Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xung đột lý tưởng -> Làm thế nào để có cuộc sống thanh thản và hạnh phúc?

Làm thế nào để có cuộc sống thanh thản và hạnh phúc?

Bạn có đang cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống bộn bề hối hả hiện nay? Bạn có cảm thấy bạn bị cuốn hút vào một vòng xoáy không ngừng nghỉ.

Có bao giờ bạn đứng bên cửa sổ, nhìn ra ngoài thiên nhiên tươi đẹp và nhận thấy rằng cuộc sống của bạn giờ không còn gắn liền với thiên nhiên nữa, thay vào đó là hết thời gian dành cho bốn bức tường của văn phòng làm việc rồi lại gắn với bốn bức tường ở gia đình?

Và điều này khiến đầu óc bạn không ngừng suy nghĩ, tính toán việc này việc khác. Và có lúc bạn thấy rằng bạn thực sự cần những giây phút bạn không phải suy nghĩ lo lắng gì cả, bạn được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, đó là lúc bạn thấy thanh thản nhất và hạnh phúc nhất.

(Ảnh: youtube)

(Ảnh: youtube)

Vậy làm thế nào để có được những giây phút đó, dưới đây là những lời khuyên hữu ích đối với bạn, thực hành nó mỗi ngày, bạn sẽ thấy bạn dành ra được ngày một nhiều hơn những giây phút thảnh thơi không phải suy nghĩ gì.

Lập và theo sát thời gian biểu

(Ảnh: dreamstime)

(Ảnh: dreamstime)

Cho dù việc này có vẻ như khiến làm bạn bận hơn nhưng thực tế lại không phải như vậy vì làm được điều đó có nghĩa là bạn kiểm soát được thời gian của bạn, bạn sẽ không bị rơi vào trường hợp không có đủ thời gian để ngủ cho đủ giấc hoặc phải vắt chân lên cổ cho kịp hoàn thành những công việc của bạn.

Nếu không lên kế hoạch, có thể bạn sẽ lãng phí thời gian vào Facebook hay tán gẫu với bạn bè, để rồi sau đó lại cuống lên với các việc khác cần phải hoàn thành. Khi lên lịch làm việc và nghỉ ngơi, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên cân bằng hơn.

Hãy dành thời gian tập thể dục buổi sáng

(Ảnh: siberica)

(Ảnh: siberica)

Cho dù bạn đang còn trẻ khỏe, bạn vẫn nên dành thời gian tập thể dục buổi sáng. Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp cho bạn bắt đầu công việc mỗi ngày với một cơ thể khỏe mạnh và tâm thái lạc quan. 30 phút tập thể dục buổi sáng sẽ hữu ích hơn nhiều so với 30 phút ngủ nướng. Khi bạn ngủ nướng, bạn lại càng thấy buồn ngủ, lại muốn có thêm thời gian để ngủ tiếp. Với một trạng thái buồn ngủ, những công việc bạn làm khó mà có hiệu quả cao.

Hãy chịu khó tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ thấy có những công việc trước kia bạn cần làm 2 tiếng đồng hồ mới xong, giờ thì chỉ cần 1 tiếng là bạn đã làm xong rồi. Nếu có thể thì bạn nên tập thể dục ngoài trời, sẽ tốt hơn so với tập thể dục trong nhà.

Lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ

happy 5

Việc dành thời gian nghỉ ngơi tạm xa công việc thực sự hữu ích, điều này không chỉ tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn mà còn tốt cho chính công việc của bạn vì khi tạm bước ra khỏi sức ép công việc, bạn sẽ có thể suy nghĩ về các vấn đề tồn đọng một cách rõ ràng hơn và khi quay lại, bạn sẽ có phương án xử lý công việc theo cách sáng tạo hơn, hiệu quả hơn.

Đặt niềm tin vào những đồng nghiệp của bạn

(Ảnh: survmedia)

(Ảnh: survmedia)

Việc đặt niềm tin vào đồng nghiệp của bạn là một vấn đề hết sức quan trọng, điều này sẽ khiến mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp được phát triển theo hướng hỗ trợ lẫn nhau. Công việc của bạn sẽ tốt hơn và bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Đừng luôn nghi ngờ đồng nghiệp, đừng nghĩ rằng lúc nào bạn cũng giỏi hơn người khác.

Bạn sẽ thấy sự tin tưởng của bạn dành cho những đồng nghiệp đáng tin cậy sẽ khiến bạn xử lý công việc được nhanh hơn và trong một số trường hợp khi bạn bị căng thẳng, bạn sẽ sẵn lòng bàn giao công việc cho người khác và có thể nghỉ ngơi đúng lúc. Bạn sẽ không phải rơi vào trường hợp kiệt sức vì quá tải công việc.

Dũng cảm nói không với những trách nghiệm ngoài lề và mang tính xã giao

(Ảnh qua emdep)

(Ảnh qua emdep)

Hãy dũng cảm từ chối những công việc không liên quan đến bạn, đừng lo lắng quá về việc người khác sẽ nghĩ gì về bạn, đừng ảo tưởng muốn rằng dưới con mắt mọi người bạn là người hoàn hảo. Khi bạn nhận việc gì đó, hãy nghĩ về việc liệu bạn có thực sự làm tốt được việc đó trong khoảng thời gian hữu hạn của bạn.

Đừng quá ôm đồm, hãy xác định giới hạn mà bạn có thể làm được, điều này sẽ giúp bạn không phải nói lời xin lỗi khi nhận rồi mà sau đó lại thấy rằng mình không thể làm được vì không đủ thời gian và sức lực.

Đừng chạy theo xu hướng thời đại

Các phát minh được đưa ra liên tục trong cuộc sống hiện nay, kỹ thuật số bùng nổ khiến lúc nào chúng ta cũng thấy có hàng hóa mới đang chào bán. Đừng quá quan tâm đến cuộc sống ảo trên mạng, hãy bằng lòng với những gì bạn đang có và đừng cố chạy theo các xu hướng thời đại. Bạn sẽ thấy chất lượng sống của bạn, tâm hồn bạn không hề tốt hơn khi bạn luôn bận rộn suy nghĩ làm thế nào có được cái này, làm thế nào có được cái kia, làm thế nào để mọi người ngưỡng mộ bạn. Bạn nên hiểu rằng bận rộn không đồng nghĩa với sự thành công và hạnh phúc.

Nhật Hạ tổng hợp

( Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=7718)