Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Tưởng thưởng bản thân -> Món quà cuối cùng

Món quà cuối cùng

Bà lặng thinh ngồi trước bàn thờ ông, hôm nay là kỉ niệm 40 năm ngày cưới của ông bà. Ngày này mọi năm đều có ông bên cạnh, nhưng năm nay thì…

Bà nhớ lại, kể từ khi làm vợ ông, mỗi năm kỉ niệm ngày cưới ông đều tặng bà một món quà khác nhau. Khi thì chiếc khăn quàng cổ, khi thì chiếc áo mới,khi thì chỉ một đôi dép giản dị…và không bao giờ thiếu hoa lưu ly tím. Bà rất thích loài hoa lưu ly tím nên ông trồng luôn một vườn hoa lưu ly tím. Những món đồ ông tặng, bà không bao giờ mang ra dùng mà cất giữ cẩn thận vào một chiếc hộp gỗ to làm kỉ niệm.

tang-hoa-blogtamsu

 Mỗi năm vào ngày lễ kỉ niệm ngày cưới, ông đều tặng cho bà một món quà khác nhau

“King koong,king koong..” tiếng chuông reo lên cắt ngang dòng suy nghĩ của bà. Bà đoán hôm nay là kỉ niệm ngày cưới của ông bà nên chắc các con về sớm hơn mọi khi.

Xin lỗi, bác có phải bác Hồng không ạ?” – Bà ra mở cửa thì nhìn thấy một cậu thanh niên trẻ lạ lẫm.

Đúng rồi, bác là Hồng đây, cháu tìm bác có chuyện gì?

Dạ, cháu là nhân viên giao quà, có người gửi cho bác bó hoa và món quà này, mời bác kí nhận giúp cháu ạ!”.

Bà ngạc nhiên không biết ai lại tặng quà cho mình vào ngày này, hơn nữa còn không có thông tin người gửi. “Ai mà lại biết mình thích hoa lưu ly tím nhỉ? Hay là mấy đứa muốn gây bất ngờ cho mình?” Hàng trăm câu hỏi cứ hiện lên trong đầu bà như vậy.

Bà vào nhà rồi mở hộp quà ra, là một cuốn album ảnh.

Trang đầu tiên không có ảnh mà có một bức thư, mắt bà nhòe đi khi nhận ra nét chữ quen thuộc ấy, đó là nét chữ của ông.

Món quà cuối cùng dành tặng mình! Tôi biết tôi không còn sống được bao lâu nữa nên đã sớm chuẩn bị món quà này tặng mình, tặng người phụ nữ của đời tôi. Khi mình nhận được nó, có lẽ tôi đã rời xa mình rồi. Tôi biết mình đang rất cô đơn nhưng mình đừng buồn, tôi vẫn luôn dõi theo mình. Tôi gửi trăm ngàn tình yêu và nỗi nhớ vào bó hoa lưu ly tím, hãy luôn vui vẻ mình nhé!...”

Bà mỉm cười hạnh phúc trong những giọt nước mắt. Bà lật sang trang bên cạnh, đó là bức ảnh cưới trắng đen của hai ông bà. Bức ảnh đã mờ đi nhiều, bên dưới bức ảnh còn ghi dòng chữ: “Hôm nay là ngày cưới của chúng ta, là ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi. Nói là lễ cưới nhưng chỉ là bát cơm canh cúng tổ tiên, tôi xin lỗi vì không cho mình một lễ cưới sang trọng, cũng không có lễ vật gì tặng mình cả, xin lỗi mình”. Bà vuốt ve khuôn mặt người con trai trong ảnh rồi thì thầm: “Ông là món quà lớn nhất của đời tôi rồi”.

hanh-phuc-blogtamsu

 Ông là món quà quý nhất mà bà có được trong cuộc đời này

Trang tiếp theo là ảnh ông bà và con gái lớn, lần lượt từng kỷ niệm, từng bức ảnh từ khi cưới bà cho đến giờ, từng bức ảnh các con của ông bà chập chững biết đi,…mọi thứ đều được ông cho vào album ảnh và những lời kể đầy tỉ mỉ.

Và trang cuối cùng, đó là bức ảnh bà thời còn trẻ.

Mình biết không, người con gái này, tôi nợ cô ấy cả cuộc đời. Cô ấy không chê tôi nghèo, từ bỏ cuộc sống khá giả để lấy tôi. Lấy tôi, cô ấy đã vất vả cả đời chăm sóc ba bố con tôi, chăm sóc cái gia đình nhỏ ấm cúng của tôi. Thời xưa, tuy nghèo khó nhưng chưa bao giờ cô ấy cau mày hay khó chịu với tôi. Đến khi khá giả, cô ấy chưa từng đòi hỏi tôi một điều gì.Tôi đối với cô ấy không chỉ có tình yêu mà còn là sự biết ơn, sự trân trọng. Mình biết không, tôi luôn muốn nói với người con gái ấy một điều, trong mắt tôi, cô ấy là người phụ nữ đẹp nhất. Tôi biết thời gian sống trên cõi đời này không còn nhiều, nhưng tôi luôn muốn nói với cô ấy rằng cuộc sống đã rất ưu ái tôi khi tôi lấy được một người vợ như cô ấy. Điều tôi hối tiếc nhất đó là không được đi cùng cô ấy đến hết quãng đời còn lại…Đừng buồn, đừng khóc mình nhé. Tôi vẫn luôn ở bên cạnh mình thôi. Tôi yêu mình!”.

Bà gấp cuốn album lại, nhẹ nhàng đặt nó vào chiếc hộp gỗ đựng những món quà ông tặng. Bà nhìn lên di ảnh của ông, khẽ thì thầm: “Cuộc đời này, mình là món quà ý nghĩa nhất mình dành tặng tôi rồiTôi sẽ không khóc, không buồn nữa đâu. Mình yên tâm nhé!”.

Tình yêu vẫn luôn cao cả như vậy, mong rằng những ai đang yêu thì hãy trân trọng người mình yêu, những ai chưa tìm được một nửa đời mình thì hãy cố gắng nhé, vì đâu đó vẫn có người đang tìm bạn đấy!.

Theo Thu Hương / Một Thế Giới