Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Mất niềm tin -> Hãy giữ niềm tin vào cuộc sống

Hãy giữ niềm tin vào cuộc sống

Có khi nào bạn cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống? Bạn cho đi mà không nhận lại được gì. Giúp người nhưng lại bị nói xấu… Những việc đó khiến bạn dần chán ghét mọi thứ và nhìn sự việc theo hướng tiêu cực. Lúc đó, bạn đã đánh mất niềm tin.

Có khi nào bạn cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống? Bạn cho đi mà không nhận lại được gì. Giúp người nhưng lại bị nói xấu… Những việc đó khiến bạn dần chán ghét mọi thứ và nhìn sự việc theo hướng tiêu cực. Lúc đó, bạn đã đánh mất niềm tin.

04c16452-95c1-4d3e-99ff-04f8d37be1fe.jpg (500×332)

Bạn cho đi mà mong muốn được nhận lại hay giúp người để được trả ơn thì việc làm đó không còn ý nghĩa. Ngay từ đầu phải chăng bạn đã tự vạch cho mình kế hoạch và đợi chờ kết quả. Bạn tính toán thì sẽ cảm thấy bị dồn nén, cho đi mà tâm không tịnh. Khi ấy bạn vừa phải cho mà lại không nhận được niềm vui vô hình từ chính việc làm tốt đẹp đó.

Giới trẻ ngày nay có xu thế nhảy việc ngày càng nhiều. Một trong những căn nguyên là họ đang mất dần niềm tin vào công việc. Hiếm có bạn trẻ nào mở miệng ra là khen công ty mình làm, yêu sản phẩm mình bán và kính phục sếp của mình. Những bạn trẻ sau khi ra trường, cầm tấm bằng cử nhân trên tay, háo hức đón chờ những cơ hội, thử thách mới. Họ khát khao được thể hiện bản thân và khám phá những điều mới mẻ trong công việc. Một năm, hai năm, rồi ba năm qua đi, mức lương của họ cũng dần ổn định theo thời gian. Nhưng kết thúc mỗi ngày làm việc họ cảm thấy buồn chán với chuỗi công việc lặp lại. Họ bắt đầu than thở: "Ồ! Sao lương mình không tăng?", "Sếp mình thật khó tính!", "Sản phẩm thiếu tính cạnh tranh"...

Bạn muốn lương tăng gấp 3-4 lần nhưng không phải đi ra ngoài để tránh nắng mưa, ngại tiếp xúc với khách hàng vì không phải nghe những lời phàn nàn về dịch vụ. Bạn muốn có xe hơi, quần áo đẹp và các thứ hàng hiệu đắt tiền chứ không phải suốt ngày lo nghĩ đến chuyện cơm áo gạo tiền. Nhưng bạn ơi! Trên đời này chẳng có gì miễn phí cả. Nếu bạn được sinh ra trong gia đình giàu có, hưởng số tài sản thừa kế kếch sù, thì xin chúc mừng bạn có được sự may mắn hiếm hoi đó. Nhưng ví dụ hằng ngày bạn đều đặn mua vé xổ số để tìm kiếm vận may đến với mình, tôi dám cá là trong vòng 10 năm cho đến 20 năm cũng chỉ may ra có một người trong cả nghìn người trúng được. Điều đó cho thấy rằng, chỉ có cần cù, siêng năng, nỗ lực, không ngừng bồi đắp kiến thức mới tạo ra của cải, sự giàu có và thành công cho bạn.

Bạn hãy ước mơ vì đó là thứ không mất tiền mua và ai cũng có thể có. Nhưng để trở thành hiện thực thì ước mơ đừng xa rời thực tế, không nên hão huyền và ảo tưởng. Có thể người khác không hiểu nhưng chính bạn phải là người biết rõ giá trị của mình nhất. Bạn phải luôn có niềm tin. Không chỉ niềm tin vào chính bản thân mình mà bạn cũng cần có niềm tin vào mọi người xung quanh, vào cuộc sống. Hãy rộng mở tấm lòng để đón nhận những điều mới mẻ, tích cực. Nếu không có niềm tin, bạn sẽ chẳng thể làm được việc gì ý nghĩa.

Dù đôi khi cuộc sống không được như ý, hãy cứ cho đi bạn nhé. Khi cho đi là bạn đã tự yêu thương chính bản thân mình. Đời người ai chẳng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Hạnh phúc không phải là đích chúng ta muốn đến mà là quá trình mà ta đã trải qua và cảm nhận. Vậy thì cứ hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống, của đời người.

Hoàng Lương Duyên