Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Sa ngã -> Lost Stars - Những vì sao lạc lối

Lost Stars - Những vì sao lạc lối

Guu.vn - Dành cho những ai đã từng hay đang ở cái tuổi 24...

Lost Stars - những vì sao lạc lối, những vì sao cô đơn giữa bầu trời, những vì sao chưa thể hay vẫn đang hoài tìm thứ ánh sáng của riêng mình, thứ ánh sáng vốn đẹp đẽ đó hóa ra lại có thể xa đến vậy. Khi chúng sinh ra trên đời,không ai dạy chúng rằng có những thứ chúng sẽ phải tìm kiếm rất lâu, rất lâu,rằng không phải bất kì một ai trong số chúng đều có thể tỏa sáng lung linh trên bầu trời hàng vạn tinh tú, hàng triệu vì sao và rằng có những vì sao vĩnh viễn không có cơ hội thấy được cái ngày bản thân tỏa ra thứ ánh sáng mà chúng hằng mong đợi. Trên đời này có thể có những thứ đến với chúng một cách dễ dàng nhưng thứ ánh sáng rực rỡ, đẹp đẽ theo chúng hết cuộc đời thì không như vậy, thứ ánh sáng có thể thắp sáng cả màn đêm chứ không phải thứ ánh sáng nhợt nhợt lập lòe, thứ ánh sáng ấy nó sẽ chỉ đến khi chúng tìm ra nơi mình thuộc về, nơi chúng có thể gieo nên những ước mơ khao khát đến cháy bỏng, nơi mà để có thể chạm vào có lẽ chúng đã đánh đổi không ít những điều quan trọng khác.... Và rồi trước khi trở thành những vì sao như vậy, chúng chỉ biết hoài cố gắng tỏa sáng giữa màn đêm tối tăm, cố gắng bước từng bước giữa cuộc đời rộng lớn....

Con người chúng ta, mỗi một người cũng từng là một vì sao lạc lối như vậy, hành trình của mỗi người để tìm ra mình là ai, mình muốn gì, mình có thể đạt được điều gì có lẽ khác nhau nhưng cảm giác khi trải qua chúng thì hình như không khác biệt lắm.... Đó có thể là bạn hay tôi của cái ngày chạy xe ra khỏi nhà với tâm trạng nặng trĩu, giống như có hàng ngàn viên gạch xếp chồng trong lồng ngực, dày đặc, không kẽ hở, với tâm trí trống rỗng đến nhói lòng mà không dám quay đầu lại. Đó có thể là tôi hay bạn của cái ngày khoác lên mình bộ quần áo tươm tất bảnh bao mà chẳng để làm gì, chỉ đi loanh quanh ngoài kia và tự dối lòng rằng mình cũng bận rộn như ai khác. Cái ngày mà mỗi người chúng ta xoay vần với cái suy nghĩ "còn có con đường nào có thể dài hơn con đường mà tôi đang đi không?", nhiều lúc ngồi thừ ra rồi nhìn lên trời, những đám mây của ngày đó cũng xám xịt và mờ mịt hơn. Nói thật lòng, có mấy ai có thể lạc quan ở tuổi 24, cái tuổi mà khi bạn nhìn vào gương mỗi ngày và thấy mình thất bại thảm hại thế nào, trong khi bạn bè của bạn đã đứng ở một đoạn đường rất xa và sự kì vọng của gia đình trở thành thứ mà bạn muốn trốn tránh nhất khi về nhà, bạn thấy mình bàng hoàng nhưng rõ ràng cứ đứng mãi một chỗ, nhìn thấy ánh mắt âu lo của mẹ cha và sức nặng đồng tiền nhận từ họ nặng nề đến thế nào. Hẳn là một thực tế phũ phàng bởi cuộc đời nào dễ dàng như người ta vẫn tưởng.

Cuộc sống ấy vốn gắn con người ta với nhiều trách nhiệm, rồi nhiều khi cái trách nhiệm ấy lại biến thành áp lực, áp lực lại đẩy thành bức bách, bức bách kéo theo tuyệt vọng và đằng sau tuyệt vọng có người lựa chọn dừng lại, có người sẽ tiếp tục đứng lên. Vậy mà lạ lùng thay, thứ khiến tôi hay bạn hay nhiều người không lựa chọn dừng lại cũng lại là cái trách nhiệm ấy, trách nhiệm với gia đình hay trên hết là trách nhiệm với chính bản thân mình, hoặc giả không phải ai cũng có đủ dũng khí để kết thúc hành trình của mình trên đời này, sự hèn nhát đó cũng là một loại dũng cảm đáng sợ nếu ai đó bỏ nó vào cái danh sách ấy...

