Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ngờ vực vô cớ -> Liệu bạn đã biết ghen đúng cách?

Liệu bạn đã biết ghen đúng cách?

Ghen là một "gia vị" không thể thiếu trong tình yêu, nhưng bạn có chắc là mình đã biết ghen đúng cách?

Quan tâm hay quản lý

Bạn quan tâm đến người yêu, nhưng không có nghĩa là mọi việc người ta làm bạn đều kiểm soát. Ai cũng cần có một không gian riêng, kể cả khi có người yêu, thì điều đó cũng không mang ý nghĩa rằng họ mất đi quyền tự do trong chính cuộc sống của chính mình. Bạn luôn muốn biết họ ở đâu, làm gì, với ai, nghi ngờ và “xét hỏi” tất cả những thứ họ làm, thì chính bạn đang làm người yêu mình “nghẹt thở”.

Thay vì những mẫu câu kiểu xét nét, thì bạn hãy thể hiện sự quan tâm của mình bằng những câu hỏi nhẹ nhàng hơn như “hôm nay anh đã làm những gì?”, “có chuyện gì thú vị không anh?" hay “anh có gặp người quen nào ở đó không…”. Chỉ cần chú ý hơn trong cách dung từ và thái độ lúc nói, thì bạn đã tránh được việc bị cộp mác “người kiểm soát”.

Từ bỏ khẩu hiệu “tiện đâu ghen đấy”, “gặp ai cũng ghen”

 

Liệu bạn đã biết ghen đúng cách? 1
 

Những tuyên ngôn này chẳng những không giúp bạn giải tỏa cơn ghen, mà còn khiến mối quan hệ của hai bạn ngày một căng thẳng, cùng với việc hình ảnh của bản thân bị giảm đi một cách đáng kể trong mắt đối phương.

Biết ghen, nghĩa là bạn phải ghen đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm. Ghen cũng là một cách thể hiện tình yêu, nhưng chẳng ai khẳng định là số lượng và mật độ cơn ghen tỉ lệ thuận với tình yêu.

Hạn chế tối đa “ăn miếng trả miếng”

Bạn nghĩ việc tìm cách làm cho đối phương phải ghen để “trả đũa” là một biện pháp hiệu quả? Rằng họ sẽ tự biết nhận lỗi của mình và tìm cách giữ chặt bạn hơn? Nếu thế thì bạn đã phạm phải một sai lầm rất lớn.

Tình yêu đích thực không phải là một trò “trả đũa” cảm giác. Dù bạn có ghen thế nào đi nữa, nhưng bạn vẫn phải tôn trọng những suy nghĩ và xúc cảm của đối phương. Suy đi tính lại tìm mọi cách để "châm ngòi” những cơn ghen với mục đích giải tỏa cảm giác của mình, nghĩa là bạn đang tự tay để mối quan hệ của mình tuột dốc.

“Mềm nắn rắn buông”

 

Liệu bạn đã biết ghen đúng cách? 2
 

Có một thực tế là rất nhiều người một khi đã “nổi máu hoạn thư” là không thể kiểm soát nổi suy nghĩ và cảm xúc của mình, nên rất dễ có những lời nói và hành động quá mức. Sự “mù quáng” khi ghen sẽ khiến bạn có những biện pháp đối phó không hiệu quả.

“Mềm nắn rắn buông” có lẽ là tuyệt chiêu trong trường hợp này. Đừng bao giờ “chuyện bé xé ra to” cũng như “đổ thêm dầu vào lửa”, nó sẽ chỉ làm cơn ghen của bạn càng “bốc hỏa” mà thôi. Bạn không muốn cãi vã hay làm to chuyện, không có nghĩa là bạn dễ dàng cho qua mọi thứ. Hãy tìm cách cho đối phương biết suy nghĩ của mình qua những câu nói ẩn ý nhẹ nhàng, sẽ hiệu quả hơn nhiều! 

Nếu đối phương vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, thì hãy “siết chặt” bằng một thái độ cương quyết. Bạn có quyền bộc lộ là bạn đang ghen, nhưng hãy thể hiện một cách khéo léo nhất có thể.

Không thể phủ nhận rằng những cơn ghen là chất xúc tác giúp hâm nóng tình yêu và mang lại những trải nghiệm thú vị. Thế nhưng, không ít người vì ghen tuông quá nhiều và vô lý đã khiến cho mối quan hệ của họ dần đổ vỡ! Hãy cố gắng trở thành một người yêu biết ghen và ghen đúng cách, bạn nhé!

Theo Thùy Dung / Trí Thức Trẻ.