Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ghen ăn tức ở -> Khi em ghen tị với chị gái và anh trai mình

Khi em ghen tị với chị gái và anh trai mình

Chị hiểu em đang nghĩ tại sao ông trời lại bất công với mình như vậy, cùng một bố mẹ sinh ra vậy mà em lại xấu xí, học thì không giỏi trong khi có chi và em trai thì có tất cả. Để rồi từ đó, em đâm ra tự ti vì nghĩ rằng không ai thích mình khi so sánh mình với một người chị xinh đẹp và thông minh.

phan-nan2-blogtamsuvn.jpg (500×333)

Nhưng nếu em cứ ngồi đó giận dỗi chị và em trai của mình, tự ti và không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh thì chỉ làm cho em ngày càng xấu đi và mọi người dù muốn tiến đến lại gần em cũng đều sợ hãi mà đi ra xa mà thôi.

 

Nếu để than thân trách phận thì trong xã hội này còn có nhiều người muốn than hơn em nhiều: có người sinh ra không được một thân thể nguyên vẹn, có người chịu tại nạn giao thông khắc nghiệt, có người bị căn bệnh quái ác hành hạ…nhưng tại sao họ vẫn có nhiều người vây quanh, an ủi và cùng họ chiến đấu với mọi thử thách trong cuộc sống. đó là vì họ luôn giữ niềm tim trong lòng và nụ cười luôn nở trên môi.

 

Nụ cười chính là liều thuốc khiến mọi người có thể đến gần nhau hơn em ạ. Vì vậy thay vì oán giận mọi người, trách móc bản thân thì tại sao em không suy nghi lạc quan hơn vì ít ra em vẫn hơn nhiều người khi bản thân mình có một gia đình đầy đủ, một hình hài nguyên vẹn, một con đường học tập dài ở tương lai. Em hãy cười thật tươi lên và tự tin vào chính mình, em hãy nhớ rằng : trong cuộc đời này, mỗi con người đều có một mảnh ghép của riêng mình, chỉ cần mình luôn tự tin và lạc quan thì mỗi ngày gần nhất, em có thể tìm được mảnh ghép của trái tim mình, em nhé.

( Nguồn: cuasotinhyeu.vn)