Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Nỗi buồn khôn tả -> Khi bạn tôi buồn ..

Khi bạn tôi buồn ..

Chẳng phải tớ đã nói rồi sao, cậu buồn thì tớ lấy gì để vui đây ..

Từ đời này sang đời khác, kiếp này sang kiếp khác, sống kiếp con người thì cứ xác định là vui ít mà buồn nhiều đi. Mà đứa nào cứ cười lắm thì có ngày khóc nhiều, nhưng đứa nào khóc nhiều thì cũng chưa chắc đã là buồn lắm. Nước mắt giải quyết được một số vấn đề, nhưng mà đừng khóc, vì nó làm cậu nghĩ rằng cậu yếu đuối. Mà tớ thì không muốn thế.

Dọc ngang bạn mình, những đứa mình coi là bạn, là anh em, đứa yêu đương đau khổ, đứa gia đình có vấn đề. Chung quy lại toàn là nạn nhân của cái cuộc sống khôi hài này. Muốn nói, muốn an ủi, nhưng cạn lời không nói được, chỉ biết im lặng mà nghe. Mình ở cạnh, sẽ ôm và vỗ vai bạn. Mong hết buồn nhanh mà sống. Đừng để cuộc đời thách thức mình, mà mình phải thách thức cuộc đời.

Nói thật với các cậu là tớ buồn lắm. Tớ buồn tưởng chết đi được, tớ cũng muốn dựa vào vai ai đó, nhưng tớ không muốn. Tớ muốn mạnh mẽ để các cậu dựa vào vai tớ. Không nói, không cười, không tuyệt vọng. Im lặng mà nghe gió thu đang thổi.

Đừng khóc khi buồn.

Tớ không thể nói với cậu như kiểu: cứ khóc đi, khóc cho vơi nỗi buồn, hay, sẽ lau khô nước mắt của cậu. Vì tớ không mong nỗi buồn vơi đi, mà tớ mong nó đủ nhiều để cậu không thể nhét thêm vào trái tim cậu điều gì buồn bã nữa. Hãy cứ như thế đi.

Đêm nay là đêm mà tớ muốn khóc nhất. Vì bạn bè không cười. Vì có rất nhiều thứ tớ không muốn lộ ra, mà nỗi buồn giống như một căn bệnh lây nhiễm. Cậu vẫn nhớ điều đó đúng không?

Bạn bè chẳng ai vui, tự rủ nhau đi trốn. Tớ lại lặn lội đi tìm bạn bè. Tớ không muốn đứa nào mà tớ đã gọi là bạn phải cô đơn trong những lúc như thế, trong khi có ai biết tớ đang như thế nào đâu. Cho dù tớ không tìm được, thì tớ cũng muốn bạn biết là tớ thực sự đã cố gắng và sợ hãi. Đấy là tình bạn. Đừng đứa nào bỏ đứa nào.

Đêm rồi ..

**Nhật Kí Lạ**

( Sưu tầm)