Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ghen tuông và lý trí -> Là phụ nữ nếu không tự yêu chính bản thân mình thì còn chờ ai yêu nữa?

Là phụ nữ nếu không tự yêu chính bản thân mình thì còn chờ ai yêu nữa?

Đừng cứ khư khư giữ quan điểm, chỉ có đàn ông mới có thể mang lại cho chúng ta tiếng cười, sự hạnh phúc... mà quên đi điều quan trọng nhất. Đó là, bản thân mình phải tự yêu lấy chính mình!

Chính những suy nghĩ "phụ thuộc" vào đàn ông là điều đang "giết chết" dần dần những ý chí mạnh mẽ, những suy nghĩ tự lập của phụ nữ chúng ta. Và nhiều người vẫn đang giữ khư khư quan niệm ấy mà không tự thoát ra được sự phụ thuộc vào người khác. Họ vẫn cứ nghĩ rằng, "nói được nhưng chắc gì đã làm được", "nói thì giỏi làm mới khó"...

Bản thân chúng ta, ngay cả trong suy nghĩ cũng "không dám" nghĩ, thì làm sao có thể thực hiện được những ước muốn khác. Chính suy nghĩ mới có thể làm nên hành động, từ hành động mới có thể làm nên mọi việc, nhưng chúng ta chỉ dám nghĩ tới mà không thể thực hiện thì mọi việc cũng chỉ dừng ở mức nghĩ mà không thể làm.

Vì vậy, là phụ nữ, hãy yêu chính bản thân mình trước, đừng đợi người nào khác đến và mang lại hạnh phúc cho mình. Hãy nhớ 4 điều sau đây, nó sẽ có ích trong suy nghĩ và hành động của bạn.

Điều thứ nhất mà một người phụ nữ nên làm: Tự yêu chính mình

Không ai có thể làm chúng ta hạnh phúc nhất bằng chính chúng ta. Vì bản thân cứ nghĩ, người khác mới là những tác động và khiến chúng ta hạnh phúc. Hãy gạt bớt đi những suy nghĩ ấy, thay vào đó bạn hãy nghĩ rằng, nhờ sự cố gắng của bản thân, nhờ những sự quan tâm của chúng ta đối với người khác nên bản thân sẽ nhận lại được niềm vui. Và đó là điều tất nhiên, là sự thật, là kết quả mà chúng ta đáng được "hưởng", đáng được nhận lấy.

 

Hãy tự thưởng cho mình những cảm giác được hạnh phúc từ những điều mà chúng ta đã làm trước đó.

Đừng kì vọng quá nhiều vào người khác, để rồi khi chúng ta nhận lại là sự thất vọng, phiền muộn, u sầu... Càng như vậy, phụ nữ càng dễ lún sâu vào suy nghĩ "muốn dựa dẫm", và cứ tiếp tục nghĩ rằng chỉ có như vậy phụ nữ mới có thể mạnh mẽ và nhận được hạnh phúc.

Muốn mua một món đồ mình thích phải chờ sự đồng ý, chờ người khác mua cho thì người phụ nữ ấy càng không thể thoát ra được sự yếu đuối của bản thân, sự dựa dẫm càng tăng thêm và khó có thể "tự lập" ngay cả trong ý thức của bản thân mình. Hãy mua những thứ mình cần, làm những điều mình thích, đừng "chờ" sự cho phép, chờ người khác đem đến trước mặt thì mới vui vẻ, hạnh phúc.

Đi đến những nơi mình muốn đến, làm những điều mình chưa từng nghĩ là sẽ có một ngày mình lại làm được điều ấy. Đừng để sự hối tiếc giết chết suy nghĩ hiện tại!

Điều thứ 2 mà một người phụ nữ nên nhớ: Nghĩ là phải làm, yêu là phải nói

Không chỉ có phái mạnh mới có thể làm được những điều ấy, là phụ nữ hiện đại, đừng cứ giữ khư khư những quan điểm cổ hủ.

Đừng nghĩ rằng, "trâu mới đi tìm cọc", bởi hạnh phúc của bản thân thì tự mình vun đắp, tự mình tìm kiếm mà có được, không ai tự "dâng" lên cho mình, cũng không có hạnh phúc nào tự nhiên đến trước mặt chúng ta.

Nếu thích một ai thì hãy tận dụng thời cơ và thổ lộ, chính sự thành tâm của chúng ta mới tạo nên sự hạnh phúc cho riêng mình. Đừng ngại, đừng tự ti mà không dám thổ lộ, thà biết được sự thật một lần, còn hơn cứ ấp ủ những điều không tưởng, không định hình được.

