Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Bước đường cùng -> Khi suy sụp.

Khi suy sụp.

Khi bị suy sụp, cách tốt nhất là nói ra hết mọi thứ để giải phóng phần nào những áp lực và gánh nặng của mình. 

 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong đợi, đó là một cuộc hành trình đầy chông gai, thử thách và đầy ắp thăng trầm. Thật khó lấy lại sự cân bằng khi bạn mất đi những điều quan trọng như tình yêu, tiền bạc, sức khỏe và sự an toàn. Tồi tệ hơn chính là mất đi khả năng giải quyết những vấn đề rắc rối trong tình trạng không còn một xu dính túi.

Hãy lấy hết can đảm, đối mặt và làm những việc sau đây sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khủng khiếp nhất:

1. Hãy giãi bày

Những cảm xúc tiêu cực có xu hướng tích lũy trong chính tâm hồn của chúng ta và làm cho mình cảm thấy chán nản, ngột ngạt. Điều quan trọng là phải tìm cách để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực tại thời điểm đó. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất chính là nói ra hết mọi thứ. Bạn có thể chia sẻ mọi chuyện với những người thân. Khi nói ra hết vấn đề, bạn đã giải phóng phần nào những áp lực và gánh nặng trên vai. Hơn nữa, biết đâu như vậy bạn sẽ nhận được những lời khuyên quý giá từ những người bạn yêu mến.

 

2. Nghĩ đến hiện tại

 

Khi vây quanh bạn là những khủng hoảng và tiêu cực, hãy gột sạch tâm trí để tránh tình trạng quá tải cảm xúc. Đó là điều nên làm để chạy trốn những suy nghĩ về quá khứ khi mà ta có cảm giác bất lực vì không thể thay đổi được gì. Hãy tập trung vào những điều mà bạn có thể thay đổi được, hãy cố gắng thoát khỏi những suy nghĩ ám ảnh làm ta cảm thấy chán chường.

 

3. Giải phóng cảm xúc

Cuộc sống ngày nay khiến con người có xu hướng tự kìm nén cảm xúc của chính mình. Điều này cực kỳ nguy hiểm cả về mặt thể chất lẫn tinh thần bởi việc dồn nén cảm xúc đến một ngưỡng nào đó có thể gây ra đau đớn và bệnh tật. Do đó hãy tìm cách phù hợp để giải phóng cảm xúc.

Trong trường hợp không thể nói với sếp của mình rằng sếp sai rồi, bạn hoàn toàn có thể giải phóng cảm xúc này bằng cách giãi bày với ai đó ở một nơi riêng tư. Bạn cũng có thể đập vỡ thứ gì đó cho khỏa tức hay úp mặt vào gối rồi òa lên. Tóm lại hãy cố làm mọi thứ có thể để giải phóng những tiêu cực trong tâm trí của bạn.

 

4. Nghe theo chính mình

Tiếc rằng, đa phần mọi người khi đối mặt với khủng hoảng trong cuộc sống có xu hướng chỉ trích bản thân mình. Thực tế điều duy nhất giúp bạn hồi tâm trở lại chính là tiếng nói tận sâu trong tâm hồn mình. Hãy bình tĩnh và cố gắng làm theo những điều tâm hồn mình mách bảo.

Hãy thử tưởng tượng sau này mình sẽ đưa ra những lời khuyên gì nếu như ngày nào đó chính bạn bè mình cũng gặp một tình huống tương tự. Việc đưa ra lời khuyên cho ai đó dễ dàng hơn rất nhiều khi chính mình lại đối mặt với tình huống như thế. Đó là lý do tại sao khi đặt mình ở ngoài cuộc, chúng ta sẽ sáng suốt hơn và biết mình cần gì, từ đó tìm ra giải pháp đúng đắn cho riêng mình.

 

5. Tiếp tục làm việc

Thời điểm khó khăn không phải là lúc để chúng ta chùn bước hay rơi vào vòng luẩn quẩn mà không biết phải làm gì. Hãy nhớ rằng cuộc sống luôn chuyển động. Vì thế đừng từ bỏ lịch trình của chính mình, hãy duy trì tập thể dục thường xuyên và đặt ra mục tiêu mới mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc, đồng thời xóa những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi tâm trí bạn.

