Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Quyền lực trong tay -> Làm thế nào để tạo quyền lực với đội ngũ nhân viên được kế thừa từ người quản lý cũ?

Làm thế nào để tạo quyền lực với đội ngũ nhân viên được kế thừa từ người quản lý cũ?

Để quản lí hiệu quả bạn không phải chứng tỏ hay tạo quyền lực với ai cả. Nhân viên sẽ tự nhận thấy quyền lực của người quản lí thông qua nhiều khía cạnh khác nhau bao gồm cả năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, tầm nhìn xa, phong cách quản lý,… Đối với người mới, trước khi muốn chứng tỏ điều gì, lời khuyên của tôi là hãy bắt đầu xây dựng và phát triển mối quan hệ với đội ngũ nhân viên. Trên nền tảng một mối quan hệ tốt, bạn mới dễ dàng quản lý và dẫn dắt mọi người.

Bạn có thể làm thân với nhân viên mình bằng những cuộc trao đổi bình thường như hỏi mọi người thường đi ăn trưa ở đâu hay gần đây có quán café nào ngon không? Qua những cuộc trò chuyện bên ngoài công việc, bạn phần nào tạo được mối quan hệ cũng như hiểu các thành viên trong đội ngũ mình quản lí hơn.

officestock

Tiếp theo là quan sát và lắng nghe trước khi bạn quyết định có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi công ty hay tổ chức đều có văn hóa và cách thức làm việc riêng. Sai lầm của nhiều nhà quản lý mới là ngay lập tức đưa phong cách quản lý của mình và yêu cầu thay đổi cách làm việc của mọi người. Điều này dễ khiến nhân viên cảm thấy vị sếp mới đang cố thể hiện uy quyền. Chưa nói đến việc đúng sai, những thay đổi là điều không phải ai cũng đón nhận.

Song song với quan sát và lắng nghe, hãy hỏi thêm để hiểu rõ vai trò của mỗi nhân viên cũng như cách thức làm việc của từng nhóm nhỏ trong bộ phận. Đảm bảo là bạn nắm rõ những chỉ tiêu chung của bộ phận và xem xét hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên. Khi bạn đã nắm rõ những điều đó cũng như bản thân mình muốn thay đổi những gì, đến lúc đó hãy nói với tất cả nhân viên về hướng đi mới này để mọi người cùng tìm ra giải pháp phù hợp.

Quy mô bộ phận càng lớn, bạn càng cần dành thời gian giải thích về những thay đổi này vì nó ảnh hưởng đến cả tập thể. Nếu bộ phận bạn quản lí gồm nhiều nhóm nhỏ có chức năng, phương pháp làm việc khác nhau. Bạn có thể thông báo với tất cả về việc bạn muốn thay đổi và yêu cầu gặp riêng từng nhóm nhỏ để đưa ra cách làm việc cụ thể, phù hợp với mỗi nhóm. Có như vậy mọi người mới tâm phục khẩu phục.

Tuy nhiên trong tình huống xấu hơn, nếu bạn nhận thấy các thành viên trong nhóm không mặn mà với hướng đi của mình, hãy quyết đoán và đưa ra những quyết định cứng rắn hơn. Để thay đổi một bộ máy làm việc đã tồn tại nhiều năm trong khi mình là người mới đến là một thử thách không hề dễ dàng.

Nhưng điều quan trọng bạn cần chú ý chính là phải minh bạch toàn bộ thông tin về quyết định, thay đổi sắp tới với toàn bộ thành viên. Điều này giúp mọi người cảm thấy bản thân được tôn trọng và có tiếng nói trong tập thể. Có như vậy, nhân viên mới tin tưởng và nỗ lực hết mình dưới sự quản lý của bạn.

nguồn : http://hrinsider.vietnamworks.com/lam-the-nao-de-tao-quyen-luc-voi-doi-ngu-nhan-vien-duoc-ke-thua-tu-nguoi-quan-ly-cu/