Sự chờ đợi, sự e ngại càng làm suy nghĩ của một người phụ nữ bị "lung lây" bởi nhiều mặt, sự tác động của những yếu tố bên ngoài, thời gian, không gian càng làm cho phụ nữ chúng ta trở nên yếu đuối, ngại khó khăn. Chính vì điều ấy, con gái ạ, đừng để những suy nghĩ yếu đuối giết chết bản năng cần được phát huy trong chính chúng ta.

Điều thứ 3 mà một người phụ nữ phải hiểu: Đừng quá "lụy tình"

Không chỉ trong cuộc sống hôn nhân, mà ngay cả những cô gái trẻ bây giờ đều có một đặc điểm chung, đó là quá "lụy" vào tình yêu.

Bởi sự phụ thuộc vào nhiều mặt, có thể là đời con gái, tuổi thanh xuân của họ đã gắn liền với 1 người, sự ràng buộc bởi con cái, danh dự... họ khó có thể thay đổi được khi đến với 1 người khác. Nhưng, cuộc đời có lắm những đổi thay, cứ ép buộc bản thân mình vào những thứ đã trở thành "quá cũ" đối với người khác, thì dù có cố gắng đến mấy cũng không thể tìm lại những thói quen ban đầu.

Chính vì vậy, khi chúng ta đã chấp nhận cho đi thì điều đó đã không còn là sự ép buộc, bản thân chúng ta tự nguyện thì đứng hối hận bởi những điều ấy, và dù chúng ta có hối tiếc thì cũng chẳng lấy lại được gì.

Bởi, đôi lúc chỉ cần buông bỏ, bạn sẽ có được thứ mà bạn muốn, "một cánh cửa khép lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra".

Điều cuối cùng mà một người phụ nữ chắc chắn phải khắc cốt ghi tâm: gia đình luôn là nơi an toàn nhất khi chúng ta trở nên yếu mềm

Là phụ nữ, thay bằng thức khuya lướt Facebook lặng ngắm từng nick Face sáng rồi tắt, đọc những dòng status buồn và làm cho đôi mắt đỏ dần, uống tách cafe đắng ngắt sống trong màn đêm lặng thinh,… Hãy tập cho mình thói quen ngủ sớm, nghe những bản piano nhẹ nhàng nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, thật ngon thật yên bình mà không cần ai nhắc nhở.

Là phụ nữ, thay vì cứ hướng mắt về người làm bạn buồn, hãy nhìn về phía gia đình, về bố, về mẹ người đã sinh ra mình, nơi tình yêu họ trao cho bạn không bao giờ vụt tắt như thứ tình cảm mông lung giữa nam và nữ kia. Nơi bạn có thể dựa dẫm không một chút do dự, mái ấm mà bạn sẽ không bao giờ mất. “Con gái là con của người ta” không sai, nhưng đã là con của bố mẹ, thì bạn mãi mãi là con, một đứa con bé bỏng trong mắt người thân, bạn chưa bao giờ là lớn cả.

Đừng ngại ngùng khi nói lời yêu với họ, không thể nói được bằng lời thì bạn có thể làm điều đó bằng hành động, họ sẽ rất vui và hạnh phúc. Và điều ấy chắc chắn không thể làm bạn buồn bởi chuyện nào khác, vì bạn có gia đình, nơi bạn có thể sẻ chia mọi thứ, và bạn được yêu thương một cách vô điều kiện.

Là phụ nữ, bạn nên học cách quan tâm và yêu thương chính bản thân mình. Trái tim ngây ngô khờ dại ấy, nên tạm cho nó nghỉ ngơi. Đừng bắt nó phải đau và bị cứa sâu thêm chút nào nữa, yêu bản thân, yêu trái tim, yêu cuộc sống… Bởi, đôi khi yêu thương là thứ bạn chưa bao giờ học được, từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Và đã là phụ nữ, bạn có thể là làm tất cả mọi thứ, vậy sao bạn không thử sống khác đi,… Đừng chờ hạnh phúc tới, mà hãy tự mình tìm kiếm hạnh phúc của chính mình, từ những điều nhỏ nhặt nhất!

Nhã Ái

( Nguồn: http://phununews.vn/la-phu-nu-neu-khong-tu-yeu-chinh-ban-than-minh-thi-con-cho-ai-yeu-nua-232591.html)