Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ỷ lại hại thân -> Khi chàng quá phụ thuộc vào... mẹ

Khi chàng quá phụ thuộc vào... mẹ

Mặc dù rất yêu và tôn trọng người yêu cũng như gia đình cậu ấy, thế nhưng việc nhắc đến mẹ quá nhiều trong một buổi hẹn hò đôi khi cũng khiến con gái khó chịu đấy nhé!

Trên thực tế có rất nhiều chàng trai đã lấy mẹ của mình để làm hình mẫu lý tưởng chọn bạn gái. Và cũng có rất nhiều chàng trai không ngại ngần tâm sự với mẹ về bạn gái của mình và ngược lại. Sự gần gũi như thế rất tốt cho mối quan hệ của hai bạn đúng không? Nhưng có bao giờ bạn cảm thấy mình luôn là người thứ 2 – sau “cái bóng” của mẹ chàng khi…

Chàng nói quá nhiều về mẹ

Những cuộc hẹn hò của hai người, những lần nhắn tin, gọi điện cho nhau biến thành những cuộc trò chuyện về mẹ sẽ khiến nàng phát chán đấy! “Mẹ anh thường nói thế này”, “Mẹ anh bảo rằng người như thế kia thường…”, “Ở nhà mẹ anh luôn…” có lẽ là những câu nói khiến nàng của bạn cảm thấy không thoải mái nhất nếu ngày nào bạn cũng nhắc! 

Mặc dù với ai mẹ cũng luôn là người tuyệt vời nhưng nàng có thể sẽ cảm thấy tủi thân và tự ti vì có cảm giác bạn đang so sánh cô ấy với mẹ của bạn, và cô ấy luôn… lép vế. Cô ấy cũng sẽ thấy buồn vì nghĩ bạn đang muốn bản thân cô ấy trở thành một hình ảnh khác của mẹ bạn khi bạn luôn nhắc tới mẹ như thế. Đó còn chưa kể tới sự thất vọng vì nàng nghĩ trong lòng bạn không hề có cô ấy. 

Con trai nên chú ý hơn nhé! Có thể việc bạn nói về mẹ nhiều không hề có chủ tâm hay mục đích gì nhưng hãy để ý tới cảm giác của bạn gái mình hơn nữa! Con gái vẫn thường để ý và suy nghĩ nhiều như thế mà.

 

Khi chàng quá phụ thuộc vào... mẹ 1


Chàng phụ thuộc quá nhiều vào mẹ…

Ở độ tuổi teen, chúng mình vẫn đang lệ thuộc vào bố mẹ trong nhiều vấn đề, tuy nhiên sẽ chẳng ai muốn “chàng trai của mình” lại phụ thuộc quá nhiều vào mẹ đúng không? Từ việc ăn uống, rồi mặc gì, đi đâu… cái gì chàng cũng tuân theo “chỉ thị” của mẹ thì sẽ rất đáng ngại khi mình là “gà bông”.

“Tớ và bạn trai năm nay đã là học đại học, nhưng cậu ấy vẫn cứ suốt ngày bảo “mẹ tớ không cho tớ làm cái này cái kia”. Lúc hai đứa đi ăn với nhau, đi cả giờ đồng hồ mà vẫn chưa quyết được nên ăn gì chỉ vì “mẹ tớ nói không nên ăn cái đó”, “cái đấy độc lắm, mẹ tớ bảo thế”… thế là tớ đành quay về”. Đến trang phục ra đường nhiều khi mẹ cậu ấy cũng lựa chọn cho nữa kia” – Thùy Linh (19t) chia sẻ

Đến những vấn đề nhỏ của mình mà chàng không thể tự làm chủ thì làm sao có thể khiến nàng cảm thấy an toàn khi ở bên? Nàng sẽ luôn thấy bạn “chưa chịu lớn” nếu bạn cứ phụ thuộc nhiều vào mẹ như thế đấy! Chẳng phải con trai luôn là điểm tựa của con gái sao, nếu cứ mãi “dựa dẫm” như thế thì bạn đã mất điểm rất lớn trong mắt nửa kia của mình.

 

Khi chàng quá phụ thuộc vào... mẹ 2


Con gái nên làm gì?

Với chàng, mẹ hay bạn đều là người rất quan trọng và không thể thay thế, vậy nên bạn nên tránh việc hỏi chàng “với anh, ai quan trọng hơn?” nhé. Đây là câu nói mà con trai ghét muốn nghe nhất đấy! Thay vì suốt ngày “nhăn mặt” vì chàng như thế, hãy thử tìm cách nói chuyện thẳng thắn với chàng để tránh tình trạng này diễn ra thường xuyên. Đồng thời cũng nên quan tâm hơn tới gia đình chàng nữa nhé để chàng biết với bạn, người thân của chàng cũng rất quan trọng!

Bên cạnh đó, con trai cũng nên chú ý hơn tới hành động và lời nói của mình nhé, nếu như bạn không muốn mối quan hệ giữa hai người thân thuộc trở nên xấu đi, đúng không nào?

Theo Thùy Dung / Trí Thức Trẻ