Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Mất niềm tin -> Luôn cô đơn và mất niềm tin vào cuộc sống

Luôn cô đơn và mất niềm tin vào cuộc sống

Bố mẹ em hình như quá quen với cái hạt cơm ngu ngốc là em không biết nghĩ, không biết nói gì, nên cũng chả bao giờ đả động gì đến em…

Em năm nay 22 tuổi, sống ở một vùng quê nông thôn. Cuộc sống của em quanh quẩn là ở trường và nhà, thi thoảng qua hàng xóm chơi suốt từ hồi lớp 1 đến lớp 12. Học xong cấp 3, vì sức học bình thường nên em chỉ đăng ký thi cao đẳng nhưng không đỗ. Sau đó em ở nhà và chờ chị em xin việc hoặc lo cho em đi học gì đó. Thế nhưng, mãi không thấy chị nói gì, vì chị ấy đã đi lấy chồng, nên em nộp hồ sơ vào làm một công ty gần nhà, làm lao động tay chân.

Nhà em chỉ có hai chị em. Chị em thì xinh đẹp, giỏi giang và thành công trong công việc. Còn em thì cái gì cũng bình bình. Em làm bất cứ điều gì bố mẹ cũng ngăn cản vì cho rằng em không hiểu gì, không biết gì.

Luôn cô đơn và mất niềm tin vào cuộc sống

Ảnh minh họa

Trong quan hệ bạn bè, em cũng chẳng có ai chứ đừng nói đến thân thiết. Bạn bè cùng học hồi nhỏ thì chúng nó cũng lập gia đình sớm hết rồi hoặc lên thành phố học. Còn em ở đây chỉ quanh quẩn hết đi làm rồi lại về nhà. Những ngày được nghỉ hoặc chủ nhật thì ở nhà cả ngày, còn cũng chẳng đi đến đâu hay gặp gỡ ai.

Bố mẹ em hình như quá quen với cái hạt cơm ngu ngốc là em không biết nghĩ, không biết nói gì, nên cũng chả bao giờ đả động gì đến em. Trong khi xung quanh con gái 18, đôi mươi là bị giục cuống lên lấy chồng, thì bố mẹ lại hoàn toàn dửng dưng. Họ coi như em sống thế này là ổn rồi hay thế nào em cũng không rõ nữa. Nhiều lúc em nghĩ chẳng lẽ em cứ như thế này mãi đến hết cuộc đời hay sao?

Em bế tắc lắm. Em cũng muốn làm cái gì đó, nhưng cứ nghĩ đến việc bị phản đối lại không dám. Em buồn và chán nản lắm!

( Nguồn: http://congly.com.vn/gioi-tre/luon-co-don-va-mat-niem-tin-vao-cuoc-song-70162.html)