Đăng nhập Đăng ký

Bài viết liên quan

< Video liên quan >

< Ghi âm liên quan >

< Nhạc liên quan >

< Ảnh liên quan >

Trang chủ -> Chinh phục thành công -> Mù chỉ là một phiền toái mà thôi

Mù chỉ là một phiền toái mà thôi

Đến năm 13 tuổi, Erik Weihenmayer đã mất thị lực hoàn toàn. Mọi người nói với anh rằng anh sẽ không bao giờ có thể làm được nhiều điều mà những người khác có thể, rằng anh là người tàn tật. Thế nhưn, Erik Weihenmayer đã không chịu chấp nhận cuộc sống hạn hẹp đó. Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật, anh đã học cách chấp nhận nghịch cảnh của bản thân, coi đó như một phần cuộc sống của mình.

Đầu tiên anh tham gia đội đấu vật của trường trung học, trở thành đội trưởng và giành giải nhì trong giải vô địch toàn bang, Kế đến, Erik Weihenmayer thử thách bản thân bằng bộ môn leo núi- một môn thể thao rất khó ngay cả với người có thị lực tốt. “Tôi mù nhưng không có nghĩa là không thể vui chơi”- Erik Weihenmayer khẳng định. Anh đã dùng chính khó khăn của mình- căn bệnh khiếm thị để biến nó thành thế mạnh, bằng cách sử dụng những giác quan đã được tăng cường khác để thực hiện những thử thách mà ít người dám chinh phục.

Năm 1995, anh đã leo thành công lên đỉnh Mckinley- Ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ với độ cao trên 6000 mét. Năm 1996, anh trở thành người khiếm thị đâì tiên leo đến đỉnh ngọn núi đá Granit ElCapitan cao gần 1000m ở Yosemite. Hiện nay Erik Weihenmayer đang là giáo viên của trường tư thục Phoneix Conuntry Day School. Anh cho biết: “Mù chỉ là một phiền toái mà thôi”

Sưu tầm