Thế rồi lại loay hoay, lại tìm kiếm, lại là những ngày tháng mải miết với cái máy vi tính với hy vọng có thể tìm được một công việc yêu thích, rồi lại quên là có mơ ước nào có thể gieo nên bằng sự mặc kệ, cái ý nghĩ kiếm đại việc gì đó để làm mà chẳng biết bản thân có đủ năng lực không, có thực sự muốn làm không đã chắn ngang con đường của chúng ta - những người trẻ như vậy. Ở cái tuổi 24 của chính mình, có nhiều sự thực mà tôi đã buộc phải đối mặt, có những thứ tôi thích làm nhưng không có cơ hội để làm hay không thể làm, thế là tôi cũng đâm đầu đi làm những việc mà xưa kia tôi cực kì chán ghét, mỗi sáng thức dậy gắng tẩy não bản thân rằng một lúc nào đó mình cũng sẽ yêu thích nó thôi. Kết quả không những chán ghét chất chồng còn luôn cảm thấy mình đã phí hoài tuổi trẻ mà chẳng thể làm một điều gì đó thực sự, không hướng đi, không mục đích, không nơi thuộc về cứ như thể hằng ngày đang sống chỉ để tiếp tục sống, nhiều đêm thức trắng chỉ để nghĩ mãi một điều "cuối cùng thì cái ánh sáng mà tôi tìm kiếm có thể đến bên tôi không hay hóa ra tôi cũng chỉ là một vì sao lạc lối, chỉ có thứ ánh sáng nhạt nhòa, chỉ có thất bại và sự hèn nhát song hành? liệu cuộc đời tôi sẽ kết thúc với sợ hãi và hối tiếc?". Chẳng ai có thể mang cho chúng ta câu trả lời, chỉ có chính chúng ta mới thay đổi được bản thân mình thôi, bắt đầu ở tuổi 24 hẳn là khác xa với cái tuổi 20, sự sợ hãi đôi khi sẽ làm ta chùn chân, thời gian trôi đi sẽ làm ta ngại thay đổi, chúng ta có thể chậm hơn cho với bạn bè, chậm hơn so với những người trẻ tuổi đầy tài năng ngoài kia nhưng bất cứ sự trưởng thành nào cũng đi kèm với vấp váp, thà là muộn còn hơn là lỡ, một khi lỡ rồi là thôi thật..... Sự thực thì ngay khi tôi để đơn xin nghỉ việc lên bàn sếp, tôi thấy nhẹ lòng hơn bao giờ hết, biết chắc con đường sắp tới sẽ nhiều lắm khó khăn nhưng tôi không muốn đầu hàng dễ dàng, tôi không muốn tuổi 24 của tôi trôi qua với hối tiếc, chúng ta ai cũng muốn một lần tỏa sáng theo cách của mình. Khi cơ hội đến chúng ta đừng bao giờ bỏ lỡ, vì sai có thể sửa, năng lực chưa tốt có thể bồi dưỡng, tâm lý không vững có thể thui rèn nhưng cơ hội nhiều lúc chỉ đến một lần mà thôi, thậm chí khi cơ hội kẹt xe chưa đến hãy cứ bước từng bước chậm nhưng chắc chắn.

God, tell us the reason youth is wasted on the young

It's hunting season and the lambs are on the run

Searching for meaning

But are we all lost stars, trying to light up the dark

Xin Chúa, hãy nói cho con vì sao tuổi thanh xuân phí hoài nơi bao người trẻ

Mùa săn đã về và bầy cừu non cuống cuồng tháo chạy

Miệt mài đi tìm một ý nghĩa

Nhưng phải chăng chúng ta chỉ là những vì sao lạc lối, hoài gắng mình tỏa sáng giữa màn đêm tối tăm...

Tất cả chúng ta kì thực đều là những vì sao xinh đẹp, lựa chọn tỏa sáng hay biến mất mờ nhạt hoàn tòa phụ thuộc vào chính chúng ta.

BIUTY NAUTY - Guu.vn