Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Nhảy việc -> Hãy thay đổi trước khi muốn người khác thay đổi

Hãy thay đổi trước khi muốn người khác thay đổi

Trong cuộc sống chúng ta thường phải thay đổi mình cho phù hợp với hoàn cảnh, có những thay đổi chúng ta tiếp nhận một cách tự nhiên, lại có những thay đổi chúng ta phải mất rất nhiều thời gian mới làm được. Có người không thích sự thay đổi, dù người khác đã tiến xa trên con đường đời, đã trưởng thành, chín chắn và bản lĩnh hơn rất nhiều nhưng họ vẫn là những đứa trẻ không chịu lớn.

Có người ỷ vào cha mẹ và người thân chăm sóc yêu thương, không bao giờ phải tự mình làm bất cứ việc gì. Để rồi đến lúc phải sống xa nhà, phải tự lập và sống chung với những người khác, vẫn giữ thói quen sinh hoạt như trước đây khiến cho bạn bè lắc đầu ngán ngẩm. Có thể với bạn như vậy là điều tự nhiên nhưng với người khác đó là sự khó chịu và không chấp nhận được. Ai cũng cần có trách nhiệm với cuộc sống của mình và những người xung quanh, vì thế bạn cần phải thay đổi! Nhưng bạn …

Ngại thay đổi                                           

Bạn không muốn phải tự mình làm những việc như nấu cơm, lâu nhà hay giặt đồ cho chính mình? Bạn nghĩ những người sống chung với bạn họ sẽ làm giúp bạn ư? Họ đâu phải là người giúp việc của bạn? Vậy nên, dù người kia có yêu thương bạn đến thế nào đi nữa, nếu bạn sống dựa dẫm và ỷ lại họ, chắc chắn họ sẽ sớm lìa xa bạn thôi. Bởi vì không ai thích một ký sinh sống trên cơ thể của mình. Hãy thay đổi khi bạn còn có thể, đừng mong người khác thay đổi để phù hợp với mình.

Bạn có biết về định luật hấp dẫn không nhỉ? Ai cũng biết đúng không, khi chúng ta tạo ra những thay đổi để phù hợp với người khác, họ cũng sẽ làm như vậy với chúng ta. Bởi vì họ cũng muốn được người khác yêu thương và khen ngợi. Đừng lúc nào cũng xem mình là một đứa trẻ hãy lớn lên đúng theo độ tuổi của mình. Bởi vì bạn còn chèo lái con thuyền cuộc đời của mình chứ đừng để người khác cầm lái bạn nhé. Khi chúng ta tự quyết định, biết thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Có một sự thật đó là rất nhiều người trong chúng ta thà chết không chịu thay đổi. Họ quên mất rằng, khi chờ người khác thay đổi là lúc chúng ta tự kéo mình chìm ngỉm. Vậy nên hãy thay đổi trước khi chờ người khác thay đổi, cứ chờ qua chờ lại liệu đến bao giờ bạn mới chín chắn hơn được.

Thay đổi để lớn lên và trưởng thành

Khi tự mình thay đổi là lúc chúng ta nhận ra những vấn đề của bản thân mình. Có người thay đổi cách suy nghĩ bởi vì họ tin rằng suy nghĩ của mình còn non nớt và ấu trĩ lắm. Họ học cách suy nghĩ đa chiều, nhìn mọi việc xung quanh rồi mới quyết định có nên làm chuyện nào đó hay không? Có nên lên án hay khiêu khích một ai đó không? Chính vì sự thay đổi đó làm cho nó có vẻ người lớn hơn, được người khác chấp nhận và yêu quý hơn. Bạn đừng nghĩ rằng, thay đổi là thay đổi tất cả, không đâu, chỉ thay đổi những gì người khác và bản thân nghĩ rằng cần phải thay đổi. Nếu bạn chỉ chú trọng đến việc người khác nhận xét mình ra sao để rồi cố gắng để thay đổi theo cách đó thì bạn sai rồi. Đó không phải thay đổi mà tìm cách làm hài lòng người khác. Đó không phải là điều bạn muốn vì vậy đừng phí thời gian để làm điều mà bạn không muốn làm. Hãy thay đổi theo cách mà bạn muốn thế giới phải thay đổi. Nếu bạn muốn người khác suy nghĩ chín chắn hơn, kỹ càng hơn bạn hãy làm như thế nhé. Nếu bạn muốn người khác quan tâm đến mình, yêu thương những người xung quanh và lắng nghe mình nói bạn cũng hãy làm như vậy với họ.

Thay đổi theo hướng tích cực

Hãy thay đổi theo hướng tích cực, ngày nay rất nhiều bạn trẻ đánh mất chính mình vì thay đổi một cách không có định hướng. Đầu tóc cho đến cách ăn mặc đều bắt chước người khác, đó chính là cách bạn đánh mất bản sắc của chính mình. Không phải thay đổi mà đánh mất mà chính vì bắt chước mà làm nhạt màu bản sắc của chính bạn. Con người luôn có xu hướng bắt chước theo những cái mới, những trào lưu mới du nhập. Nhưng đó chỉ là sự thay đổi bề ngoài nó không có tác dụng làm thay đổi con người bên trong của bạn. Bạn nghĩ rằng mặc một chiếc áo đẹp, hợp mốt và đắt tiền bạn cũng sẽ trở thành một con người danh giá? Bạn sai rồi, chỉ khi bạn biết mình là ai, biết nâng giá trị của mình bằng những hành động, việc làm tốt đẹp bạn mới trở thành một con người “danh giá”. Thế nên, hãy thay đổi suy nghĩ của mình trước khi thay đổi dáng vẻ bên ngoài của bạn.

Không phải thay đổi là đánh mất bản sắc cá nhân

Chỉ khi bạn ăn theo, chạy theo những giá trị ảo, những trào lưu không lành mạnh, hòa tan mình vào thế giới của người khác bạn mới đánh mất bản sắc của chính mình. Đừng đổ lỗi cho việc thay đổi làm bạn không còn như trước mà hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn thay đổi, luôn luôn là chính mình khi chúng ta thay đổi theo cách mà mình muốn. Đừng bao giờ thay đổi theo cách mà người khác muốn bởi vì một lúc nào đó bạn nhìn lại, bạn sẽ ngỡ ngàng nhận ra mình không còn là mình nữa. Một con người không như mình mong đợi. Vậy nên, hãy thay đổi theo cách mà bạn muốn, đừng thay đổi mình theo cách mà người khác muốn bạn thay đổi.

Cuối cùng, chúc bạn ngày càng trưởng thành hơn, chín chắn hơn và không bao giờ đánh mất chính mình trong hành trình tìm kiếm ước mơ!

https://www.facebook.com/truyennganynghia/posts/512977538857492:0