Thực tế, những người bận rộn và thành công có xu hướng tập trung cho tương lai nhiều hơn là nghĩ về những gì đã qua. Nếu làm theo cách này, chắc chắn bạn sẽ tránh được chứng trầm cảm và nhanh chóng đạt được những mục tiêu tốt đẹp.

 

6. Nghĩ tới những điều tốt đẹp

Khi tâm trí bạn là một mớ hỗn độn và chẳng thấy gì ngoài những phiền não trong cuộc sống, hãy tạm dừng lại và nghĩ đến những điều tốt đẹp là những điều làm ta vui vẻ hay biết ơn sâu sắc. Hãy nghĩ về những đứa trẻ, gia đình, bạn bè sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sức mạnh và cảm hứng trong cuộc đấu tranh tìm kiếm hạnh phúc cùng với những người thân yêu nhất.

 

7. Trải nghiệm để trưởng thành hơn

Mỗi kinh nghiệm là một giá trị giúp ta trưởng thành hơn trong cuộc sống. Bram Stoker từng nói: "Chúng ta học được từ thất bại, không phải từ thành công". Hãy để những thất bại của hôm nay làm kinh nghiệm quý giá cho ngày mai. Thất bại có một "ưu điểm" là làm cho ta trở nên hoàn thiện và trưởng thành hơn để đối phó với mọi vấn đề trong cuộc sống.
 

8. Tăng cường vận động và ngủ đủ giấc

Ngay khi làm việc, bạn vẫn có thể vận động bằng cách đứng lên, ngồi xuống tại chỗ. Nên dùng thang bộ mỗi khi lên xuống lầu thay vì lạm dụng thang máy. Đi dạo ngoài trời là cách giúp cơ thể tiếp xúc với nắng, gió. Vận động làm tăng endorphin trong não, khiến bạn cảm thấy thoải mái. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tăng lượng melatonin, một hormone ảnh hưởng đến sự buồn chán. Đừng quên rằng, ngủ đủ giấc cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

 

9. Hãy tập một môn thể thao nào đó

Rèn luyện giúp cơ thể khỏe hơn. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tập yoga chưa? Bạn có thể tập động tác trồng cây chuối tại nhà: Đứng sát vào tường, đưa chân lên trên, đầu đặt phía dưới. Đây là cách đơn giản giúp máu lưu thông tốt. Tuy nhiên, chỉ cần tập 2 phút là đủ. Nếu để quá lâu, máu trong cơ thể sẽ dồn nhiều xuống đầu không tốt. Ngồi thiền với tư thế hoa sen là một gợi ý khác. Đây là tư thế làm cho tâm tịnh lại, ưu phiền tan biến.

 

10. Tự thưởng cho mình

Bạn hãy quan tâm đến mình hơn. Cuộc sống có thay đổi mới chính là cuộc sống đẹp. Tự thưởng cho bản thân là một trong những cách làm mới chính mình. Mỗi khi bạn hoàn thành tốt việc gì, dù lớn hay nhỏ, hãy thưởng cho mình bằng cách mua một chiếc áo mới, đôi giày xinh hay ly kem mát lạnh. Đó sẽ là động lực thúc đẩy để bạn hoàn thành tốt những việc tiếp theo.

 

11. Hãy hát lên

Âm nhạc làm bạn vơi đi nỗi buồn. Cuộc sống thiếu âm nhạc sẽ bớt thú vị hẳn. Hãy mở hết volume những bài hát bạn thích nhất để tăng thêm cảm giác phấn chấn. Nên dùng headphone hoặc đóng kín cửa để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.Tận hưởng trọn vẹn giây phút đắm mình trong âm nhạc, nỗi buồn sẽ thay bằng niềm vui, sự thất vọng sẽ thay bằng lòng tin. Đó chính là giá trị của âm nhạc.

nguồn : http://www.blogsudo.com/2015/09/nen-nghi-gi-va-lam-gi-tot-nhat-luc-gap.html