Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sa ngã -> Khi còn trẻ, hãy sai lầm theo cách của mình!

Khi còn trẻ, hãy sai lầm theo cách của mình!

Guu.vn - Tuổi trẻ là khoảng thời gian vô cùng quý giá. Hãy cứ sống rực rỡ theo cách của bạn. Hãy sai lầm theo cách của chính mình, đôi khi ngu ngốc đó, nhưng đừng để bản thân phải hối tiếc khi nhìn lại. Sai lầm giúp ta lớn, khiến ta trưởng thành. Hãy đón nhận sai lầm với một tâm thế khác đi, bạn sẽ thấy cuộc sống đáng yêu chứ chẳng một màu xám xịt như mình vẫn nghĩ.

Tuổi trẻ, ai mà chẳng sai lầm đôi lần.

Khi mà cuộc đời là một chuỗi những sự lựa chọn, và với trải nghiệm ít ỏi của những người trẻ, đôi khi ta chẳng phân biệt được đâu là đúng đâu là sai; và cũng có khi mỗi sự lựa chọn chẳng đơn thuần là đúng hay sai, mà ẩn chứa trong đó là những bài học, những ngã rẽ trong cuộc sống. Nếu bạn chọn một phương án an toàn, bạn có thể sẽ phải hối tiếc và ngậm ngùi vì không dám sống thật với chính mình; nhưng nếu bạn chọn một phương án mạo hiểm, đương nhiên bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro, tuy nó sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cũng sẽ kèm theo nỗi đau cho những bài học mà bạn nhận được.

Cũng tương tự như thế, có những sự lựa chọn sẽ đưa bạn đến những cuộc sống mà bạn không hề biết trước, có thể hạnh phúc, có thể khổ đau, có thể thú vị, có thể nhàm chán.

Nhưng chung quy, với mỗi sự lựa chọn, điều bạn nhất định có được chính là NHỮNG BÀI HỌC, chỉ là bạn có dám chấp nhận thực tại và rút kinh nghiệm cho bản thân mình hay không hay thôi.

Mỗi ngày trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã được nghe rất nhiều lời khuyên. Nhưng tôi chắc chắn với bạn rằng, rất nhiều những lời khuyên trong số ấy bạn chẳng thể hiểu được trừ khi CHÍNH BẠN ĐÃ TRẢI QUA. Cuộc đời là thế, bạn phải tự mình học, không ai có thể sống hộ hay dìu bạn đi mãi được.

Có người xem những thất bại là sự ê chề, nhục nhã. Họ trách móc bản thân mình ngu ngốc, nhưng thử hỏi trong cuộc đời này, mấy ai thông minh mãi được? Ai mà không từng mắc phải sai lầm, hơn thua nhau là việc bạn phản ứng như thế nào khi bạn gặp khó khăn khiến bạn chùn bước như vậy? Rút kinh nghiệm cho bản thân, mạnh mẽ bước tiếp hay cứ mãi nằm vật ra đấy chờ người khác cười vào mặt?

Tuổi trẻ là khoảng thời gian vô cùng quý giá. Hãy cứ sống rực rỡ theo cách của bạn. Hãy sai lầm theo cách của chính mình, đôi khi ngu ngốc đó, nhưng đừng để bản thân phải hối tiếc khi nhìn lại. Sai lầm giúp ta lớn, khiến ta trưởng thành. Hãy đón nhận sai lầm với một tâm thế khác đi, bạn sẽ thấy cuộc sống đáng yêu chứ chẳng một màu xám xịt như mình vẫn nghĩ.

Mạnh mẽ lên nhé bạn trẻ!<3

-Uyên Lê-

Uyên Lê - Guu.vn