Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xung đột lý tưởng -> Khi tình yêu trở nên thực dụng

Khi tình yêu trở nên thực dụng

Chúng ta không thể phủ nhận rằng lối sống tự do ở phương Tây đang du nhập vào nước ta với một tốc độ hết sức nhanh chóng. Đặc biệt là du học sinh ở nước ngoài, sự khác biệt giữa hai lối sống khiến cho tình yêu của nhiều bạn trẻ có nguy cơ tan vỡ vì bất đồng quan điểm.

 

Lối sống tự do ở phương Tây

Đa số các teen ngày nay đều chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi lối sống sống tự do, chi tiêu sòng phẳng. Vì thế, trong tình yêu, vấn đề tình phí lại càng trở nên quan trọng vào lúc này. Nhiều teen cho rằng chuyện tình phí không chỉ đơn thuần là chi trả trong các buổi đi chơi mà còn có thể đánh giá được tính cách của từng người.

 

H.D (19t, du học sinh Anh) có nói: "Qua đó một thời gian, mình nhận thấy lối sống của học sinh bên đó rất tự do và thoải mái, ăn uống thì chia đôi phần ai nấy trả, chứ ít khi có chuyện bao tập thể. Thậm chí khi có người yêu thì họ vẫn sẵn sàng "campuchia". Mình thấy sống kiểu này rất tự do, không ai nợ ai mà ai cũng rất là vui vẻ. Theo mình thì khi yêu thì cũng nên sòng phẳng trong một số trường hợp, không nhất thiết phải để con trai trả tiền hết. Vì còn là học sinh nên mình hiểu rõ, vấn đề tài chính của chúng mình phụ thuộc vào gia đình nên không thể phung phí được."

 

Chính vì chịu ảnh hưởng lối sống bên đó nhiều teen thường có nhiều bất đồng với người yêu của mình trong vấn đề tiền bạc. Con gái thường quan niệm rằng con trai gallant, tâm lý thường là người chi trả, đó giống như là một trọng trách của người con trai. Thế nhưng một số teen boy thì ngược lại với cách nghĩ ấy, họ bảo đó là sự khờ khạo, “dại gái”. Sự bất đồng trong cách suy nghĩ này đã khiến nhiều cuộc tình nhanh chóng tan vỡ.

 


Trong tình yêu cần có sự chân thành và chia sẻ. (Ảnh minh họa)

 

Khi sự thực dụng trở thành tính cách

 

Khi yêu phải một người có tính thực dụng nghĩa là mọi thứ đều phải sòng phẳng, chi tiết rõ ràng. Không hẳn cứ phải là du học sinh thì có tính cách này, ngay cả những teen bình thường sống trong một môi trường năng động thì vẫn có thể khá thực dụng. Công bằng mà nói thì sự sòng phẳng có thể đem lại sự thoải mái cho mỗi người, nhưng trong một số trường hợp thì nó chính là nguyên nhân của sự tan rã.

 

H.T sinh viên trường Báo chí chia sẻ: “Cũng không biết từ bao giờ mình đã có suy nghĩ và tính cách này rồi. Mình rất khó chịu khi cảm thấy nợ ai đó, túng thiếu quá mình mới mượn nhưng ngày mai là mình xoay sở để trả ngay, khi đi ăn uống với bạn bè thì mình đều trả tiền riêng phần của mình mặc dù bọn nó dư sức để khao mình một bữa. Nhiều lúc tụi nó còn nói mình không tôn trọng tụi nó. Khi đã có bạn trai thì khi ăn uống mình cũng chủ động "campuchia", mặc dù bạn trai mình nói là để bạn ấy trả nhưng mình vẫn cương quyết trả phần của mình. Sau một thời gian quen nhau mình đột ngột nhận được lời chia tay của bạn ấy với một lý do đơn giản là: "Ấy với mình không hợp, mình cũng có sĩ diện của mình làm sao có thể chịu được khi cứ phải sống một cách thực dụng như ấy được, nhiều lần ấy làm mình bẽ mặt trước đám bạn." Lúc này mình mới chợt nhận ra là không phải cứ sòng phẳng thì sẽ khiến người khác vui.”

 

Sòng phẳng trong một số trường hợp nào đó có thể coi là một hành động hợp lý và đúng đắn, nhưng sòng phẳng quá trong chuyện tình cảm thì sẽ gây ra nhiều hậu quả. Trong tình cảm, chuyện tiền nong là một điều tế nhị, nên nếu có gì không hài lòng hoặc khó chịu thì teen nên chủ động nói chuyện để hai người có thể hiểu nhau hơn. Đừng vì một chút thực dụng trong tình yêu mà dẫn đến việc chia tay không đáng có, bạn nhé!

Theo Phan Hằng

http://kenh14.vn/doi-song/khi-tinh-yeu-tro-nen-thuc-dung-20110818053416220.chn