Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Thiếu quyết đoán -> Khi teen do dự... nhận lời yêu

Khi teen do dự... nhận lời yêu

Đừng vội bắt đầu một mối quan hệ khi bạn vẫn còn nhiều điều khúc mắc trong lòng như dưới đây nhé.

Vẫn chưa đủ thời gian

Hai bạn vẫn chưa quen nhau đủ lâu, hoặc tuy mối quan hệ… dài lê thê nhưng thật sự không sâu sắc, thì đừng vội “nâng cấp” phiên bản bạn bè lên thành tình yêu. Một là cả hai chưa đủ thời gian để hiểu hết tính cách và học cách chấp nhận, nên sẽ dễ rơi tõm vào cảm xúc thất vọng toàn tập khi gần gũi và biết nhiều điều không hay về nhau. Hoặc là cả bạn lẫn người ta chỉ mới là những cảm xúc choáng ngợp phút đầu, ngộ nhận có, thi vị hóa có, rồi nhanh chóng buông tay nhau khi đối diện thực tế với nhiều khó khăn thử thách mà không thể vượt qua.

Vẫn còn rung động trước người khác phái

Đừng vội ràng buộc mình vào một mối quan hệ nếu như trái tim bạn vẫn còn mải mê chạy lòng vòng, vẫn há hốc miệng trước một anh trai xinh, và vẫn liên tục còn những cơn say nắng dồn dập. Tình yêu là một thứ không bao giờ chấp nhận sự sẻ chia. Nên nếu như tình cảm của bạn còn quay vù vù như ra đa dò sóng, thì cứ trì hoãn mọi thứ lại để mình thảnh thơi một thời gian đã nhé!

Vẫn còn rất nhiều việc chưa xong

Trong list làm việc của bạn còn kha khá gạch đầu dòng, từ nâng cao điểm phẩy môn Toán, học thêm lớp yoga, đăng ký làm cộng tác viên cho báo, vài cái hẹn bạn bè, và một chuỗi những chương trình nâng cao kỹ năng? Vậy thì nghĩ kỹ nhé. Bạn thật sự có muốn yêu lúc này chưa? Bạn, và người ta của bạn có chấp nhận cảnh mọi buổi hẹn biến thành thời gian giải quyết việc tồn đọng? Và bạn đi gặp người yêu với cái đầu đầy stress, ngáp lên ngáp xuống vì thiếu ngủ liệu có còn vui?

Vẫn còn nhiều băn khoăn về người ấy

"Yêu thật sự không phải là nhìn thấy người ta hoàn hảo, mà là biết họ không hoàn hảo nhưng vẫn yêu." Nhưng sẽ thế nào nếu bạn cứ… nhắm mắt yêu đại, trong khi còn rất nhiều thắc mắc và băn khoăn về người ta? Sẽ thế nào nếu trong lòng lòng bạn vẫn còn nghĩ mãi về chuyện tại sao anh ấy nói dối, tại sao anh ấy lại giấu giếm bạn chuyện nọ chuyện kia, tại sao anh ấy không cho bạn đến gặp bạn bè?...

Có một số khuyết điểm bạn hiểu và chấp nhận. Nhưng sẽ có những khuyết điểm bạn không thể nào tìm được cách biện minh hộ cho chàng được. Vì thế, hãy tỉnh táo để lắng nghe điều mình thực sự nghĩ, vì nếu bạn thật sự cảm thấy người ta không tốt, thì thật may là cả hai vẫn chưa bắt đầu.

Vẫn còn nhớ về người cũ

Vừa chia tay, bạn rơi vào trạng thái cô đơn, hụt hẫng, và rất dễ dẫn tới tình cảnh gật đầu nhận lời yêu của một vệ tinh nào đó chỉ vì “thấy cũng được được”. Cẩn thận nhé. Đừng tự trấn an mình kiểu như đây mới là tình yêu đích thực hay tự suy diễn kiểu như “chỉ có con người mới làm vơi nỗi đau do con người gây ra”. Bạn hoàn toàn có thể bước từ sai lầm này sang sai lầm khác. Do đó, nếu vẫn còn “đau” vì người cũ, thì kiếm việc gì đó để nguôi ngoai, chứ đừng phung phí tình yêu của mình chỉ vì một quá khứ đã qua nhé!

Vẫn còn nghĩ riêng cho mình

Bạn sẽ là người nắm quyền trong tình yêu? Bạn có thể…ra lệnh cho người ấy phải thế này thế nọ? Bạn thích thú nhìn người ta tới xin lỗi thậm chí bạn là người sai? Và giận đùng đùng chỉ vì tối nay chàng quên chúc ngủ ngon như mọi bữa?

Nếu bạn vẫn còn những suy nghĩ và hành động trẻ con kiểu đó, khỏi nói thì cũng biết người ta sẽ mệt mỏi thế nào nếu cả hai là một đôi. Hãy dừng lại trước một lời tỏ tình cho tới khi nào bạn biết cách yêu thương, biết cách lắng nghe và vun đắp tình cảm của mình đã nhé.

Đừng vội nói lời yêu nếu như bạn chưa sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ. Do dự, suy nghĩ kỹ lưỡng để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

Theo Đ.T.H.D