Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xấu hổ ngượng ngùng -> Khắc phục sự rụt rè ngại ngùng xấu hổ trong giao tiếp

Khắc phục sự rụt rè ngại ngùng xấu hổ trong giao tiếp

Vì bản thân, vì sự nghiệp của chúng ta hãy khắc phục tật rụt rè ngại ngùng, bởi vì khắc phục được điều này thì chúng ta chỉ có lợi chứ không có hại. Những người hay ngại ngùng thường để lại cho người khác cảm giác lạnh lùng và kiêu ngạo, nó gây nên những ảnh hưởng không tốt. Dưới đây là mấy phương pháp khắc phục:

– Phải hiểu bản thân và khắc phục tật xấu hổ, khả năng nói chuyện là mắt xích cơ bản nhất, dù bạn là nhân viên hay ông chủ thì bạn đều phải tu dưỡng kỹ năng này.

– Làm những việc tốt cho người khác. Bạn hãy mỉm cười và gặp người khác từ chính ánh mắt thân thiện của mình. Những người xấu hổ thường hay chú ý đến đối phương khi nói chuyện, không thể vừa nói vừa quan sát, cho nên đương nhiên càng có cảm giác xấu hổ.

– Tập nói những chuyện thường xuyên xay ra xung quanh mình hoặc viện dẫn kinh nghiệm sống của người khác. Nói ra cách nghĩ của họ về trẻ nhỏ, ông chủ, kỳ nghỉ và hoàn cảnh làm việc, hoặc viện dẫn những từ ngữ trên truyền hình, có thể sẽ rất thú vị, hứng khởi hoặc khiến người khác phải ngạc nhiên. Chớ quên hãy để những điều thú vị nhất hoặc quan trọng nhất ở sau cùng.

– Tham gia biểu diễn hoặc có mặt trong những cuộc vui. Có thể bạn sẽ gặp được những người hay xấu hổ khác, hơn nữa bạn còn có thể học được sự mạo hiểm ngay trong những môi trường an toàn.

– Liên tục luyện tập mỉm cười, chào hỏi, nói chuyện với bất cứ người nào, ở bất cứ nơi đâu. Đừng bỏ lỡ cơ hội trong mọi trường hợp, cho dù là đám cưới, thi đấu thể thao, đi dạo, hay ở trong thang máy. Bạn hãy cố gắng để nói một điều gì đó, bạn sẽ vui vẻ phát hiện thấy 90% sẽ có sự đáp lại đầy thiện ý với bạn.

– Bạn hãy thử nói chuyện với người già, cũng có thể năng đến các siêu thị để nói chuyện, bởi đây là những nơi rất thích hợp để bạn luyện tập cách nói chuyện, việc này rất tốt, hơn nữa nó cũng rất thú vị bởi vì những người có kinh nghiệm mua bán phong phú sẽ cho bạn những ý kiến tốt, hoặc sẽ kể cho bạn nghe về những kinh nghiệm hay những sự cố của họ. Bạn nên chú ý đến những điểm mạnh về hình dáng mình, bởi điều này có thể giảm bớt sự sợ hãi, xấu hổ của bạn, dũng cảm nói chuyện với người khác.

http://wikichiase.com/khac-phuc-su-rut-re-ngai-ngung-xau-ho-trong-giao-tiep.html