ ước, rồi đau khổ khi thất bại, đau khổ khi người khác có cái mình vẫn hằng mơ có. Rồi tự trách mình, trách cả người đời, rốt cuộc là chính mình tự đánh mất hạnh phúc trong tay mình.

Rồi sẽ đến lúc chúng ta bắt đầu biết yêu, từ những mối tình học trò ngây ngô mà người ta hay gọi là “tình yêu bọ xít”, đến những mối tình sinh viên lãng mạn và cũng đầy thơ mộng, và cuối cùng chúng ta cũng sẽ bước đến một mối tình khác hơn, cái mối tình mà chúng ta phải đắn đo suy nghĩ về tương lai, mối tình của những người trưởng thành. Thế rồi khi những tình yêu ta trao không đi đến cái đích mà ta mong muốn thì ta lại cảm thấy cuộc sống chẳng có hạnh phúc nào thuộc về riêng ta. Ta lại ngồi đó, than thân trách phận, trách cuộc đời sao lại bạc bẽo với mình vậy?

Đến khi cánh cửa tình yêu đóng sầm lại trước mắt ta, ta lại cố đẩy mình vào những lo toan mới, những mối quan tâm khác nhau, ta lăn lộn trên đường đời, vật vã với cuộc sống cơm áo gạo tiền. Thế rồi ta đã lầm tưởng rằng khi vật chất đầy đủ ta sẽ có được hạnh phúc thật sự, nhưng có tiền trong tay niềm hạnh phúc vẫn cứ mãi xa tầm với.

Dường như khi có quá nhiều thứ trong tay, hoặc khi đòi hỏi nhiều quá thì ta không còn cần đến những hạnh phúc giản đơn kia nữa. Càng trưởng thành ta càng thấy con đường đến với hạnh phúc thật khó khăn bởi cuộc sống không chỉ toàn màu hồng như những câu chuyện cổ tích ta hay đọc hồi bé. Vậy khi đó ta hãy dừng bước để chắc chắn mọi điều ta đang làm lúc này thực sự là điều sẽ khiến ta hạnh phúc. Ta không thể chỉ sống vì một vài mục tiêu nào đó trong tương lai và để nó trở thành tất cả. Bởi đó là điều một số người làm. Họ bước lên con đường và có vô số tấm biển nói, ‘Đường này. Đường đó.’ Nhưng sẽ ra sao nếu ta tới nơi, ta đạt được đúng những điều mình muốn, cũng như họ, chỉ có điều tất cả những gì không ổn thì vẫn không ổn. Nếu thế thì sao? Khi đó ta mới thấy nhớ những hạnh phúc tuy dang dở mà đầy yêu thương kia.

Hạnh phúc không phải là cái gì đó quá xa xôi, nó luôn luôn thường trực ngay bên cạnh chúng ta, chỉ cần chúng ta tinh tế một chút, chân thành một chút, biết yêu thương bản thân cũng như yêu thương tất cả mọi người xung quanh ta, và hơn hết, chỉ cần ta biết hài lòng với cuộc sống hiện tại mình đang có thì bất kể khi nào hạnh phúc cũng đi theo bạn.

Hãy biết trân trọng mọi điều xung quanh ta!!!