Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Đương đầu với mưu toan -> Học cách đương đầu với những thời điểm khó khăn

Học cách đương đầu với những thời điểm khó khăn

Làm sao để đương đầu với những thời điểm khó khăn mà không có sự trợ giúp từ bên ngoài? Có rất nhiều mẹo hay đã được chia sẻ, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều có thể áp dụng đối với trường hợp của bạn. Dưới đây là một số phương pháp thực sự hiệu quả mỗi khi bạn ở trong những tình huống khó khăn mà không có bất kì sự hỗ trợ nào từ bạn bè hay người thân.

( Ảnh minh họa.)

  1. Hãy nhắm mắt lại

Mỗi khi gặp phải bế tắc, hãy để đầu óc thư giãn bằng cách nhắm mắt lại và hít thở thật sâu. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực đang chiếm ngự trong đầu và biết đâu đấy,bạn sẽ tìm được cách giải quyết cho những khó khăn của bạn thì sao?

  1. Cầu nguyện

Nếu không thể xua đi những lo lắng. muộn phiền, hãy thử cầu nguyện. Đây sẽ là cách cực kì hiệu quả cho những người gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình. Chắp tay lại và cầu nguyện. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn đấy!

  1. Ngừng nghĩ về những người bạn không muốn gặp

Đồng nghiệp, sếp hay những người bạn, họ hàng của bạn có thể sẽ là những đối tượng khiến bạn lâm vào tình thế khó xử. Hãy loại bỏ họ ra khỏi ý nghĩ của bạn. Có thể họ không có ý xấu đối với bạn nhưng nếu không thích, bạn có thể phớt lờ họ. Trước khi trò chuyện với họ, hãy hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh. Nhớ rằng bạn có nhiều việc quan trọng hơn để làm, vì thế, đừng để họ làm phiền bạn.

  1. Tự tin vào chính mình

Cho dù trong bất kì hoàn cảnh nào, bạn cũng phải luôn tin vào chính bản thân mình. Bởi cuộc sống vốn ẩn chứa nhiều khó khăn và thử thách, nhiệm vụ của chúng ta là học cách vượt qua chúng với một tâm thế vững vàng nhất. Không ai khác mà chính là bạn phải tự đứng lên để vượt qua những sóng gió trong cuộc đời mình. Sống với ước mơ, hoài bão và tự tin vào bản thân là cách tốt nhất để bạn thoát khỏi những mảng tối của cuộc sống.

  1. Học cách ích kỉ

Có đôi lúc bạn cần phải học cách ích kỉ, tuy rằng điều này là khá khó khăn. Hủy một cuộc hẹn và dành thời gian đó chỉ để nghĩ về bản thân sẽ là cách để bạn cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng suy nghĩ này nhé!

Phạm Trang