Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Cố chấp cực đoan -> Mẹ khó tính, vợ cố chấp, tôi nên đứng về phía ai?

Mẹ khó tính, vợ cố chấp, tôi nên đứng về phía ai?

Mẹ và vợ tôi không hợp nhau, mẹ thì khó tính, còn con dâu thì cố chấp, không ai chịu nhịn ai…

Vợ tôi và mẹ chồng không hợp nhau, hồi cô ấy mới sinh con do điều kiện 2 vợ chồng còn nghèo, nên tôi có nhờ mẹ ra trông con hộ. Mẹ tôi sinh ra và lớn lên ở quê từ nhỏ, cả đời chẳng đi đến đâu, chẳng tiếp xúc với ai quanh ngôi làng ấy nên có những suy nghĩ hơi cổ hủ.

Nửa năm nay vợ tôi không về quê chồng, mỗi lần tôi bảo về là vợ chồng tôi lại cãi vã nhau, rồi cô ấy lại ôm con bỏ về nhà bà ngoại chơi vài ngày rồi lên.
Nửa năm nay vợ tôi không về quê chồng, mỗi lần tôi bảo về là vợ chồng tôi lại cãi vã nhau, rồi cô ấy lại ôm con bỏ về nhà bà ngoại chơi vài ngày rồi lên - Ảnh minh họa

Ra trông con cho 2 vợ chồng đi làm, mẹ tôi hay soi mói, để ý vợ tôi và đi nói xấu. Bà không muốn tôi làm việc nhà giúp vợ, và thường hay đi nói xấu vợ tôi với mọi người mỗi khi thấy tôi đi chợ, nấu cơm hay giặt giúp vợ bộ quần áo. Chính vì thế vợ tôi rất khó chịu, cô ấy nhất quyết đòi tôi cho mẹ về quê, không nhờ bà ở đây trông con hộ nữa mà ôm con đi gửi.

Một bên mẹ, một bên vợ, hơn nữa tôi cũng thừa nhận mẹ tôi cổ hủ và không thông cảm với vợ tôi nên tôi cũng cho bà về quê, vì đằng nào ở quê cũng chỉ có mỗi bố tôi ở nhà. Về quê mẹ tôi vẫn liên tục đi nói xấu vợ tôi, mà có chuyện gì đâu, vẫn chỉ là chuyện thi thoảng tôi giúp vợ rửa cái bát, nhặt mớ rau, hay cắm hộ vợ nồi cơm, đi chợ,… mà đâu phải ngày nào cũng làm.

Vì thế mỗi lần về quê mọi người hay kể đến tai vợ tôi, có người còn nói cô ấy ghê gớm, lười biếng, bắt chồng làm việc nhà. Vợ tôi nghe được những lời không hay như vậy nên tức, cô ấy nhất quyết không về quê nữa. Cô ấy nói về quê nhà tôi chẳng được gì, chỉ đi đâu cũng nghe thấy chuyện mẹ tôi nói xấu cô ấy, rồi thiên hạ chửi cô ấy là ghê gớm, hư hỏng, bắt bẻ chồng làm việc nhà, thêm bực mình.

Từ Tết lên đến giờ cô ấy nhất định không về quê, nhà có việc cô ấy cũng kêu bận việc nọ, việc kia không về. Nhưng thực ra là tôi biết cô ấy từ chối về quê vì không hợp mẹ tôi, mẹ tôi hay nói xấu cô ấy với mọi người.

Không thấy vợ tôi về thì bố mẹ tôi ở quê lại càng đi nói xấu cô ấy, nhất là mẹ tôi liên tục kêu con dâu không quan tâm đến bố mẹ chồng, gần nửa năm không về nhà chồng lấy một lần, cũng không mấy khi điện thoại về hỏi thăm ông bà. Mà chỗ chúng tôi ở chỉ cách nhà tôi có chưa đầy 50 km, đi xe máy chỉ tiếng đồng hồ là về tới nhà.

Tôi biết trong chuyện này vợ tôi cũng gặp nhiều thiệt thòi, nhưng cũng cố khuyên vợ rằng về nhà chồng là trách nhiệm, cả năm đi làm xa thi thoảng về chơi thăm ông bà một vài ngày rồi lại đi, ai nói gì bỏ ngoài tai. Nhưng vợ tôi cố chấp nên không chịu, cô ấy bảo rằng cô ấy đã quá sức chịu đựng rồi, và cô ấy không muốn về để phải chịu đựng thêm nữa, cô ấy cũng không muốn cho con về chơi với ông bà, vì sợ về ông bà lại tiêm nhiễm vào đầu con những điều không tốt, nói xấu mẹ nó.

Thế là gần nửa năm nay vợ tôi không về quê chồng, mỗi lần tôi bảo về là vợ chồng tôi lại cãi vã nhau, rồi cô ấy lại ôm con bỏ về nhà bà ngoại chơi vài ngày rồi lên.

Bố mẹ tôi thì cứ thi thoảng lại ở quê giục mang cháu về chơi, rồi liên tục hỏi sao vợ chồng tôi không về, rồi trách vợ tôi vô trách nhiệm với nhà chồng, với bố mẹ chồng, ngăn cấm ông bà gặp cháu nội.

Giờ tôi chẳng biết nên làm như thế nào, một bên là bố mẹ, một bên là vợ con, mà bên nào cũng quan trọng cả, bên nào cũng có cái đúng, có cái sai, nên không biết làm thế nào bây giờ. Anh chị nào có ở trong hoàn cảnh của vợ chồng tôi thì cho tôi một lời khuyên, tôi phải làm gì bây giờ?

 Đức Thành