Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Ganh đua -> Một cách nhìn, một cách nhận

Một cách nhìn, một cách nhận

Có bao giờ bạn suy nghĩ về những việc mà mình từng quyết định và hối hận về chúng chưa? Tôi thì đã có nhiều lần suy nghĩ về điều đấy, cảm giác mang đến chẳng thoải mái xíu nào? Mọi chuyện trong cuộc sống, ta chẳng thể nào đoán trước được? Nhưng có bao giờ bạn nghĩ nếu khi ấy ta nhìn sự việc xảy ra với một góc nhìn khác thì giờ này đây có lẽ ta đã nhận được một điều gì đó khác bây giờ chưa?

Những buổi chiều tà, tan tành giữa những con phố dài với dòng người hối hả và tấp nập , đã bao lần bạn dừng lại một chút để suy nghĩ về cuộc sống của mình chưa? Mỗi một đời người ai cũng phải ít nhất trải qua những thăng trầm, những phiền muộn, lo toan.Nhưng cuộc sống thì đâu bao giờ êm đềm đứng yên bên cạnh một khoảnh khắc. Nó cứ theo chiều kim đồng hồ quay rồi trôi qua một cách ào ạt mà chẳng bao giờ nhìn thấy lại được nữa giây phút của ngày hôm qua, rồi chúng ta cứ tất bật, cứ mải mê chạy theo, bỏ lại sau lưng tất cả rồi chẳng được gì cuốn vào dòng nước lũ cứ chảy siết…Cảm xúc của con người như những cơn gió lạ, lúc êm đềm, lúc dồn dập rối rít. Nó như tương ứng với những cung bậc thăng trầm cảm xúc trong con người bạn, lúc lên lúc xuống và những rối ren trong cuộc sống mà bạn gặp phải.

Người ta thường nói khi bạn buồn cảm xúc sẽ tăng lên. Điều đó là một điều tự nhiên và chìm vào lối mòn vô thức, nhưng vấn đề phụ thuộc vào cách nhìn nhận sự việc của bạn.Ở một khía cạnh nào, bạn cần biết mình cần phải làm gì để tiết chế bản thân với những lối suy nghĩ lệch lạc trước khi mọi việc diễn ra quá muộn bởi sự thiếu bình tĩnh của bạn để không hối hận trước những điều mình đã làm có thể gây tổn thương cho chính bạn và cho người khác. Khi bắt gặp một sự việc xảy ra trong cuộc sống bạn nên có cách nhìn nhận đúng đắn về một vấn đề, cách nhìn của bạn hôm nay sẽ là kết quả mà bạn sẽ nhận được vào mai sau, một là cuộc sống sẽ nở hoa, không thì cuộc đời bế tắc!!!! 

Nhưng bạn ơi, trong chúng ta, ai rồi cũng sẽ đến lúc già đi và rời khỏi cuộc sống này, vì vậy mỗi ngày sống là mỗi ngày hết sức ý nghĩa – cho ta cơ hội để khám phá vô vàn những bí ẩn kỳ diệu và tận hưởng những điều thú vị của cuộc sống bao la. Đừng rơi vào một số người đã tự trói buộc mình trong quá nhiều giới hạn, những khuôn khổ vô lý để rồi không cho phép bản thân mình vượt qua khỏi cái khuôn hạn hẹp sẵn có, để rồi cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên nhàm chán, tù túng, bế tắc và mất vui đi rất nhiều.

Tôi có sưu tầm được một câu chuyện nội dung nó về giá trị cốt lõi của một vấn đề mà bạn sẽ nhận được nếu bạn có một cái nhìn thoải mái, không toan tính không ghen tỵ. Đôi lúc giá trị đích thực nằm ngay trước mắt chúng ta. Thay vì cảm nhận nó, chúng ta lại bỏ nó qua một bên và chìm trong quên lãng… 

Câu chuyện là :

“Một nhóm sinh viên, sau khi tốt nghiệp ra trường đều có công việc tốt, rủ nhau về thăm thầy giáo cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu phàn nàn về những căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy đi vào bếp và quay trở ra với một bình cà phê lớn cùng những chiếc tách khác nhau: chiếc bằng sứ, chiếc bằng nhựa, chiếc thuỷ tinh, chiếc bằng pha lê, có vài chiếc tách trông rất đơn giản, nhưng cũng có cái rất đắt tiền. Người thầy bảo các học trò tự chọn tách và rót cà phê cho mình.Sau khi mỗi người đều đã có một tách cà phê, người thầy bắt đầu nói:

- Nếu các em chú ý thì sẽ nhận ra điều này: những chiếc tách đắt tiền và đẹp đều đã được lấy hết, chẳng ai đụng đến những chiếc tách rẻ tiền cả. Có lẽ mọi người sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình cái tốt nhất, nhưng điều ấy lại chính là nguồn gốc của mọi vấn đề rắc rối trong cuộc sống của các em.

