Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bất tín -> Hãy quay về nếu còn yêu nhau…

Hãy quay về nếu còn yêu nhau…

Ở một nơi xa không có anh bên cạnh, em đã chông chênh từng ngày, từng ngày một rồi đến một ngày em đã không còn đứng vững, em đã bị con sóng đó cuốn đi xa anh. Giây phút mong manh đó em đã bội ước tình yêu, bội ước những hẹn thề, bội ước giấc mơ mà chúng mình đã xây đắp bấy lâu nay…

Ảnh minh họa

Thời gian cứ vô tình lặng lẽ trôi để lại trong lòng người những nỗi lòng, những khoảng không gian vô định. Có những thứ thời gian trôi qua sẽ qua đi mãi mãi chẳng để lại một chút dấu vết gì, nhưng cũng có những thứ thời gian có thể làm bụi quá khứ che mờ nó nhưng sẽ không bao giờ mất đi. Và một trong những thứ đó là tình yêu dành cho em – người anh yêu thương.

Hơn 2 năm chúng mình yêu nhau anh đã yêu em thật nhiều và anh tin em cũng như vậy. Khoảng thời gian mà mình đã có là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà anh đã có. Ở đó anh thấy mình được yêu thương, được quan tâm và được hưởng hạnh phúc mà tình yêu của mình mang lại.

Nhưng cuộc đời đúng là không biết được chữ “ ngờ” phải không em. Anh cứ nghĩ tình yêu mà mình dành cho nhau sẽ không có gì có thể ngăn cản được, sẽ không có gì có thể thay thế được. Nào ngờ sóng gió cuộc đời lại nổi lên như muốn thử thách, trêu ngươi tình yêu của mình vậy. Ở một nơi xa không có anh bên cạnh, em đã chông chênh từng ngày, từng ngày một rồi đến một ngày em đã không còn đứng vững, em đã bị con sóng đó cuốn đi xa anh. Giây phút mong manh đó em đã bội ước tình yêu, bội ước những hẹn thề, bội ước giấc mơ mà chúng mình đã xây đắp bấy lâu nay.

Tình yêu nó có thể mang đến cho con người những cảm giác hoàn toàn trái ngược nhau: hạnh phúc vô bờ bến – đau khổ đến cùng cực. Hạnh phúc rất nhiều nhưng chỉ cần cơn gió mang tên đau khổ ghé thăm thì hạnh phúc đó đã vội vàng sợ hãi, chạy trốn ở đâu đó mà mình cứ tìm mãi, tìm mãi mà không thấy đâu để rồi mệt mỏi cứ bám lấy đôi chân đang muốn đi tìm lại hạnh phúc đó, cứ bám lấy khối óc và con tim đang rạo rực yêu thương.

Nhiều người nói yêu được thì bỏ cũng được, cầm yêu thương lên được thì cũng buông tay được. Anh cũng nghĩ như thế. Nhưng đó là một tình yêu chưa đủ lớn thì người ta mới làm như vậy. Nếu tình yêu đủ lớn, nếu đã tìm được người mình muốn đi cùng trong quãng đời còn lại thì anh nghĩ bất cứ một ai cũng sẽ dừng lại một chút để suy nghĩ, để xem lại hành trình mà tình yêu đã đi qua. Để rồi bất chợt nhận ra rằng trái tim còn cần lắm yêu thương và nếu người người ta còn yêu thì còn tha thứ. Tha thứ để thời gian mang yêu thương trở lại, để những cái ôm sẽ lại thật chặt, để những nụ hôn lại ngọt ngào và cháy bỏng như xưa, để con tim lại hát những bài tình ca yêu thương.

Hạnh phúc à. Em biết không cái tuổi đó ai cũng như vậy thôi. Đó là lúc mà con người ta muốn được suốt ngày có người bên cạnh quan tâm mình, là lúc muốn nắm tay người mình yêu đi đến những chỗ đông người, đó là lúc muốn cho cả thế giới này biết mình yêu người đó như thế nào, là lúc cứ nghĩ là mình có thể làm tất cả cho người mình yêu. Nhưng em biết không, đã là tình yêu thì phải có đích đến. Em cứ mông lung, mơ hồ chạy theo cái mà em gọi là tình yêu hay cảm xúc nhất thời ấy để rồi cuối cùng em nhận lại được gì nào. Hạnh phúc hay đắng cay?

A nghĩ hạnh phúc cũng giống như quả bóng bay vậy. Ai cũng muốn thổi cho quả bóng bay hạnh phúc của mình được to, đẹp, sặc sỡ và bay thật cao. Nhưng quả bóng bay đó đâu chỉ cần to đẹp, sặc sỡ và bay cao đâu. Cái quan trọng là nó phải được bền lâu. Mà muốn được lâu bền thì phải tùy thuộc vào người thổi nữa. Người trẻ thì căng mình thổi cho to, đẹp, bay cao nhưng những quả bóng đó sẽ bị những cái gai, sức ép cuộc đời nhanh chóng làm vỡ tung nó. Còn người đã trải qua nhiều sóng gió, mưa nắng thì sẽ không còn căng lồng ngực lên để cố thổi cho thật to nữa mà sẽ biết cách thổi quả bóng đó vừa phải, nó sẽ ko bay cao đâu nhưng sẽ bay lâu và ít bị vỡ vụn khi bay lên.

Em có biết là em đang đi ngược hướng yêu thương rồi không? Hình như chân em cũng đang mỏi dần rồi đó. Vậy tại sao em không về chốn bình yên đi? Hãy về khi còn đủ sức quay về và khi anh vẫn chờ. Tình yêu anh đủ lớn để bảo vệ và che chở cho em, anh sẽ không để ai làm tổn thương em nữa.

Những chuyện đã qua thì hãy cho ngọn gió thổi bay đi và coi đó là bài học để mình xây một bức tường, một ngôi nhà hạnh phúc thật kiên cố được ko em?

Hãy quay về khi còn yêu nhau em nhé.

Tuấn Nguyễn/ Theo Iblog.vn