Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Thầm thương trộm nhớ -> Khi ta nhớ một người không nhớ ta

Khi ta nhớ một người không nhớ ta

Khi ta nhớ một người không nhớ ta, là ta nhớ một người lạ

Khi ta nhớ một người lạ, là ta vác cả đau thương

 

Khi ta nhớ một người không nhớ ta, là khi cảm thấy muốn được gặp họ, muốn được nghe giọng nói, được làm tất cả mọi thứ cùng với họ, được kể cho họ nghe những câu chuyện không bao giờ hết, nhưng họ thì ngược lại.

Khi ta nhớ một người không nhớ ta, là khi ta rất nhớ họ, nhưng họ thì không biết. Là khi những yếu đuối đè nặng lên trái tim, họ thì dửng dưng cười nói. Là khi biết rằng trái tim họ không có ta, mà ta vẫn cứ muốn họ là của ta. Là khi nỗi buồn này trải dài trên đôi mi, không có điểm dừng, nhưng không dám nói với họ. Là khi mắt môi hòa trong màu đắng, nhưng vẫn không muốn họ nhìn thấy. Ta thật ngốc, chỉ đẩy đau thương về phía mình.

 

Suy cho cùng, vẫn là do ta cố chấp, không muốn quên họ đi. Mà muốn cũng chẳng được, vì tâm trí lúc nào cũng có hình bóng họ.

Họ đã từng yêu ta, đã từng rất yêu ta.

Nhưng giờ ta với họ chỉ là người lạ, bước qua đời nhau, chỉ là những cái gật đầu khẽ và ánh mắt thờ ơ.

Khi ta muốn quên họ, thì cái gọi là quên ấy lại khiến ta nhớ họ nhiều thêm. Có những đêm, nằm nghĩ đến họ mà không ngủ được. Những lúc nghĩ đến họ, vô thức tay chạm lên má, thì lại thấy nước mắt rơi. 

Khi ta nhớ một người không nhớ ta, ta sẽ thấy nỗi nhớ này đau hơn bất cứ thứ gì. Ta muốn chìm sâu trong giấc ngủ, và ngừng suy nghĩ, để không phải khóc vì họ nữa. Ta thấy mình thật ngốc, ta thấy mình không xứng đáng với họ, ta thấy cả thế giới đang bước đi, còn mình thì lùi lại, ta cảm thấy cô đơn, hạnh phúc và niềm vui sụp đổ trước mắt, ta không tìm ra được ánh sáng.

Ta biết, nếu có nhớ họ nhiều thêm trăm nghìn lần nữa, thì họ vẫn sẽ không nhớ ta.

Không có định luật ngược lại trong tình đơn phương. Đâu phải cho đi bất cứ thứ gì thì sẽ nhận lại như thế, đâu phải cứ nhớ một người thì sẽ được họ nhớ mình, đâu phải cứ tin tưởng một người thì sẽ được họ tin mình, đâu phải cứ yêu một người hết lòng thì họ sẽ yêu mình hết lòng. Nếu có như vậy, thì chữ "yêu đơn phương người yêu cũ" đâu có nghĩa gì nữa! .

Nguồn: Zingblog