Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ghen tuông và lý trí -> Lời khuyên dành cho những cơn ghen

Lời khuyên dành cho những cơn ghen

        Làm thế nào để vượt qua ghen tuông trong mối quan hệ tình cảm?

       Ghen tuông là liều thuốc độc giết chết mối quan hệ hơn bất cứ điều gì khác bạn có thể nghĩ đến. Ngay khi bạn bắt đầu nhen nhóm ghen tuông trong mối quan hệ thì  đến một ngày nào đó nó sẽ lên đến tột đỉnh. Ghen tuông làm bạn hay nghi ngờ đối phương, không tin tưởng họ. Đôi khi bạn không thích ghen tuông nhưng lại chẳng biết làm gì để thoát ra khỏi đó.

Các chuyên gia tâm lý nói rằng, ghen tuông đúng đắn mang đến một chút gia vị cho cuộc sống lứa đôi. Tuy nhiên khi bạn để ghen tuông trở thành những lời buộc tội, gây tổn thương tình cảm cho đối phương. Thì nó là liều thuốc độc giúp bạn nhanh chóng kết thúc mối quan hệ.
       Trên đời này chẳng ai muốn sống với một người suốt ngày đổ lỗi, cáo buộc tội, bị vu khống không chung thủy nếu họ chẳng làm việc đó. Nếu lời cáo buộc tội ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, kết thúc mối quan hệ chính là lựa chọn sáng suốt nhất.

Dưới đây là 10 lời khuyên nghiêm túc giúp bạn kiểm soát những sự ngờ vực của mình. Nhưng hãy ghi nhớ, mặc dù bạn là người có phản ứng hơi quá đáng trước những gì đang xảy ra, những việc làm của cô ấy đóng một vai trò trong các phản ứng của bạn. Bất cứ lời khuyên nào cũng mang lại tác dụng ngược nếu bạn vận dụng nó không đúng cách hoặc thiếu khôn ngoan. Nên nhớ kỹ điều đó.

1. Tự hỏi tại sao bạn ghen:

Trước hết, bạn phải tìm hiểu căn nguyên của cảm xúc. Cách thức mà bạn phản ứng trước những sự việc xảy ra gắn chặt vào bộ não của bạn theo thời gian, chính tập hợp những kinh nghiệm cá nhân làm nên tính cách của bạn. Hãy mổ xẻ và phân tích chúng thật kỹ, xem bạn rơi vào tình huống nào:

- Kinh nghiệm quá khứ: Cô bạn gái trước không chung thủy với bạn, do vậy bạn luôn cảnh giác và nghi ngờ.

- Sự tưởng tượng: bạn tự chơi trò chơi với chính mình, lêu lổng trong thế giới phụ nữ nên bạn hình dung rằng cô ấy cũng đang làm điều ấy sau lưng bạn.

- Bạn đang dùng chất gây nghiện: Vâng! Các chất gây nghiện có thể gây ra những ảnh hưởng trong tâm lý, tình cảm của bạn, làm cho bạn bị tự kỷ ám thị.

- Bạn không quen với những cô gái khéo xã giao: một phụ nữ luôn đàn đúm bởi đám bạn dù trai hay gái – luôn được cho là không đán tin cậy.

- Bạn thiếu tin tưởng: Hãy đối diện với một thực tế: bạn không nghĩ rằng bạn xứng đáng với cô ấy, cho nên bạn trở nên khó chịu với ý nghĩ bạn đang mất cô ấy.

- Bạn là người bi quan: Bạn cho rằng tất cả các mối tình đẹp đến đâu rồi cũng phải kết thúc, phải chia tay – Thực tế đúng như vậy, trừ khi bạn hết mình nỗ lực vun đắp, gìn giữ mối quan hệ yêu đương của chính bạn.

- Bạn nghe về quá khứ của cô ấy: Cô ấy là một người từng trãi, và người bạn trai trước của cô ta vẫn còn lanh quanh đâu đấy. Ý nghĩ cô ấy sẽ hẹn hò với người tình cũ làm bạn tức tối, khó chịu.

- Cô ấy luôn muốn làm tình với bạn: Đây là chuyện bạn không hề chờ đợi, nhưng ham muốn tình dục bất thường của cô ấy làm bạn ngạc nhiên. Bạn lo ngại rằng nếu bạn không ở bên cạnh, cô ấy sẽ ngủ với bất cứ người nào.

 2. Đặt cô ấy trong hoàn cảnh của bạn:

Không có gì tốt hơn tấm gương giúp bạn nhìn thấy hết được sự ngớ ngẩn của mình. Nếu bạn là người muốn kiểm soát cô ta, bạn liên tục gọi điện để kiểm tra xem cô ấy đang ở đâu. Hãy để cô ấy làm điều tương tự với bạn. Sau vài ngày không ngớt với những cú điện thoại ‘kiểm tra’, bạn sẽ nhận ra đó là việc gây phiền phức và khó chịu. Bạn sẽ thấy rằng, việc cô ấy không có mặt bên bạn 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần thật sự không phải là việc phải quá lo lắng.

3. Nói chuyện với gia đình và bạn bè cô ta:

Hãy nói chuyện với những người thân của cô ấy, những người chân thành và gần gũi cô ấy. Nhẹ nhàng hỏi chuyện họ về người yêu của bạn, và để cho họ đoán chắc với bạn rằng bạn đang có một cô gái tuyệt vời.

Cũng nên tham gia cùng đám bạn bè của cô ta để biết thêm về một phần thế giới riêng của cô ấy (thế giới không có bạn). Bằng cách đó, có thể bạn sẽ khám phá rằng bạn bè cô ấy không phải toàn là đám hư hỏng như bạn từng nghĩ.

