Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Vụn vặt bủa vây -> Mệt mỏi vì làm ôsin miễn phí cho nhà chồng

Mệt mỏi vì làm ôsin miễn phí cho nhà chồng

Tôi năm nay 25 tuổi, có một công việc ổn định là làm viên chức nhà nước tại một cơ quan gần nhà, chỉ cách 2km. Xét về ngoại hình, tôi không phải là cô gái xinh đẹp nổi bật nhưng cũng tương đối dễ thương. Tôi lấy chồng tôi bây giờ năm 23 tuổi và có 1 con trai 20 tháng tuổi. Chồng tôi cũng làm trong cơ quan nhà nước và ở gần nhà. Vì anh là con trai một nên 2 vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Dưới chồng còn 1 cô em gái đã lấy chồng xa, mỗi năm chỉ về nhà khoảng 3, 4 lần.

Nếu mọi chuyện chỉ có vậy, tôi sẽ là cô gái hạnh phúc viên mãn. Nhưng hiện giờ tôi đang phải lén lút dùng thuốc điều trị chứng bệnh trầm cảm của mình. Tôi có cảm giác nếu không vượt qua được, rất có thể một ngày nào đó, tôi sẽ không chịu đựng được mà muốn kết thúc cuộc sống này.

Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã phải chịu ấm ức. Khi ấy, tôi mới chân ướt chân ráo bước vào nhà anh, đã bị cô em gái của anh vào phòng tân hôn của 2 vợ chồng giáo huấn đủ điều (em gái chồng hơn tôi 3 tuổi).

Mệt mỏi vì làm ôsin miễn phí cho nhà chồng - ảnh 1

Những ngày sau đó thì vô cùng mệt mỏi, vì tôi làm gì cũng đều bị cô ấy soi mói, chê bai khiến tôi rất khó xử. Bây giờ vẫn vậy, dù cô ấy không về thường xuyên, nhưng cứ mỗi lần về là lại vào dịp nghỉ lễ, nên tôi luôn phải chịu đựng cảm giác bị coi thường đó trong suốt những ngày cô ấy ở nhà. Đến nỗi cứ khi nào được tin vợ chồng cô ấy sắp về là tôi lại nơm nớp lo sợ, đêm ngủ cũng không được ngon chỉ vì nghĩ đến lúc sẽ bị nói nặng nhẹ. Nhất là ánh mắt sắc như dao đó, cứ mỗi lần nhìn tôi là tôi cảm thấy lạnh lẽo thấu xương rồi.

Trong năm đó, tôi cũng mang thai đứa con đầu lòng. Khi biết có thai, tôi vừa mừng vừa sợ. Nhưng lúc báo cho chồng biết tin, anh ấy cũng chỉ ậm ừ nói vậy hả, không tỏ ra vui mừng như tôi nghĩ.

Đến khi cái thai được 18 tuần, đi siêu âm biết nó là con trai, đến lúc đó trông anh mới có vẻ vui hơn. Hơn 8 tháng mang thai, thật may mắn vì tôi nghén ít và khỏe mạnh. Tôi tự chăm sóc cho bản thân mình, nên ăn gì, kiêng gì, tôi đều tự tham khảo các chị em và xem tin tức trên sách báo. Mang thai mệt mỏi, tôi vẫn hàng ngày đi làm, đi chợ, nấu cơm và dọn dẹp, giặt giũ cho cả nhà. Đến khi sinh con, ở cữ 40 ngày, tôi tự tay giặt quần áo của mình. Lúc ấy lại là mùa đông nên tôi cảm thấy thực sự chán nản.

Mệt mỏi vì làm ôsin miễn phí cho nhà chồng - ảnh 2

Cuộc sống của tôi từ ngày có con càng thêm mệt mỏi. Từ ngày về sống chung, cứ không vừa ý điều gì là anh lại hậm hực, rồi bỏ ra ngoài không về.

Gần đây nhất là lần anh tát tôi trước mặt mẹ đẻ chỉ vì tôi nói anh không chịu giúp tôi chăm sóc con khiến tôi rất thất vọng. Mẹ tôi cứ nghĩ rằng tôi sống thoải mái, nhưng từ hôm đó, mỗi lần sang nhà mẹ lại bảo: Con hãy cố gắng nhẫn nhịn, phụ nữ đều khổ như vậy cả. Người ta nói chọn chồng chứ không chọn được nhà chồng. Tôi thì hỏng cả. Quả thật tôi đang rất bế tắc với cuộc sống hiện tại.

Theo Mèo béo/Ttvn.vn (Afamily)

( Nguồn: http://songkhoe.vn/met-moi-vi-lam-osin-mien-phi-cho-nha-chong-s21170-0-100326.html)