Điều mà chúng ta thực sự cần là cà phê, chứ không phải chiếc tách, nhưng ai cũng vội vàng chọn những chiếc tách tốt nhất, rồi sau đó còn liếc mắt qua người bên cạnh để xem tách của họ có đẹp hơn tách của mình không.Đừng để những chiếc tách ảnh hưởng mà hãy thoải mái nhâm nhi cà phê của mình.

 

Cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chính là những chiếc tách.Chúng là công cụ để giữ và chứa đựng cuộc sống, và không làm thay đổi chất lượng cuộc sống chúng ta.Đôi khi, vì chúng ta cứ tập trung vào chiếc tách, mà bỏ qua việc thưởng thức hương vị cà phê mà cuộc sống cho chúng ta. Vì thế, đừng để những chiếc tách ảnh hưởng mà hãy thoải mái nhâm nhi cà phê của mình nhé! ”

Qua câu chuyện trên, ta thấy được những giá trị cốt lõi được rút ra. Chúng ta chạy theo những thứ mập mờ, lo toan, muộn phiền xung quanh của cái xã hội đầy rẫy những ganh đua và sự tiến thủ mà quên mất đi ở phía đằng ấy vẫn có một khoảng trời rộng nơi chúng ta có thể thưởng thức hương vị của cuộc sống tuyệt vời.

 Dù tình huống có đang tồi tệ tới mức nào thì bạn cũng phải cân nhắc đến những khía cạnh tích cực của nó, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên tươi sáng hơn. Nếu bạn làm như vậy thường xuyên thì nó sẽ nhanh chóng trở thành thói quen và thay vì nói “Tôi không thể” thì hãy nghĩ rằng “Mình có thể!”.
Dù rằng đôi khi bạn không đạt được điều bạn muốn, nhưng bạn sẽ gặt hái được kinh nghiệm. Kinh nghiệm có thể còn có ích hơn là những thứ bạn đang mong chờ vì nó gắn bó với bạn suốt đời còn những thứ kia tuy rằng có tồn tại nhưng sự tồn tại không được mãi mãi.

Mọi thứ đều có 2 mặt tốt và xấu, hãy cố gắng suy nghĩ theo chiều hướng tốt nếu không bạn sẽ không làm được gì cả.

Không nên lo lắng về những điều chúng ta không thể thay đổi, vì cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng.Nếu chúng ta cứ lãng phí thời gian vào việc lo lắng vô nghĩa đấy thì bản thân chỉ càng thất vọng hơn mà thôi.Thay vì vậy, hãy cứ hành động và nếu thế giới không thay đổi thì bản thân bạn sẽ thay đổi tốt hơn.

Những gì bạn từng biết chỉ bó hẹp ở miền đất nơi bạn sinh sống, trong những tình huống và hoàn cảnh mà chỉ có mình bạn trải qua, ở phạm vi rất hẹp của những kiến thức và kinh nghiệm của riêng bạn. Vì vậy, để có thể nghĩ thoáng, bạn phải mở rộng chiều kích suy nghĩ của mình ra không gian khác.

Khi bạn nghe những thông tin, một câu chuyện hay về một con người nào đó mà mình chưa từng biết đến bao giờ thì trước hết hãy đón nhận chứ đừng phê phán. Bạn không thể lấy những hiểu biết và trải nghiệm hết sức nhỏ bé và ít ỏi của mình ra để làm chuẩn đối chiếu và đánh giá về một điều khác lạ, mới mẻ hoàn toàn.


Hầu như mỗi người chúng ta, chẳng ai có thể hài lòng về cuộc sống của mình, nhưng chúng ta cần phải biết tự cân bằng trong cuộc sống, đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng bế tắc với nhừng rào cản và nghịch lý vô bổ, không có đường ra. Hãy tìm cho mình một lối thoát dù con đường đó đấy rẫy chông gai, trắc trở… Hãy vững tâm và tin rằng, còn có biết bao nhiêu điều tốt đẹp chờ đón ta phía trước. Chúc các bạn luôn tự tin vững bước trên con đường phía trước. Khi đối mặt với một sự việc cách nhìn nhận của bạn rất quan trọng đấy. Một cách nhìn mới mẻ sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới để bạn nhận được nhiều điều tốt đẹp và may mắn. 

Lavender


CÔNG TY CỔ PHẦN RATE PLUS
GPĐKKD số 0105887981 cấp ngày 16/05/2012 do phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Địa chỉ cty: Tầng 6A, tháp B toà nhà Central Point, số 219 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 212/GP-BTTTT. Nơi cấp: Bộ thông tin và truyền thông. Ngày cấp: 18/05/2018
Sđt: 0906061355
Email: info@rateplus.vn
Chính sách | Điều lệ