4. Đối diện với nỗi sợ hãi của bạn:

Nếu bạn nghĩ rằng mỗi giây phút cô ấy ngoài đường cô ấy là ‘con mồi’ của đám đàn ông háu gái, hãy đi chơi với cô ấy để thấy rằng những buổi tối vui chơi bên ngoài của cô ấy là hoàn toàn vô tư, vô hại. Bạn nên gặp tất cả bạn bè của cô ta, đặc biệt đám con trai. Sự thật sẽ cho bạn thấy có thể những nghi ngờ của bạn là sai.

5. Đặt câu hỏi nếu bạn tò mò:

Vâng, có thể bạn muốn làm điều mình không hề nghĩ tới, nhưng nói chuyện với cô ta về điều ấy. Giải thích cho cô ấy rõ cảm giác của bạn và chắc chắn cô ấy sẽ làm hết sức để cho bạn thấy rằng không có gì phải lo lắng cả. Nếu tò mò, bạn cứ hỏi cho kỹ về thời gian của cô ấy. Do vậy, nếu cô ấy báo với bạn rằng phải làm việc trễ, hãy hỏi cô ấy làm việc với ai, bao giờ thì xong…

 6.  Chuyển sự ghen tuông thành những lời tâng bốc:

Như những lời khuyên trong tục ngữ xưa, nếu như bạn không thể nào gạt bỏ nó hãy tìm cách thích ứng. Như thế thay vì nhào vào đánh nhau mỗi lần có kẻ chiêm ngưỡng cô ấy, hãy coi đó như những lời khen tặng. Hãy luôn nhớ rằng, cô ấy ngủ cùng một giường với bạn, không ai khác.

7. Hãy nhớ lại những kinh nghiệm của riêng bạn:

Nhớ xem bạn phải khổ sở như thế nào khi tán tỉnh một cô gái và luôn đón nhận những lời từ chối. Nhớ xem bạn hụt hẫng thế nào khi biết được cô gái mà bạn đang cố đeo đuổi đã có người yêu. Luôn nhớ rằng khi những người đàn ông khác theo tán tỉnh người yêu của bạn họ cũng gặp phải sự cự tuyệt tương tự, có thể vài lần trong ngày. Tội nghiệp những chàng trai!

8. Thử cô ấy:

Nếu bạn trở nên sầu muộn, tuyệt vọng, có thể dùng vài phép thử ma mãnh để lấy lại lòng tin của bạn đối với cô ấy. Thử dàn xếp để một người bạn của bạn đến tán tỉnh cô ấy (tất nhiên anh ta phải có một vẻ bề ngoài hấp dẫn, biết cách tán gái và cô ta chưa hề gặp mặt). Những tưởng tượng của bạn về một cô gái dễ dãi, có thể ngủ với mọi đàn ông sẽ tan biến một khi cô ấy lạnh lùng từ chối những lời tán tỉnh…

9. Thuê thám tử:

Thực hiện tất cả những lời khuyên trên đây cũng chưa làm bạn yên tâm, hãy sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để kiểm nghiệm những nghi ngờ của bạn: thuê thám tử tư theo dõi cô ấy trong một ngày. Khi bạn biết rằng tất cả những gì cô ấy làm là đến sở, hết giờ vội vã về nhà, bạn sẽ không còn có lý do để lo lắng nữa. Nhưng hãy cẩn thận, nếu cô ấy biết mình bị theo dõi, sóng gió sẽ nổi lên đấy…

10. Dùng liệu pháp tâm lý:

Nếu vẫn không gạt bỏ được hết những ngờ vực, bạn nên tìm đến các chuyên gia tâm lý để giải tỏa những suy nghĩ và cảm giác khó chịu của mình. Nếu bạn không tự giải quyết được chuyện này, đừng ngại tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia.

Những tệ hại trong ghen tuông:

Những lời khuyên trên đây rất hữu ích nhưng không dễ thành công một sớm một chiều. Xóa sạch vết tích ‘con quỷ’ ghen tuông trong mình cần thời gian và sự kiên nhẫn. Sự ghen tuông quá độ thường là biểu hiện của sự cám dỗ. Và một người con gái  – hỡi các chàng trai nên nhớ, là để yêu thương chứ không phải chiếm hữu.

Trong khi đó, nếu bạn nghĩ rằng mình kém cạnh những gã trai khác, hãy dùng thời gian để ‘nâng cấp’ mình: tập thể hình, học các môn chơi mới và cố gắng hoàn thiện mình.

Bạn cũng nên nhớ rằng: nếu một cô gái thật sự muốn phản bội, trước sau gì điều ấy cũng xảy ra. Không có biện pháp hữu hiệu nào ngăn cản được cô ấy, trong tình huống đó bạn hãy chọn một thực tế – dẫu có hơi phũ phàng: để cô ấy tự do làm điều mình muốn, còn bạn hãy xây dựng cho mình một mối quan hệ khác.

Một điều nữa: các cô gái thường hay chủ tâm khiến cho người yêu ghen một vài lần để kiểm tra xem sự chân thật của tình cảm. Tuy nhiên, nếu cô gái của bạn liên tục hẹn hò với những gã trai khác và nói với bạn đại loại “Anh chàng A ở chỗ làm rất đẹp trai và hấp dẫn, anh ta liên tục tán tỉnh em, hí hí…”. Đó là lúc bạn phải chấp nhận chia tay để tìm cô gái khác tin cậy hơn.

Nguồn: http://www.goroitolong.com/l7900i-khuyecircn-cho-caacutec-b7840n-hay-ghen-t431416ng/loi-khuyen-cho-cac-ban-hay-ghen-tuong