Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cậy nhờ -> Mặc cảm vì "ở nhờ" nhà chồng

Mặc cảm vì "ở nhờ" nhà chồng

Em năm nay 29 tuổi, hiện đã lập gia đình và có 1 bé gái hơn 1 tuổi. Em lấy chồng được hơn 2 năm rồi. Hiện nay em đang gặp rắc rối trong quan hệ với gia đình nhà chồng. Trước khi sinh con em vẫn đi làm và thuê trọ. Nhưng từ khi sinh em phải về ở với bố mẹ chồng. Vì lấy chồng xa nên mọi việc em không thể nhờ vả bố mẹ đẻ được. Con gái em được 6 tháng thì em phải đi làm. Từ đó bà nội ở nhà chăm cháu, em đi làm sáng đi tối về.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như nơi làm việc của em gần nhà. Hàng ngày em đi làm gần 40 cây số, về đến nhà thì mọi việc đều đến tay. Hàng tháng em vẫn đóng góp cho gia đình chồng. Có con nên mọi chi phí đều cần đến tiền. Em đi làm lương được hơn 4 triệu, hàng tháng đóng góp, mua sữa, bỉm,... cho con thì tháng nào hết tháng đó. Với bản thân mình em không mua được gì. Chồng em thì đi làm bị nợ lương, phải gần 6 tháng nay không đưa em được đồng nào, thi thoảng còn lấy tiền ở nhà đi.

Ảnh minh họa

Đi làm mệt mỏi nên nhiều khi em cũng không thể vui vẻ. Vì nhờ mẹ chồng coi con nên việc gì bà nói cũng phải nghe, em muốn chăm con thế này thì bà không đồng tình là gạt phăng. Mẹ chồng em là người "ngày xưa" nên nhiều cái bảo thủ. Tính em lại thẳng tính nên rất khó chịu. Nói chuyện với chồng thì em cảm thấy không có lối thoát. Em hay bị ức chế và stress. Vì lương em không nhiều, chồng hàng tháng không thấy có tiền, vợ chồng em đang phải ở cùng nhà với bố mẹ chồng, nên không có tiền xây nhà riêng. Em sống mà cứ có cảm giác ở nhờ, phải cung phụng, đúng sai đều phải nghe không được nói ra ý kiến của mình. Góp ý với chồng thì anh chẳng thể làm gì khác. Em đang rất mệt mỏi, nên em rất hay nghĩ đến chuyện chấm dứt. Cứ tình trạng thế này em suy sụp mất. Xin mọi người hãy cho em lời khuyên.

NGUỒN PNO