Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Xin lỗi bố mẹ -> Lời xin lỗi thốt lên dành cho mẹ khi cô con gái sắp bước về nhà chồng

Lời xin lỗi thốt lên dành cho mẹ khi cô con gái sắp bước về nhà chồng

Kết hôn là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời người con gái, đại biểu cho sự trưởng thành của mình, bắt đầu xây dựng hạnh phúc, gia đình mới của mình. Đồng thời, kết hôn cũng là lời cáo biệt cha mẹ mình chuyển đến sống trong một gia đình khác. Cha mẹ mãi mãi là chỗ dựa vững chắc trong cuộc đời này, thế nhưng khi kết hôn thì con gái sẽ phải tự mình học cách chăm sóc bản thân. Những giọt nước mắt trong ngày hôn lễ là lời cảm ơn vô cùng chân thật của người con với cha mẹ mình, cũng thể hiện tình yêu vô tư và vĩ đại của cha mẹ dành cho con. Là mốc đánh dấu sự trưởng thành thoát ly vòng tay bao bọc của cha mẹ, bắt đầu học cách chịu trách nhiệm với gia đình mình.

Trong đám cưới của mình, người con chỉ biết khóc và xin lỗi mẹ. Đến bây giờ khi sắp phải xa mẹ, cô mới biết rằng mẹ đã yêu thương cô nhiều đến thế nào.

Khi còn nhỏ chẳng thể hiểu khổ tâm của mẹ, con thường hay cãi lời, chống đối lại cha mẹ. Con thường đặt sự quan tâm bảo hộ của mẹ coi đó như là điều hiển nhiên, nhưng khi ngày một trưởng thành, chính mình đã có thể tự mình độc lập mới có thể thấu hiểu mỗi một ly nước ân tình của mẹ.

Khi còn nhỏ, mỗi đêm khi vào bàn học mẹ sẽ cho con một ly trà nóng. Con rất ghét cái vị đắng của trà mà thường len lén đem những ly trà đó bỏ đi . Con thường len lén giấu truyện tranh dưới sách rồi đọc trộm. Khi mẹ bắt gặp thì con cố giành lấy và cãi lại mẹ.

Lớn hơn một chút, mẹ vẫn mỗi ngày đem cho con những ly trà nóng. Mẹ quản con chặt hơn cũng quan tâm con nhiều hơn. Con vẫn không thích vị đắng của trà, và chẳng thích rất nhiều điều mà mẹ làm cho con. Con vẫn luôn chống đối lại mẹ mà chẳng thể hiểu được những khổ tâm của mẹ. Thực ra nhiều lần con muốn nói với mẹ rằng con xin lỗi mẹ nhưng chẳng biết tại sao lúc đó lại chẳng thể mở miệng ra nói xin lỗi mẹ được.

Ngày mà bố bỏ mẹ con mình đi, con biết rằng mẹ vì con mà đã nhẫn nhịn cố gắng kiên cường không hề khóc. Lúc đó, con rất muốn được ôm mẹ thật chặt trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ.

Lời xin lỗi thốt lên dành cho mẹ khi cô con gái sắp bước về nhà chồng

Hồi tưởng lại từng ly trà mà mẹ vẫn thường pha cho con và cả sự ương ngạnh chống đối lại sự quan tâm của mẹ. Thực ra con rất muốn nói với mẹ rằng :

“ Mẹ à, cảm ơn mẹ.”

Mỗi một ly trà đắng đắng mẹ pha đều lưu lại hương vị ngọt ngào. Hóa ra sự tồn tại của gia đình đều được duy trì bằng tình yêu, sự cố gắng vun đắp của mẹ.

Tình mẹ ấm áp như ly trà, ấm áp, dịu dàng, mà lại chẳng thể thiếu trong cuộc đời con được. Từ khi con ra đời đến khi trưởng thành, vì nó quá gần gũi thân thiết mà nhiều khi người ta quên đi sự tồn tại của nó. Sự quan tâm chăm sóc của mẹ thường bị con cho rằng đó là những lời lảm nhảm khiến đứa con cảm thấy phiền phức mà chẳng thể hiểu được tình yêu thương sâu sắc của mẹ.

Mẹ chẳng bao giờ dùng lời nói để thể hiện tình yêu của mình, nhưng chính những hành động của bà, sự hi sinh của bà đã thể hiện nó. Thưởng thức được vị đắng của trà mới thấy được hương vị của tình yêu bà dành cho con.

Dù con có trưởng thành ra sao, thì trong tim của cha mẹ con vẫn chỉ là một đứa trẻ. Đừng để đến khi không còn được sống bên mẹ nữa mới biết được sự quan tâm chăm sóc của mẹ.

( Nguồn: http://chiakhoavang.net/loi-xin-loi-thot-len-danh-cho-me-khi-co-con-gai-sap-buoc-ve-nha-chong/)