Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tự hào vì con -> Mẹ yêu con gái của mẹ

Mẹ yêu con gái của mẹ

Ông bà ta thường nói: “Ruộng sâu, trâu nái, không bằng con gái đầu lòng”. Mẹ vui mừng khi sinh con, con gái đầu lòng của mẹ.

me-yeu-con-gai

Hôm nay đọc lại những lá thư con viết sau những lần mẹ con mình giận nhau và mẹ đã hiểu con gái hơn, yêu con nhiều hơn. Mẹ rất vui khi được trở thành người bạn lớn của con trong những lúc con cần chia sẻ. Mẹ nhớ tất cả những kỷ niệm từ ngày con có mặt trên đời, mang niềm vui cho cả gia đình.

Cát Tường của mẹ phải chịu vất vả ngay khi bốn tháng tuổi. Ngày trở lại công ty làm việc, mẹ phải đưa con đi làm cùng. Phòng làm việc của mẹ được ngăn ra một phòng riêng cho con. Tranh thủ giờ nghỉ là mẹ chạy vào cho con bú. Cát Tường của mẹ rất ngoan.

Khi con gái năm tuổi thì có em. Mỗi đêm nhìn con quyến luyến vòng tay mẹ mà thương lắm. Với mẹ, con hay nũng nịu, giận dỗi nhưng với em thì con luôn quan tâm, chiều chuộng rất ra dáng chị hai.

Rồi con gái vào tuổi dậy thì với những lần ương ngạnh, bướng bỉnh muốn chứng tỏ mình đã lớn. Cũng từ đó mẹ bắt đầu viết những lá thư với những suy nghĩ, mong muốn mà khó có thể nói trực tiếp với con vì tính mẹ nóng nảy và hay có những cơn giận bất chợt.

 

SkipAd

Ad finishes in 05 seconds

Mẹ đọc đi đọc lại lá thư con xin lỗi mẹ sau gần một tuần giận mẹ hồi năm con học lớp 12 và cả những lá thư con trăn trở chuyện tình yêu nữa… Ôi, con gái mẹ thật dễ thương! Con có thể bộc bạch tất cả những tâm tình với mẹ. Từng ngày mẹ con mình càng gần gũi và tin cậy nhau hơn.

Năm nay con gái đã 19 tuổi, có nhiều bạn bè yêu thích và có chàng đến nhà đưa đón, xin phép mẹ được đi chơi với con. Mẹ vẫn còn tâm sự nhiều với con và kể con nghe những câu chuyện bâng quơ để con biết tránh những cái xấu đang rình rập khắp nơi. Con gái vẫn vô tư, vẫn hồn nhiên và chỉ lo tập trung chuyện học hành nên mẹ rất an tâm.

Mong con hãy sống chân thật với lòng mình, hãy biết chia sẻ cùng mẹ những điều con có thể. Cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều lý thú đang chờ con khám phá, đừng lo sợ những vấp ngã con nhé, vì đôi lúc nó sẽ làm con cứng cỏi hơn.

Ngọc Diệp/ meyeucon.vn