Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Hiếm muộn -> Không con có hạnh phúc được không?

Không con có hạnh phúc được không?

Đó là điều gần đây tôi hay tự hỏi nhất. Trước giờ tôi vẫn luôn nghĩ tất nhiên mình sẽ sinh con, “một ngày nào đó”, nhưng suy nghĩ ấy không bắt nguồn từ việc tôi yêu trẻ con mà chẳng qua vì tôi sợ nếu không sinh con, cuối đời sẽ hối hận.

Không con có hạnh phúc được không?

Thế rồi gần đây tôi quen anh ấy, người đàn ông phóng túng, tuyệt vời. Chúng tôi yêu và cực kỳ hợp nhau, nhưng anh ấy không phải mẫu đàn ông yêu trẻ con, thậm chí anh ấy không muốn có con.

Đấy chính là lý do khiến tôi băn khoăn nhiều. Thực ra nếu tôi cứ cố lấy anh ấy bây giờ và hai vợ chồng không sinh con tôi nghĩ cũng chẳng có vấn đề gì. Song tôi lo ngại: Có người phụ nữ nào không con cái mà vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc đến cuối đời được không?

Câu hỏi ấy thật khó trả lời. Tôi từng biết có ít nhất một người phụ nữ ra khỏi giường mỗi sáng, đến bên cửa sổ, thảnh thơi kéo rèm, thảnh thơi mở cửa, vươn tay đón ánh sáng mặt trời và cảm ơn cuộc sống vì cô ấy… không có con. Song phải thừa nhận rằng, trong xã hội chúng ta thì trường hợp này… khá hiếm.

Tôi lại nghĩ, người sống vui vẻ hạnh phúc sẽ luôn có tâm trạng lạc quan, hạnh phúc bất kể họ quyết định sinh con hay không, còn người hay lo nghĩ, buồn phiền thì vẫn cứ buồn phiền, hối hận về nhiều quyết định họ đưa ra trong cuộc sống.

Cho nên, tôi cho rằng, có thể lựa chọn sẽ nghiêng theo những gì bạn trải nghiệm. Hôm nay tôi yêu một người đàn ông không muốn có con nên băn khoăn như vậy, nhưng biết đâu, sau này gặp người đàn ông khác thực sự yêu và muốn có thật nhiều con, tôi lại nghĩ khác… Đời còn dài và còn nhiều cơ hội để trải nghiệm.

Huyền Anh
Theo Elle