Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sa ngã -> Hãy cho mình một cơ hội!

Hãy cho mình một cơ hội!

Nhiều người trong chúng ta mỗi khi vấp ngã, thất bại hay gặp đau khổ trong cuộc đời, thường không dám cho mình một cơ hội để làm lại từ đầu. Sợ hãi, không dám mạo hiểm đã ngăn bước không ít người, quật ngã rất nhiều người trên con đường đi đến thành công. Bạn có biết rằng, nếu không thể chấp nhận thất bại, không dám đánh đổi những gì mình đang có để đặt cược cho tương lai, chúng ta sẽ tự đóng cánh cửa cuộc đời của chính mình.

Khi chúng ta gặp những chuyện không may trong đời, điều chúng ta thường làm đó là khép mình lại, tự làm lành vết thương và cố gắng không để mình bị đau thêm lần nữa. Thế nhưng, càng co cụm, càng khép mình chúng ta sẽ càng đau khổ và làm hại chính mình. Bạn đừng bao giờ sợ hãi trước những khó khăn, những thách thức để rồi không dám cho mình cơ hội thực hiện những điều mình muốn.

Không dám đánh đổi

Con người thường không dám mạo hiểm đánh đổi những gì mình đang có để đặt cược cho tương lai. Thứ đã nắm được trong tay ít khi người ta buông ra để nắm giữ thứ chưa hiện hữu. Chính vì không dám đánh đổi, rất nhiều người đã đánh mất tương lai của chính mình. Đánh mất đi cơ hội được thực hiện ước mơ của mình, những hoài bão và khát vọng của bản thân. Bởi vì không dám đánh đổi mà chúng ta bó hẹp mình trong những giới hạn an toàn của bản thân. Còn bạn, bạn làm gì để thực hiện những điều mình muốn, bạn có dám đánh đổi hay không? Những điều bạn muốn làm, bạn mơ ước bạn có dám từ bỏ những gì đang có để thực hiện chúng không? Tương lai của bạn như thế nào hoàn toàn do việc bạn có dám đánh đổi, dám thực hiện hay không? Vậy nên, khi cần thiết đừng ngại ngần đánh đổi bạn nhé!

Không dám chấp nhận

Bạn có dám chấp nhận thất bại? Bạn có dám chấp nhận làm lại từ đầu và không ngừng cố gắng để thực hiện điều mình muốn hay không? Chấp nhận thất bại như một điều hiển nhiên trong cuộc sống sẽ giúp bạn nhẹ nhàng và thanh thản hơn trong cuộc đời. Không tự đè nặng lên vai những trách nhiệm, những gánh nặng mà chúng ta không cần phải gánh vác. Bởi vì con người dễ dàng phạm phải sai lầm, dễ dàng gặp thất bại bởi những quyết định vội vàng và liều lĩnh của bản thân. Thế nên, đừng quá đặt nặng vấn đề thành công hay thất bại mà hãy dồn hết tâm tư, sức lực của mình vào điều mà bạn muốn làm. Bởi vì làm được điều mình thích đó là điều hạnh phúc nhất đối với mỗi chúng ta.

Tự tước đoạt cơ hội của chính mình 

Đừng tự tước đoạt cơ hội của bản thân, đừng ép mình vào những lối mòn và những giới hạn không thể vượt qua. Đừng để bản thân phải hối hận khi về già, có những điều chúng ta làm bởi vì nghĩ rằng đó sẽ là điều tốt nhất cho mình. Nhưng không phải, đó chỉ là suy nghĩ khi bạn hoảng sợ mà thôi. Khi bạn tĩnh tâm lại bạn sẽ ân hận vì không dám nắm chặt cơ hội cho mình, không dám mở cánh cửa tương lai để vươn tới những tầng cao mong muốn.

Có lúc bạn sẽ tự hỏi: vì sao? Vì sao mình lại bỏ cuộc, vì sao lại không cầm chắc cơ hội đó. Chỉ vì mình hèn nhát ư? Chỉ vì mình sợ hãi ư? Hay chỉ vì mình không dám đón nhận thêm một lần thất bại nữa. Bạn ơi, có người gục ngã, cố gượng dậy để đi tiếp nhưng họ vẫn kiên trì đứng dậy. Cho dù có gục ngã, nhưng ít ra họ vẫn đi tiếp chặng đường phía trước cần phải đi, cho dù thất bại họ vẫn tiến đến đích gần hơn. Còn bạn? Bạn đứng yên nơi bạn gặp thất bại, gặm nhấm nỗi đau đó, để rồi chẳng tiến thêm chút nào trên con đường chinh phục ước mơ. Bạn nghĩ thế nào? Bạn có dám thực hiện điều mình khao khát không? Bạn có dám đứng lên đi tiếp rồi lại gục ngã chỉ vì muốn bước đến cái đích mà bạn đã ngắm. Hãy đứng lên và tiếp tục cất bước bạn nhé!

Hãy cho mình cơ hội

Hãy cho mình cơ hội, đừng tự khép lại cơ hội của bản thân. Bạn cũng biết mà khi bạn tự đóng cánh của của mình dù người khác có làm gì cũng khó lòng mở được. Chỉ có bạn, chính bạn là người quyết định tương lai của mình. Đừng sợ hãi trước những sóng gió cuộc đời, đừng lo lắng trước những sai lầm và thất bại. Khi thất bại, phạm phải sai lầm bạn sẽ học được nhiều điều quý giá để lần sau chín chắn hơn và bản lĩnh hơn khi đối diện với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Cuối cùng, đừng bao giờ tự mình khép lại cơ hội của bản thân, đừng chối bỏ nó hãy mạnh dạn nắm lấy nó và vươn tới những đỉnh cao mà bạn khao khát vươn đến. Thất bại, đau khổ có là gì đâu, nó sẽ làm cho chúng ta trưởng thành hơn, chín chắn hơn và bản lĩnh hơn trong hành trình làm người của mình. Đừng khép mình và tạo ra giới hạn cho bản thân, hãy dũng cảm chấp nhận thất bại, sẵn sàng đón nhận khó khăn và nắm chặt những cơ hội đến với mình, bạn nhé!

Sưu tầm