Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Đường học gian nan -> Khi bạn bị điểm thấp

Khi bạn bị điểm thấp

Đã là học trò thì ai cũng muốn luôn đạt điểm tốt cả. Nhưng...khi bị điểm thấp, bạn sẽ có cảm giác thế nào?

Khi bạn bị điểm thấp

1. Phải đối diện với sự thật ê chề? Hụt hẫng? Chán nản và không muốn phấn đấu để dẫn đến kết quả sút kém kế tiếp? Hay là....phó thác tất cả cho....số phận? Hay...luôn bi quan và mất niềm tin vào chính bản thân mình? Không có cách nào hay trong số những cách trên cả. Bạn nên biết rằng...

Khi bạn bị điểm thấp, bạn luôn chối bỏ sự thật và không thèm xem lại bạn đã sai những gì, không thèm so sánh đáp án với người khác để rút kinh nghiệm? Thậm chí bạn sợ phải nhìn bài kiểm tra ấy của mình? Nào, hãy thử phân tích nhé! Bạn đã cố hết sức mình rồi phải không nè? Hãy thử nghĩ xem, bạn đã ôn cả ngày hôm qua, hôm nay làm không tốt là do nó vượt quá khả năng của bạn, chứ đâu phải bạn không cố gắng để dẫn đến kết quả như thế đâu! Còn nếu bạn chủ quan để dẫn đến như thế thì phải biết chấp nhận sự thật, bởi lỗi là do bạn, không thể trách ai và cũng không thể quay ngược thời gian lại được.

2. Đừng bao giờ làm phép so sánh

Bạn cố gắng hết sức, vậy mà có 8 điểm, trong khi nhỏ bạn ngồi kế không học bài lại được 10 điểm ngon ơ, có ức không? Hay bạn chỉ bài cho thằng bạn và nó được điểm cao hơn? Hoặc một bài kiểm tra mà cả lớp đều 9, 10, chỉ có bạn "bị" 7 điểm. Bạn cảm thấy mình thật nhỏ bé và mình học thật tệ hại. Nhưng bạn ơi, chẳng ai nghĩ bạn như thế cả, chỉ là bạn tự rơi vào cái bẫy của chính mình mà thôi. Nhớ lại xem, đã có lần bạn được điểm 10 tròn trịa trong khi cả lớp không ai leo lên nổi 9 cơ đấy! Hay như nhỏ lớp phó học giỏi nhất lớp đã từng bị điểm thấp nhất lớp đấy! Không ai hoàn hảo cả bạn ạ, rồi cũng sẽ có lúc người khác sẽ nếm trải thử thách như bạn thôi, nhưng quan trọng, bạn sẽ hơn những người khác nếu như bạn có bản lĩnh!

3. Nhìn lại các bài điểm cao của chính mình

Bạn thấy đấy, cũng đã có lần bạn đạt điểm cao chót vót đấy thôi! Và những con điểm ấy sẽ gỡ lại bài điểm thấp của bạn, chẳng có gì phải lo lắng hoài cả. Và bạn nhớ lại xem, lần ấy tại sao bạn lại đựơc điểm cao đến như thế, và hãy tiếp tục phát huy điều đó vào lần kiểm tra tiếp theo.

4. Bạn không bao giờ kém may mắn mãi

Bạn cho rằng bài bạn bị điểm kém là do bạn không may mắn, do cách chấm điểm của thầy cô và do nhiều nguyên nhân khách quan khác...Nếu thật sự như vậy thì bạn sẽ không kém may mắn mãi đâu. "Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai" mà! Hãy cố gắng, và trời sẽ không phụ lòng người đâu. Còn nếu bạn không cố gắng mà cứ đòi mình điểm cao thì không bao giờ bạn đạt được cái điều "xa vời" đó.

5. Bạn sẽ lại mỉm cười, vì còn rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn

Xem kìa, hôm nay đã gỡ lại điểm xấu hôm trước rồi đúng không? Còn rất nhiều cơ hội nữa cơ mà! Nếu bạn luôn đạt điểm cao thì chắc bạn chẳng cần đến trường làm gì! Hãy luôn ghi nhớ một điều: "Người mạnh nhất không phải là người luôn chiến thắng, người mạnh nhất là người không bao giờ bỏ cuộc khi gặp thất bại".

(Theo Mực Tím)