Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Không được thừa nhận -> Mọi cố gắng không bao giờ là thừa

Mọi cố gắng không bao giờ là thừa

Nếu bạn dừng lại có nghĩa là bạn đang thụt lùi.

Sáng đầu năm, lướt một lượt Facebook tôi đã thấy rất nhiều các dòng chúc mừng năm mới, nhiều bữa liên hoan, nhiều họp lớp, nhiều chuyến du lịch cho kỳ nghỉ dài ngày. Nhưng tôi lại thấy nhiều bạn chọn cách đi làm cho ngày đầu năm mới. Tôi biết, họ đi làm chẳng phải để lấy may đâu mà vì các bạn là nhân viên kinh doanh. Kinh doanh là vậy đấy, luôn coi ngày nào cũng là ngày cuối tháng.

Cá nhân tôi không cổ xúy cho việc làm quên ngày, quên đêm, quên nghỉ ngơi nhưng tôi tôn trọng và rất ngưỡng mộ những người luôn làm việc khi người khác nghỉ ngơi.

Tôi đọc ở đâu đó rằng “thiên tài chỉ có 10 phần trăm là trí thông minh còn 90 phần trăm còn lại là sự cố gắng” và tôi nghĩ điều đó là thật. Khi sinh ra đâu phải ai cũng đã là thiên tài và khi sinh ra đâu phải ai cũng là người kém cỏi. Cuộc sống là một chuỗi ngày dài và cố gắng không ngừng nghỉ từ khi còn là em bé đến khi trưởng thành, đi làm. Mọi sự cố gắng không bao giờ là thừa.

Các doanh nghiệp nước ngoài luôn trả lương gấp đôi, thậm chí gấp ba cho những người phải làm thêm trong ngày nghỉ, nhằm ghi nhận sự đóng góp của những người đã cố gắng khi người khác nghỉ ngơi.

Cuộc sống luôn vận động không ngừng, dòng sông vẫn chảy và trái đất vẫn quay. Nếu bạn dừng lại có nghĩ là bạn đang thụt lùi. Vậy, mỗi người trong cuộc sống này hãy luôn cố gắng và cố gắng mọi lúc, mọi nơi có thể. Mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng vì cuộc đời luôn có luật nhân quả và tôi tin rằng “cái gì cũng có giá của nó”. Thành công ngày hôm nay là sự cố gắng của ngày hôm qua.

Ánh Tuyết