Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Phục Thù -> Hãy biết tha thứ để nhẹ lòng hơn và yêu thêm lần nữa!

Hãy biết tha thứ để nhẹ lòng hơn và yêu thêm lần nữa!

Guu.vn - Tại sao người ta yêu nhau nhưng lại cứ phạm lỗi trong vô thức để khiến người ta yêu phải đau khổ như thế? Lỗi lầm như một thứ bắt buộc phải có trong cuộc sống này. Chính nó là thước đo chuẩn mực thử thách độ nông sâu của tình người. Và tha thứ là thước đo chuẩn mực đối với khả năng yêu người của trái tim bạn. Ta sẽ chẳng phải chịu bất cứ nỗi đau nào vì những người ta không yêu cả. Ta càng yêu nhiều thì ta phải chịu đau càng nhiều. Vì ta còn khả năng yêu.

Tha thứ để lòng được tĩnh tại và để nhận ra khả năng yêu thương của chính ta.

Người ta thường hay đổ lỗi cho nhau hay đổ lỗi cho chính bản thân mình vì những chuyện đã qua. Và cứ mỗi ngày chúng ta lại luôn cứ phạm lỗi, hối hận nhận ra lỗi rồi lại tiếp tục phạm phải trong vô thức. Khi phạm lỗi thì luôn mong muốn được người tha thứ, thế mà chính ta lại chẳng muốn mở lòng để tha thứ cho người khi người vô tình hay cố ý mắc phạm với chính mình.

Tha thứ không phải là yếu đuối. Thathứ là dũng cảm. Mọi người thường hay nói với ta rằng, khi yêu thương một ai đó là ta sẽ mù quáng mà không nhận ra được những lỗi lầm mà người kia gây ra cho bản thân khiến ta phải đau khổ. Thực ra, ta vẫn nhận ra tất cả, ta nhìn thấy lỗi lầm của người khác nên mới biết đau nhưng vì chữ yêu thương luôn mạnh mẽ hơn trong tim nên ta vẫn chọn cách chấp nhận chịu đựng tất cả và tha thứ cho người. Nếu yêu nếu thương không đủ bạn sẽ chẳng thể tha thứ cho bất cứ ai ngay cả đối với những người thân thiết nhất như cha như mẹ hay anh em ruột thịt. Bạn còn yêu thì bạn vẫn còn khả năng để tha thứ. Càng thứ tha được nhiều thì lòng bạn càng yêu thương nhiều hơn. Cho đi không phải là nhận phần thiệt thòi về cho mình mà chính lúc cho đi bạn mới cảm được chính tình yêu nơi trái tim bạn.

Khi không còn có thể nói với nhau lời yêu thương hay chấp nhận những lỗi lầm nơi người ta thương, người ta thường chọn cách rời xa nhau. Đó là biểu hiện của một trái tim đã quá yếu đuối không còn đủ sức để chịu đựng những yếu đuối của người khác.

Tại sao người ta yêu nhau nhưng lại cứ phạm lỗi trong vô thức để khiến người ta yêu phải đau khổ như thế? Lỗi lầm như một thứ bắt buộc phải có trong cuộc sống này. Chính nó là thước đo chuẩn mực thử thách độ nông sâu của tình người. Và tha thứ là thước đo chuẩn mực đối với khả năng yêu người của trái tim bạn. Ta sẽ chẳng phải chịu bất cứ nỗi đau nào vì những người ta không yêu cả. Ta càng yêu nhiều thì ta phải chịu đau càng nhiều. Vì ta còn khả năng yêu.

Một trái tim mạnh mẽ dũng cảm là một trái tim có thể chịu đựng tất cả để yêu và được yêu. Vì chữ yêu mà nó luôn có khả năng chịu nhiều vết thương của thời gian nhưng không vì thế mà u buồn ngủ quên với nỗi đau. Nó luôn biết vui và mỉm cười trong chính những buốt đau ngự trị trong nó.

Nina Diep Tran - Guu.vn


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Chính sách | Điều lệ